NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ BẠN LỰA CHỌN CÔNG TY

Những yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn công ty

Mỗi chúng ta đều nhận biết được tầm quan trọng của việc lựa chọn công ty phù hợp. Có rất nhiều yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn công ty dành cho mình. Hãy cùng điểm qua ở bài viết dưới này nhé.

1.Tiền lương

Lương không phải là tất cả nhưng cũng là yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn công việc. Dĩ nhiên bạn không thể dùng sức khoẻ của mình để tiêu được. Nhưng bạn có thể liệt kê ra bạn cần bao nhiêu và bao nhiêu là đủ cho bạn?

Tiền lương

Bạn cần bao nhiêu để đủ thanh toán các loại hoá đơn, vui chơi với bạn bè, tiết kiệm? Sau đó hãy tự hỏi bạn thực sự cần bao nhiêu để lo được cuộc sống cá nhân. Một khi đã có đủ các câu trả lời, hãy bắt đầu với việc đi kiếm việc

2. Các khoản phúc lợi

Nếu ở trên nói lương là yếu tố quan trọng nhất thì ở đây các khoản phúc lợi cũng quan trọng không kém. Hãy thử vạch ra các khoản phúc lợi thực sự quan trọng với bạn. Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, hãy đảm bảo rằng trung tâm y tế của công ty có mức giá phù hợp.

Các khoản chi trả phúc lợi

Hãy kiểm tra cách công ty chi trả công tác phí cho bạn. Trong trường hợp bạn chuẩn bị lập gia đình, hãy tìm hiểu xem công ty có chế độ như thế nào với những nhân viên nghỉ sinh đẻ… Nếu bạn không biết chính xác những khoản phúc lợi mà bạn nhận được cũng như những khoản phúc lợi mà công ty cung cấp, hãy thử tìm trên website của họ.

3.Cân bằng giữa công việc và gia đình

Chọn một công ty lịch hoạt động linh hoạt cũng là yếu tố quan trọng khác cần được chú ý.

Cân bằng giữ công việc và gia đình

Một số công ty tạo điều kiện cho nhân viên cân bằng giữa cuộc sống riêng và công việc. Một số khác không quan tâm nhiều đến các mối quan hệ của các cá nhân trong công ty mà chỉ quan tâm tới hiệu quả công việc. Hãy đảm bảo rằng bạn biết chắc mình đang làm gì?

4.Môi trường làm việc

Hãy suy nghĩ về điều này như là danh sách mong muốn đối với nhà tuyển dụng ước mơ của bạn. Đừng sợ mình mơ quá lớn. Không có gì là không thể khi chúng ta dành tâm trí vào nó. 

Môi trường làm việc

Mô tả những yếu tố phải có trong môi trường làm việc hoàn hảo, cũng như những tác nhân sẽ gây cho bạn sự thất vọng. Ví dụ bạn không thể chịu đựng được mùi khói thuốc lá thì một văn phòng cho phép hút thuốc có thể là tác nhân gây cho bạn khó chịu. Bất kể nó là gì, biết bạn muốn gì và không muốn gì sẽ giúp thu hẹp danh sách các nhà tuyển dụng tương ứng.

5.Chế độ hưu trí

Chế độ hưu trí thường là điều mà những người trẻ tuổi thường bỏ qua khi đi tìm việc. Thực tế yếu tố này khá quan trọng. Một khoản lương cao hơn mức trung bình đôi khi không quan trọng với bạn bằng việc bạn có được chăm sóc chu đáo khi về già hay không.

Chế độ hưu trí

Nếu bạn nghĩ điều này đúng với mình, hãy kiểm tra chế độ hưu trí của công ty mà bạn định làm việc. Theo kinh nghiệm hầu hết các doanh nghiệp đều có những chương trình giúp các thành viên hoạch định được tương lai khi về hưu.

Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho các bạn nhiều điều bổ ích

Xem thêm bài viết tại: NHỮNG SỰ THẬT VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm