SINH VIÊN NÊN LÀM GÌ ĐỂ CÓ CV ĐẸP

Làm thế nào để có CV đẹp? CV đẹp thì cần những gì? Đây là những câu hỏi của nhiều bạn sinh viên khi mới ra trường hay đi thực tập. CV là hình thức đầu tiên ghi mắt ở các nhà tuyển dụng. Nhưng làm sao để có CV đẹp và CV đẹp thì cần gì các bạn vẫn chưa biết. Dưới đây chúng mình sẽ giúp bạn biết cách làm CV đẹp. Cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Điểm GPA luôn là lợi thế cho CV của bạn

Bản thân mọi người luôn cho rằng “GPA không hề quan trọng”. Dù bạn có lựa chọn đúng  ngành mà bản thân đam mê hay vẫn còn mù mờ về định hướng của mình, đầu tư cho GPA chưa bao giờ là thừa.

Đương nhiên, GPA trong CV giúp nhà tuyển dụng có thể thấy được thái độ, ý thức học hành chăm chỉ và trong công việc bạn cũng sẽ có được ý thức và trách nhiệm tốt như thế. 

Điểm GPA luôn là lợi thế
Điểm GPA luôn là lợi thế

Theo mô hình năng lực con người ASK (Attitude – Skill – Knowledge) phẩm chất, thái độ chiếm 70%, trong khi kiến thức chỉ chiếm 4-6%. Một CV với bảng điểm GPA cao không chỉ có thấy bạn là sinh viên có nền kiến thức, mà còn chứng minh thái độ của bạn đối với công việc nghiêm túc và có trách nhiệm cao.

2. Sản phẩm dự án cá nhân  là điểm nhân của bạn

Phần lớn chúng ta sẽ chọn công việc đi làm thuê, nhưng thay vào đó bạn hoàn toàn có thể làm chủ và tạo công việc cho chính bản thân. Một dự án, sản phẩm đầu tay chắc hẳn sẽ xây dựng được màu sắc cá nhân

Sản phẩm dự án cá nhân là điểm nhấn
Sản phẩm dự án cá nhân là điểm nhấn

Để tạo ra giá trị của riêng mình không khó. Bạn có thể quản lý một kênh Youtube, viết blog hoặc thậm chí sẽ hữu một trang web chia sẻ kiến thức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những dự án riêng của bản thân đem lại những giá trị bổ ích, cho bạn những kinh nghiệm quý giá và phù hợp với công việc.

3. Chứng nhận từ các khóa học chuyên môn giúp CV được đánh giá cao hơn

Bất cứ cơ hội gì thu lại hữu ích cho công việc của bạn đều đáng được thử. Ngày nay các khóa học bạn có thể tiếp cận nguồn thông tin từ bất kì đâu. Một khóa học về MOOCs hay một khóa học Tiếng Anh, các kỹ năng mềm hay một khóa đào tạo về tư duy.

Chứng nhận từ các khóa học chuyên môn
Chứng nhận từ các khóa học chuyên môn

Những khóa học trên đều có phương pháp giảng dạy và kiểm tra thú vị. Cùng với khoản phí nhỏ, khi kết thúc khóa học bạn còn có thể nhận được chứng nhận hoàn thành khóa học và có thể ghi vào CV của bản thân như một điểm cộng lớn.

4. Những thế mạnh và kĩ năng của bạn là “vũ khí” để CV của bạn “hạ gục” nhà tuyển dụng

Nhà tuyển dụng luôn tìm những ứng viên có kỹ năng phù hợp với công việc. Bạn có thể chỉ ra những kĩ năng và thế mạnh bạn có sẽ giúp ích cho công việc sắp tới, đây sẽ vẫn là một CV sáng giá.

Thế mạnh và kĩ năng của bạn
Thế mạnh và kĩ năng của bạn

Bạn vẫn có thể tìm kiếm những kĩ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu ngay bây giờ để có thể trau dồi bản thân.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Mong rằng những điều trên có thể giúp ích cho bạn để có một CV đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vài mẫu CV đẹp khác.

Xem thêm bài viết: 

SINH VIÊN ĐI LÀM THÊM: NÊN HAY KHÔNG?

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm