Văn Hóa Doanh Nghiệp: Tôi – Chúng ta

Văn hóa doanh nghiệp là gì ?

Thế nào là văn hoá trong doanh nghiệp.

Base.vn  cho rằng : “Văn hoá doanh nghiệp giống như đời sống tinh thần của một doanh nghiệp”.
Còn theo chuyên gia về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing… thì : “Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị, niềm tin, hình thức mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và suy nghĩ, hành động như một thói quen, giống như đời sống tinh thần và tính cách của một con người và là phần quyết định đến sự thành bại về lâu dài của doanh nghiệp.”

Vậy văn hóa doanh nghiệp có cần thiết ?

Tầm quan trọng của văn hoá trong doanh nghiệp.

Các công ty nhỏ, mới thành lập thường tập trung năng lượng và sự đầu tư vào chiến lược kinh doanh, tài chính, marketing … nhưng thực tế cho thấy chiến lược văn hóa có ảnh hưởng lớn hơn bất cứ yếu tố nào.

Văn hóa là tư duy, thái độ của giữa con người và công việc, giữa con người và con người.

 Cha đẻ của ngành Quản trị kinh doanh hiện đại Peter Drucker đã nói: “Văn hóa hoàn toàn đánh bại chiến lược” . Có lẽ điều này thích hợp với bối cảnh hiện nay hơn bao giờ hết. Bởi chính đội ngũ nhân viên mới là người định nghĩa doanh nghiệp bạn làm nên giá trị.

Văn hóa và Giá Trị Doanh Nghiệp

Giá trị văn hoá doanh nghiệp.

Văn Hóa là hệ quả của hệ giá trị cốt lõi doanh nghiệp và hệ giá trị định hình tư duy, thái độ, cách hành xử và trải nghiệm của nhân viên.

Khi hỏi ngẫu nhiên các nhân viên: “doanh nghiệp bạn có những giá trị cốt lõi nào?” nếu chỉ số ít nhân viên có thể gọi tên hoặc tóm tắt giá trị của tổ chức thì rõ ràng doanh nghiệp chưa thực sự chú trọng đến “Giá Trị của Doanh Nghiệp”.

Với quan điểm:

Giá trị là tập hợp các quan điểm được định nghĩa rõ hơn bằng những hành vi được thiết kế, truyền đạt rõ ràng, liên tục. Điều này được xem như Luật Tôn Vinh của tổ chức

thì Giá Trị dẫn lối cho các thành viên cách hành động, tương tác thành công với khách hàng, với nhau và với doanh nghiệp. 

  • Miêu tả cách hoàn thành công việc, và cho phép các thành viên thấu hiểu “con đường đến mục tiêu cũng quan trọng như chính mục tiêu”.
  • Giá trị giúp đảm bảo rằng: dưới mọi áp lực, chúng ta vẫn làm những gì tốt nhất cho nhiều người nhất về lâu dài là cho tập thể doanh nghiệp.
  • Giá trị cũng là công cụ thu hút và là bộ lọc tuyệt vời để giúp doanh nghiệp xây dựng, phát triển và nhân rộng đội ngũ, đem đến những thành viên chất lượng, cống hiến vì sự phát triển.

Vậy văn hoá tôi- chúng ta mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp

Văn hoá: Tôi – Chúng ta trong doanh nghiệp.

Tôi – Chúng ta  trong doanh nghiệp sẽ:

  • Tạo ra sự cân bằng về trách nhiệm trong 1 vấn đề  :

              “ tôi quyết định-chúng ta quyết định”

  • Nuôi dưỡng mong muốn tập thể để không chỉ tồn tại mà còn phát triển.    “ Tôi mong muốn tất cả chúng ta đều phát triển “
  • Tượng trưng cho sự vững mạnh của 1 tập thể. Khi có người hỏi bạn về thói quen hay cách ăn nói, bạn có thể trả lời rằng:

                                   “Ở đây chúng tôi đều như thế.”

  •  Hãy 1 lần đến trụ sở của HYS bạn sẽ cảm thấy tinh thần:  Tôi- Chúng ta

Xem thêm bài viết:

ĐÂU LÀ MARKETING ĐỈNH CAO?

START UP VÀ MỘT SỐ THUẬT NGỮ LIÊN QUAN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm