Để có được một công việc phù hợp thì không chỉ cần chọn đúng nghề, đúng khả năng mà còn phải xem ngành đó có tương lai phát triển hay không. Dưới đây là 5 ngành nghề hot nhất ở Việt Nam hiện nay để các bạn có thể định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân. Hãy lựa chọn cho mình 1 ngành nghề mình thực sự đam mê. Nhưng ngành nghề đó nên là 1 ngành nghề có nhu cầu nhân lực cao trong tương lai. Để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình.

1. Ngành Y – Dược

Sinh viên ra trường ngành Y dược có cơ hội việc làm rộng mở tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Công việc ở bệnh viện công hay tư cũng mang đến cho bạn sự ổn định và mức lương hấp dẫn. 

Ngành Y dược

Đối với ngành học này không chỉ đòi hỏi bạn có học lực giỏi hoặc khá giỏi trở lên mà còn có rất nhiều áp lực từ khi còn học đến khi đi làm. Bạn cần có sự kiên trì, chăm chỉ và đam mê với ngành y dược.

2. Ngành Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Theo các thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, Ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và chuyên môn công việc yêu cầu.

3. Ngành Thiết kế đồ họa

Ngành thiết kế đồ họa

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo và đẹp mắt gây ấn tượng mạnh. Vai trò của Thiết kế đồ họa ngày càng được chú trọng. Thiết kế đồ họa hiện nay đang là xu hướng kinh doanh hiệu quả của giới trẻ. Họ có thể nhận công việc tự do tại nhà và nhận được thu nhập rất khá.

4. Ngành Công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm  là một trong những ngành có tính ứng dụng cao. Trong cuộc sống hiện đại nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch và an toàn của người Việt tăng cao. Ngành công nghệ thực phẩm đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ. Vì nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng chưa có nhiều sinh viên đăng ký theo học.

5. Kiến trúc sư

Kiến trúc sư là một trong 5 ngành hot nhất trong tương lai với triển vọng phát triển ổn định. Muốn theo ngành này yêu cầu cũng rất cao. Người làm cần có sự sáng tạo cao và sử dụng tốt các công cụ để làm việc như các phần mềm, công cụ thiết kế…

Trên đây là thông tin về 5 ngành nghề hot hiện nay ở Việt Nam có triển vọng tuyển dụng nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam trong tương lai gần. Ngành nghề nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào sở thích và đam mê của bạn hãy chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

NHỮNG CÔNG VIỆC LÀM THÊM DÀNH CHO SINH VIÊN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm