TOP 5 CÁCH GIỮ BÌNH TĨNH KHI THAM GIA PHỎNG VẤN

Top 5 cách giữ bình tĩnh khi tham gia phỏng vấn

Mất bình tĩnh khi tham gia phỏng vấn chắc hẳn ai cũng sẽ gặp phải. Vậy làm sao để luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp khi tham gia phỏng vấn. Hãy cùng chúng mình điểm qua 5 cách dưới đây nhé. 

1/ Chuẩn bị và diễn tập

Cách tốt nhất để giữ bình tĩnh trong phỏng vấn là chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Bạn càng dành nhiều thời gian chuẩn bị, bạn càng tự tin hơn. Nếu không chuẩn bị trước, điều đó cũng giống như bạn đi thi nhưng không ôn bài vậy.

Chuẩn bị và diễn tập

Trước buổi phỏng vấn, bạn nên dành thời gian để viết ra những câu hỏi hoặc tình huống mà nhà tuyển dụng có thể “trao tặng” cho bạn. Hãy nghĩ về những câu trả lời phù hợp nhất. Đừng chỉ chú tâm tìm hiểu những thông tin xoay quanh vị trí bạn đang tuyển dụng. Hãy tìm hiểu về cả môi trường của doanh nghiệp, văn hóa doanh nghiệp, bộ máy nhân sự, hay bất kì thông tin nào mà bạn nghĩ nó sẽ cung cấp lợi ích trong bài phỏng vấn.

2/ Đến sớm và thư giãn

Hãy chắc chắn bạn nắm rõ vị trí công ty nằm ở đâu trên bản đồ. Cố gắng đi sớm hơn để không bị lạc đường vào ngày quan trọng. Bởi, không có gì khiến bạn trở nên mệt mỏi nhanh hơn là đến muộn.

Đến sớm trước giờ

Đi sớm hơn 15 phút cũng cho phép chúng ta có thêm thời gian để thu thập suy nghĩ, hít thở và giữ bình tĩnh hơn, trước khi đối mặt với nhà tuyển dụng.

3/ Hãy cố gắng giữ bình tĩnh

Giữ cho tinh thần thoải mái

Mặc dù hơi khó để thực hiện, nhưng đừng nghĩ đây là một cuộc phỏng vấn xin việc. Bạn hãy coi đó như một cuộc trò chuyện giữa hai người đang cố gắng tìm hiểu nhau. Mục đích xem liệu họ có hợp nhau khi làm việc cùng nhau hay không. Ngoài ra, hãy nhớ rằng người quản lý tuyển dụng cũng có thể lo lắng giống như bạn. Vì vậy nếu chúng ta bước vào với một nụ cười, bạn có thể khiến họ thoải mái, điều này sẽ giúp cả hai có một khởi đầu thiện cảm hơn.

4/ Suy nghĩ tích cực và tự tin

Tự tin vào bản thân

Hãy hình dung bạn đang làm một công việc tuyệt vời, trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng, ngắn gọn và gây ấn tượng. Bằng những kiến thức bạn có chuyên môn, ngành nghề, công ty. Nếu bạn thấy lòng bàn tay đang run rẩy, hãy đan xen hai bàn tay vào nhau và đặt vào lòng bạn, chắc chắn giữ được bình tĩnh. Nếu giọng nói của bạn cũng bắt đầu run lên, hãy hít thật sâu và thở ra từ từ, cố gắng duy trì nụ cười tự nhiên nhất.

5/ Hít thở và giữ tư thế thoải mái

Khi chúng ta căng thẳng hoặc lo lắng, chúng ta có xu hướng thở nhanh và nông. Hãy hít vào sâu và đầy sau đó là thở ra thật đều, điều này sẽ mang nhiều oxy hơn vào máu, đây là một cách thư giãn tự nhiên. Khi chúng ta thư giãn, chúng ta có thể suy nghĩ rõ ràng hơn.

Hít thở sâu, tư thể thoải mái

Nếu bạn mất cảnh giác trước một câu hỏi bất ngờ, đừng vội phát ra câu trả lời ngay lập tức. Hãy dành thời gian để suy nghĩ, điều này sẽ cho phép bạn đưa ra một câu trả lời thấu đáo và có nhiều khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn.

Hãy thử áp dụng những tips nhỏ mà chúng mình chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi bước vào một buổi phỏng vấn, thậm chí là lần đầu tiên của bạn. Chúc các bạn may mắn và thành công !

Xem thêm bài viết:

5 LÝ DO SINH VIÊN THẤT NGHIỆP KHI RA TRƯỜNG

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm