Những việc cần làm sau khi thi Đại học

Vậy là kỳ thi Đại học đã kết thúc, mỗi một thí sinh đều mang trong mình những suy nghĩ  trăn trở về bài kiểm tra đã qua và dù có làm tốt hay không thì mỗi chúng ta đều biết rằng bản thân mình cũng đã nỗ lực hết sức. Quãng thời gian nghỉ hè sau đó cũng chính là lúc chúng ta được thư giãn sau những ngày tháng áp lực và căng thẳng. Tuy nhiên cũng đừng quên rằng đó cũng chính  là một giai đoạn tuyệt vời để giúp ta “ nâng cấp” chính bản thân mình đó. Vậy nên, hãy cùng mình điểm xem những việc cần làm sau khi thi Đại học nhé?

1. Dành trọn vẹn thời gian thư giãn cùng gia đình và bạn bè

Đối với nhiều bạn, học đại học có nghĩa là họ sẽ bắt đầu cuộc sống mới, ở một thành phố xa lạ, xa quê hương, xa gia đình và những người bạn thân thiết. Vì bận làm thêm, bận học tập mà đôi khi, một tháng ta mới có thể về quê một lần. Chúng ta dần dần rời xa vòng tay của ba mẹ. Khoảng thời gian gặp họ mỗi ngày một ít đi. Những người bạn từng thân thiết với ta thời trung học cũng dần dần rời xa. Vậy nên, hãy trân trọng quãng thời gian ở bên cạnh họ nhé.

danh-thoi-gian-voi-gia-dinh

2. Làm những điều mà mình yêu thích

Sau những tháng ngày cặm cụi học bài để thi đại học, ta đôi khi phải quên đi những niềm đam mê của mình để chú tâm học bài. Cho nên, trong khoảng thời gian rảnh rỗi này, hãy tự thưởng cho chính mình. Ví dụ như những chuyến du lịch khám phá, những bộ phim mà ta đã từ lâu muốn xem, hay tỏ tình với người mà mình thích trong những năm tháng cấp 3.

di-trai-nghiem-va-kham-pha

3. Đọc sách hàng ngày

Mỗi một cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích và dần dần thay đổi bạn trở thành một con người tốt hơn. Đồng thời, việc đọc sách cũng giúp các bạn tân sinh viên định hướng được tương lai sau này. Một trong những cuốn các bạn nên đọc trước khi vào đại học đó chính là: “ Đại học không lạc hướng”, hay cuốn sách: “ Sức mạnh của thói quen”.

doc-sach-moi-ngay

4. Chăm sóc sức khỏe cho bản thân

Quãng thời gian trước kia, vì bận ôn thi tốt nghiệp mà đôi khi ta không chú trọng đến sức khỏe của mình. Vì vậy nên, đây là thời gian đáng quý để ta bắt đầu lại chăm sóc sức khỏe bản thân một lần nữa. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và tập thể dục thường xuyên cũng đồng thời khiến cho bản thân bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều.

tap-the-duc-thuong-xuyen

5. Học thêm một ngôn ngữ mới

Khi lên đại học, ta mới nhận thức sự quan trọng của ngoại ngữ. Ngôn ngữ không những giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong công việc. Đồng thời còn mở ra cánh cửa giúp bạn có thể tiếp cận tri thức từ nhiều nơi. Kiến thức mà ta  có thể tiếp cận được mở rộng. Nhất là những khóa học bổ ích có chứng chỉ bằng Tiếng Anh free miễn phí… Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt của những nhà tuyển dụng đấy nhé.

da-ngon-ngu

6. Học thêm những kỹ năng mềm khác

Những kỹ năng như viết content, design cũng là một cách giúp bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đồng thời còn bao gồm kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, kỹ năng hùng biện cũng đồng thời giúp bạn trở nên nổi bật. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt đầu từ sớm hơn trong quãng thời gian rảnh rỗi này.

ky-nang-mem

7. Trau dồi kỹ năng nấu ăn

Khả năng nấu ăn không chỉ giúp bạn có thể làm những món ăn ngon gây ấn tượng với bạn bè. Khi lên đại học, việc nấu ăn hàng ngày không chỉ giúp bạn tự bảo vệ sức khỏe bản thân, mà đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm tiền. Thay vì đặt đồ ăn bên ngoài, các bạn sinh viên nên cải thiện khả năng và đa dạng những món ăn của mình nhé.

hoc-nau-an

8. Học lái xe

Trong quãng thời gian nghỉ này, bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Cho nên, bạn hãy dành thời gian để tập lái xe ô tô và xe máy. Khi lên Đại học, hầu hết các bạn sinh viên đều sẽ dành thời gian đi làm thêm. Chính bởi vậy nên, lái xe sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và chủ động hơn.

hoc-lai-xe

9. Đặt ra cho mình những mục tiêu

Khi ta bước vào cánh cửa Đại học, sẽ có rất nhiều điều cám dỗ trong cuộc sống, bởi vì lúc này chúng ta được tự do, không bị bắt buộc hay thúc đẩy bởi gia đình và thầy cô. Giờ đây chính mỗi chúng ta phải tự học cách để kỷ luật và tự thúc ép chính mình. Nếu như ta không tự đặt ra cho mình những mục tiêu thì ta sẽ dễ dàng chìm vào trong những cám dỗ. Ta sẽ dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội hay là đi chơi với bạn bè quá nhiều. Vậy nên, nếu như trước đó, bạn đã tự đặt ra cho mình những mục tiêu, những việc cần làm. Trong cuộc sống hàng ngày, mục tiêu sẽ luôn hướng bạn đi đúng hơn.

tao-muc-tieu-tao-dong-luc

10. Đi làm thêm

Nếu như trong những tháng năm cấp 3, ta không thể dành thời gian đi làm thêm được vì bận ôn thi đại học, thì đây chính là thời điểm thích hợp để ta có thể bắt đầu đi làm. Có rất nhiều những công việc mà bạn có thể lựa chọn như đi phục vụ bàn, dạy gia sư hay có thể là làm thêm online. Những điều đó sẽ giúp ta có tiết kiệm được một số tiền trước khi học đại học và mang lại nhiều những kinh nghiệm của cuộc sống để giúp ta có thể trưởng thành hơn rất nhiều.

di-lam-them-tích-luy-kinh-nghiem

Thi xong THPT có nghĩa là bạn đã bước qua một kỳ thi lớn quan trọng trong cuộc đời mình. Vì vậy, thời gian nghỉ hè này, hãy làm một điều gì đó thật ý nghĩa qua những chia sẻ của mình nhé!

Xem thêm bài viết

Mentor là gì? Tại sao mỗi bạn trẻ đều nên có cho mình 1 mentor?

Top 5 Công việc làm thêm Online dành cho sinh viên

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm