SINH VIÊN THỜI ĐẠI 4.0 VÀ NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT

Kinh tế – xã hội ngày càng hội nhập thế giới và dần trở thành thách thức lớn cho nguồn nhân lực quốc gia, đặc biệt là sinh viên ở thời đại 4.0. Vì vậy, sinh viên cần bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết để thật vững vàng bước vào đời.

1. KỸ NĂNG GIAO TIẾP

Kỹ năng giao tiếp có thể được cho là kỹ năng quan trọng và cần thiết nhất. Trong cuộc sống này, dù bất cứ lĩnh vực nào thì chúng ta vẫn cần giao tiếp.  Việc giao tiếp hiệu quả sẽ giúp bạn có thể hiểu được người khác cũng như trình bày được ý kiến của bản thân. 

Kỹ năng giao tiếp

Người có khả năng giao tiếp tốt có thể tạo thiện cảm với người xung quanh và xây dựng môi trường làm việc tích cực cho chính mình. Với sự tự tin trong giao tiếp, chúng ta sẽ dễ dàng làm giàu các mối quan hệ ở những môi trường khác nhau. Hơn nữa, thuận lợi tìm kiếm các sự giúp đỡ cũng như phát triển được khả năng đàm phán, thuyết phục với nhiều người.

2. KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Đôi lúc công việc của bạn sẽ có những sự cố phát sinh, kết quả không như mong muốn. Chẳng hạn như: mâu thuẫn với đồng nghiệp, không đạt KPI được giao, thuyết phục thất bại đối tác,.. Vậy những thời điểm như thế, nếu bạn có nắm chắc kỹ năng giải quyết vấn đề chắc chắn bạn sẽ chinh phục được khó khăn. Kỹ năng giải quyết vấn đề vô cùng cần thiết trong cuộc sống, nó giúp bạn vững vàng trước mọi thách thức và nhanh chóng xua tan mọi stress.

3. KỸ NĂNG THÍCH NGHI VÀ LINH HOẠT

Kỹ năng thích nghi và linh hoạt

Nếu bạn biết chấp nhận với những thay đổi, cởi mở với những ý tưởng mới thì bạn mới phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó, kĩ năng thích nghi và linh hoạt giúp bạn có khả năng linh động hơn với nhiều vấn đề đột xuất trong công việc cũng như dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.

4. KỸ NĂNG QUẢN LÝ ÁP LỰC

Kỹ năng quản lý áp lực

Trong cuộc sống hay bất cứ lĩnh vực nào, chúng ta sẽ không thể tránh khỏi áp lực. Bạn không chỉ chạy đua về chất lượng mà bạn còn phải chạy đua về mặt số lượng trong một tập thể. Đôi lúc sẽ khiến bạn mệt mỏi, chững lại và có thể muốn từ bỏ. Chính vì vậy, bạn phải học cách làm quen, đối diện để vượt qua những áp lực đè lên vai và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

5. KỸ NĂNG QUẢN LÍ THỜI GIAN:

Kỹ năng quản lí thời gian

Việc quản lý thời gian hết sức cần thiết cho mỗi cá nhân. Chúng ta nên phân chia thời gian hợp lý để có thể tận dụng hết 24 giờ.

Trên đây là những kỹ năng cần thiết mà sinh viên trong cần trang bị cho bản thân. Mong qua bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn!

Xem thêm bài viết: 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm