HÀNH TRÌNH ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG ĐẦY CẢM HỨNG VÀ NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG CỦA TỶ PHÚ JACK MA

Khi nhắc đến tỷ phú, doanh nhân thành đạt, “ông trùm” trong lĩnh vực kinh doanh,.. Không thể không nhắc đến tỷ phú Jack Ma- Một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đối với sự tư duy và nhận thức cho những ai đang có ý định thay đổi cuộc đời, làm giàu và trở thành một người thành đạt. Jack Ma – Một người đàn ông giàu có và quyền lực nhất nhì Châu Á, người sáng lập và Chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba, một công ty thương mại điện tử tư nhân trên internet tại Trung Quốc

1. Vài nét về cuộc đời của tỷ phúJack Ma.

Không có mô tả.
Tỷ phú Jack Ma

Jack Ma tên thật là Mã Vân, sinh ngày 10 tháng 9 năm 1964, tại Hàng Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Ông có một anh trai và một em gái, gia đình không mấy khá giả. Cha mẹ ông xuất thân từ lĩnh vực giải trí. Từ nhỏ, ông đã thích thú học tập thu nhập kiến thức về tiếng anh và cố gắng hết sức để giao tiếp tốt bằng tiếng anh. Sau khi học xong cấp ba, ông nộp đơn vào Đại học nhưng thi trượt hai lần. Sau một thời gian học tập, ông đã vượt qua kỳ thi và tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hàng Châu năm 1998, với bằng cử nhân tiếng Anh.

Trong suốt quãng đời học sinh, sinh viên, ông chỉ luôn theo học được những trường tầm trung. Sau khi tốt nghiệp, ông liên tục nhận được đơn từ chối trúng tuyển vào 30 công ty với vị trí khác nhau. Sau 10 lần đeo bám giấc mơ vào đại học Harvard danh tiếng không thành, ông từ bỏ và trở thành một giáo viên tại một địa phương với mức lương thấp. Không thỏa hiệp với cuộc sống an nhàn của một giáo viên, để trang trải thêm cho cuộc sống va nâng cao trình độ ngoại ngữ, ông còn nhận dịch và làm phiên dịch cho một số nơi.

2. Con đường đầy cảm hứng và nghị lực phi thường của tỷ phú Jack Ma

Không có mô tả.
Tỷ phú Jack Ma

Một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời ông được mở ra khi ông có cơ hội được sang Mỹ; khi đó ông mở một công ty dịch thuật và qua Mỹ để hỗ trợ khách hàng; và lần đầu tiếp xúc internet. Nhưng con đường thành công chưa bao giờ dễ dàng; khi ông phải đổi mặt từ thất bại này tới thất bại khác. Sau 2 lần mở công ty thất bại; năm 1999 Jack Ma thuyết phục được 17 người bạn đầu tư vào dự án Alibaba của ông. Trải qua 3 năm đầu hết sức gian nan trước khi thương hiệu có những bức đi đầu tiên. Jack Ma từng nói “ Chúng ta sẽ làm được, và chúng ta còn trẻ và không bao giờ bỏ cuộc”.

3. Gặt hái thành công

Không có mô tả.
Tỷ Phú Jack Ma

Alibaba bắt đâu gặt hái được những kết quả khả quan. Tổ chức này đã nhận được khoản tài trợ 25 triệu đô la. Hoạt động kinh doanh của Alibaba sớm mở rộng ra khoản 240 quốc gia khác nhau. Jack Ma tiếp tục thử sức trong các mục đầu tư mạo hiểm vào kinh doanh thương mại điện tử. TaoBao bắt đầu xu hướng trên internet như một trang web thương mại điện tử hàng đầu; thậm chí còn thu hút sự chú ý của người khổng lồ eBay. Nhận thấy sự phát triển ngày một cao ; Yahoo không ngồi yên, đầu tư 1 tỷ đô la vào Alibaba để đổi lấy 40% cổ phần công ty.

Jack Ma về cơ bản được biết đến là “ ông Trùm” kinh doanh dựa trên internet. “Alibaba” một trong những trang web thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Năm 2012, khối lượng trao đổi của Alibaba đã vượt quá 1 nghin nhân dân tệ. Vào năm 2014; Alibaba đã hoàn toàn nổi bật và là một trong số các tổ chức quan trọng của thế giới. Jack Ma trở thành người điều hành chính thức của tổ chức và chín công ty con. Tại thời điểm hiện tại, tài sản ròng của ông ước tính trị giá 39 tỷ USD.

Xem thêm bài viết: CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP VỦA TỶ PHÚ PHẠM NHẬT VƯỢNG

TẬP ĐOÀN VINGROUP VÀ HÀNH TRÌNH PHÁT TRIỂN

ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ VÀ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP (PHẦN 1)
ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ VÀ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP (PHẦN 2)

LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
START-UP THÀNH CÔNG: CÁC BƯỚC CƠ BẢN CỦA KHỞI NGHIỆP

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm