TẠI SAO CẦN CÓ KỸ NĂNG QUẢN LÝ CHI TIÊU?

Trong cuộc sống việc tự trang bị cho bản thân các kỹ năng là một việc rất quan trọng. Nó giúp ta cuộc sống giảm đi một phần nào của sự khó khăn và giúp chúng ta dễ dàng đạt được mục tiêu hơn. Trong đó, kỹ năng quản lý chi tiêu là một kỹ năng cần có ở mọi người đặc biệt là những bạn trẻ, sinh viên hay những người có ý muốn khởi nghiệp.

Khái niệm

Là kỹ năng trong việc phân chia số tiền của bản thân thành những những khoản hợp lý. Điều này giúp các bạn dễ dàng kiểm soát tiền của bản thân mình hơn.

quan-ly-chi-tieu

Lợi ích

Việc có kỹ năng quản lý chi tiêu giúp bạn ít gặp áp lực về tiền bạc. Ngoài ra, bạn còn có thể sớm đạt được những dự định đặt ra trong tương lai thay vì trì trệ, kiềm hãm. Đây cũng là một trong những cách giúp các bạn phát triển bản thân.

Rèn luyện

Để bắt đầu mài dũa một kỹ năng mới thường không hề dễ dàng nhưng các bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau để học hỏi.

Lập kế hoạch

Bạn hãy lên những thứ cần chi trong vòng một tháng hoặc một tuần để có thể dự tính được các khoản cần chi và những khoản cần tiết kiệm. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp ta tránh việc mất thời gian nhớ lại những khoản đã chi cũng như các khoản cần tiết kiệm.

lap-ke-hoach

Ống heo

Khi có những khoản dư thì bạn hãy bỏ số tiền ấy vào một chiếc ống heo. Điều này giúp bạn tránh được việc tiêu xài hoang phí và tiết kiệm một khoản tiền cho những thứ thật sự cần thiết. Đồng thời điều này còn giúp chúng ta học được thói quen tốt.

ong-heo

Quy tắc 50/30/20

Với quy tắc này bạn sẽ chia các khoản chi tiêu như sau:

     -50% chi tiêu cho những việc cần thiết (tiền nhà, tiền điện, nước,…)

     -30% cho các chi tiêu mong muốn (du lịch, mua sắm,…)

     -20% tiết kiệm

quy-tac-50/30/20

Tóm lại, kỹ năng quản lý tiền bạc thật sự cần thiết. Nó giúp ta làm chủ được tài sản cá nhân và sử dụng nó một cách hợp lý. Ngoài ra, kỹ năng này còn giúp ta rèn luyện tính kiên nhẫn, giúp ta thoát khỏi những sự cám dỗ trong cuộc sống. Ngạn ngữ Thổ Nhĩ Kỳ có câu: “Người ta giàu vì biết lao động , giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu”. 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, hy vọng nó sẽ mang lại những thông tin bổ ích. Nếu có những cách hay phương pháp quản lý chi tiêu hay nào thì đừng ngàn ngại mà hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận bạn nhé!

Xem thêm bài viết: Top 6 điều sinh viên nên làm để mùa hè không lãng phí

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm