SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VĂN HÓA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ QUỐC TẾ?

Bạn có phải người quan tâm đến các vấn đề xung quanh khởi nghiệp? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này! Văn hóa doanh nghiệp là một phần cốt lõi trong quá trình gây dựng doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để thực sự giúp nhân viên hiểu và “ngấm” văn hóa chứ không phải trên hình thức?? Sau đây, tôi sẽ chỉ ra sự giống và khác nhau giữ văn hóa doanh nghiệp Việt Nam với quốc tế!

Văn hoá doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt của một doanh nghiệp so với tất cả các doanh nghiệp khác. Để tạo ra sự khác biệt này, doanh nghiệp phải xây dựng văn hoá dựa trên hai yếu tố:

Định hướng, chiến lược của công ty (sứ mệnh, tầm nhìn)

Những giá trị mà công ty đang có:

  • Đội ngũ nhân sự
  • Môi trường làm việc, văn hoá giao tiếp trong công ty
  • Hình thức và phương pháp làm việc
  • Khách hàng

Liệu rằng có sự khác biệt nào giữa văn hóa doanh nghiệp ở Việt Nam và ở quốc tế?

Văn hóa mỗi nơi mỗi khác; Việt Nam là một quốc gia phương Đông với những truyền thống lâu đời. Vì thế; hẳn là văn hóa trong các doanh nghiệp của Việt Nam có rất nhiều lợi thế; để có thể xây dựng được một nền văn hóa mạnh.

Văn hóa dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay; luôn giữ vững các đặc điểm nổi bật sau: cần cù; chăm chỉ; sáng tạo; yêu hòa bình; luôn hướng tới sự hòa hợp; có tinh thần cầu tiến; có ý chí phấn đấu; tự cường tự lực để vươn lên. Nó là những ưu điểm mà văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam cần phải phát huy triệt để trong công ty; thúc đẩy năng lực và năng suất làm việc của nhân viên.

Tuy nhiên; nhìn chung văn hóa công sở và văn hóa doanh nghiệp ở nước ta vẫn còn có những mặt hạn chế nhất định. Không ít doanh nghiệp xây dựng văn hóa nhưng phần lớn mới dừng lại ở bề nổicòn phần chìm; cốt lõi quan trọng nhất như thái độ; trách nhiệm, niềm tin, tiêu chuẩn chưa thực hiện được bài bản, rõ ràng.

Thêm vào đó; người Việt còn bị tư tưởng ngại thay đổi, không dám đổi mới, vượt ra khỏi “vùng an toàn” để đạt được sự phát triển cao hơn; còn cổ hủ trong việc tôn sùng kinh nghiệm và thói quen thủ cựu.

Thời gian

Đúng giờ là yếu tố rất được tôn trọng trong các cuộc gặp gỡ; các buổi làm việc ở phương Tây; đặc biệt là các nước phát triển. Các thương nhân phương Tây rất xem trọng chuyện giờ giấc; rất đúng hẹn và ít khi trễ giờ trong các buổi làm việc. Trong văn hoá doanh nghiệp phương Đông; thời gian có thể co giãn; khó kiểm soát và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Phong cách làm việc

Văn hoá doanh nghiệp phương Tây đề cao cái Tôi; năng lực cá nhân, cá tính riêng… Con người cá nhân được khuyến khích sống tự do; thẳng thắn; độc lập không chỉ trong suy nghĩ mà trong cả hành động. Bởi họ quan niệm mỗi cá nhân là một hạt nhân của xã hội; mục tiêu của doanh nghiệp phải gắn liền với mục tiêu của cá nhân; đem lại lợi ích cho cá nhân.
Trái lại, Việt Nam trân trọng chủ nghĩa tập thể, không đề cao sự độc lập; tách rời khỏi tập thể. . Mục tiêu của cá nhân trong công việc phải gắn liền với mục tiêu của tập thể, đem lại lợi ích cho tập thể. Vì vậy, ở phương Đông, một doanh nghiệp được đánh giá là một tập thể tốt; đáng tin cậy thì có lợi thế cạnh tranh hơn trong việc tuyển dụng nguồn lực.

Phong cách quản lý

Trong thế giới phương Tây, người lãnh đạo cũng là người đi làm kiếm sống như nhân viên, chỉ có điều cấp bậc, tầm nhìn và lương bổng của sếp cao hơn một chút. Mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên tương đối bình đẳng. Khi lãnh đạo đưa ra một vấn đề thì tất cả mọi người phải đưa ra ý kiến để giải quyết vấn đề đó; đồng thời các nhân viên đều được trao quyền để thực hiện công việc của tổ chức và tự chịu trách nhiệm về kết quả cho công việc của mình.

Sự thành công của doanh nghiệp ở phương Tây chủ yếu dựa trên các yếu tố như năng suất làm việc, tính năng động của các nhân viên. Chắc hẳn vù thế mà Google rất quan tâm đến phúc lợi của nhân viên.

Ở phương Đông, người lãnh đạo có một vị thế rất cao, cách biệt kháC lớn so với nhân viên; quyền lực tập trung chủ yếu vào nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp phương Đông sẽ quyết định cần làm cái gì, làm như thế nào và người thực hiện. Do đó, trách nhiệm của người lãnh đạo ở phương Đông tương đối lớn, cấp bậc lãnh đạo càng cao thì khả năng gây ảnh hưởng đến nhiều nhân viên trong tổ chức càng lớn.

Sự thành công của doanh nghiệp phương Đông thường chủ yếu quyết định bởi năng lực của người lãnh đạo.

Đánh giá chung

Tóm lại, mỗi doanh nghiệp ở mỗi nơi sẽ có nền văn hóa riêng nhưng sẽ đều hướng tới một mục đích chung đó là thành công và hướng tới lợi ích cộng đồng. Chính thế ta thấy được, chẳng có sự khác biệt giữa Việt Nam và quốc tế ở đây cả. Hiện nay, văn hóa của các doanh nghiệp Việt Nam đang có xu hướng năng động và trẻ trung hơn để từng bước hội nhập và giao thoa với thế giới. Nhưng không vì thế mà nó mất đi vẻ truyền thống, quy củ ban đầu.

Văn hóa doanh nghiệp vô cùng được coi trọng, bởi nó đại diện cho những ứng xử của doanh nghiệp đối với thế giới bên ngoài. Xây dựng và phát triển một nền văn hóa doanh nghiệp mạnh không chỉ làm cho nền kinh tế Việt Nam mang một bản sắc riêng, không lẫn với bất kỳ quốc gia nào mà còn giúp cho các doanh nghiệp của chúng ta đứng vững và hoà nhập với xu thế phát triển kinh tế trên toàn cầu.

Để có một nên văn hóa riêng biệt, ta phải nghiêm khắc sửa bỏ thói quen xấu đồng thời có sự học hỏi giao thoa văn hóa, hòa nhập chứ không được hòa tan. Mỗi người trong chúng ta đều có suy nghĩ riêng về văn hóa, hãy tự mình xây dựng một văn hóa của riêng bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm