NHỮNG NGÀNH HỌC THÚ VỊ TẠI TRƯỜNG NHÂN VĂN

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN (University of Social Science and Humanities – USSH) là ngôi trường danh giá, và đây cũng là trường đào tạo các ngành xã hội lớn nhất cả nước. Ngành xã hội chưa bao giờ hết “hot”. Cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng hấp dẫn cho những ai có sự cố gắng phấn đấu nỗ lực học tập và rèn luyện bản thân. Hãy điểm qua các ngành học thú vị ở USSH nhé!

1. Báo chí truyền thông

Nghề báo xuất phát từ nhu cầu chung cho nhân loại, nhu cầu thông tin diễn ra hằng ngày. Đến với Báo chí truyền thông, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức lý thuyết chuyên sâu, kỹ thuật công nghệ hiện đại, vốn hiểu biết về xã hội sâu sắc và cả kiến thức thực tế vô cùng phong phú.

bao-chi-truyen-thong

Một số kỹ năng bạn sẽ được học tại khoa là: phỏng vấn, viết tin, biên tập báo chí…

Học tại đây bạn có thể trở thành phóng viên, biên tập viên tại các tòa soạn báo lớn, đài phát thanh, đài truyền hình. Cả nước có hơn 800 tờ báo in, tạp chí và nhiều đài phát thanh từ địa phương đến trung ương.

Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể theo con đường giảng dạy hoặc sản xuất chương trình, bình luận viên, nhân viên quảng cáo,… nói chung cơ hội làm việc và thăng tiến rất cao.

2. Đông phương học

Đông Phương học – ngành học nghe lạ mà lại quen. Đông phương học là đơn vị đào tạo, nghiên cứu Đất nước học và Khu vực học, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao cho các đơn vị hành chính sự nghiệp và kinh tế trong xã hội.

dong-phuong-hoc

Mục tiêu đào tạo của Khoa Đông phương học là đào tạo những chuyên gia về Đông phương có tri thức đa dạng về một khu vực, có hiểu biết sâu sắc về văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, môi trường thiên nhiên… của một quốc gia trong khu vực nghiên cứu.

Khoa Đông phương học tại USSH bao gồm 5 chuyên ngành: Nhật Bản học, Trung Quốc học, Đông Nam Á và Úc học, Hàn Quốc học, Ấn Độ học.

3. Quản trị du lịch và lữ hành

Khoa Du lịch học đào tạo cử nhân 2 ngành là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành và ngành Quản trị khách sạn. Để đáp ứng nhu cầu xã hội, sinh viên được đào tạo toàn diện, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp sáng tạo, có khả năng thích ứng với công việc, giải quyết tốt những vấn đề thực tiễn.

quan-tri-du-lich-va-lu-hanh

Môi trường làm việc cho sinh viên năng động sáng tạo, thân thiện. Những công viêc sinh viên ra trường có thể làm như: hướng dẫn viên du lịch; quản lý, triển khai trong các khách sạn nhà hàng, giảng viên hoặc các ngành nghề liên quan đến du lịch,…

4. Quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng là một trong những nghề nghiệp hấp dẫn của xã hội hiện đại; khi thiết lập và duy trì được mối quan hệ tương tác đa chiều, bền chặt với khách hàng trở thành yếu tố sống còn cho hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức.

quan-he-cong-chung

Cử nhân ngành Quan hệ công chúng có thể học lên cao học chuyên ngành Quan hệ công chúng, Báo chí học, chuyên ngành Quản trị truyền thông và các chuyên ngành gần, chuyên ngành phù hợp khác trong hệ thống các chuyên ngành hiện được phép đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Tâm lý học

Trong xã hội công nghiệp, con người trở nên bận rộn hơn, cuộc sống vật chất đầy đủ hơn. Chúng ta phải đối mặt với hiện tượng như tự sát, xung đột gia đình, những chứng bệnh của thời đại. Chúng ta cần phải hiểu rõ hơn đời sống tinh thần vô cùng phức tạp và phong phú của mình.

tam-ly-hoc

Tham gia vào ngành học này, các bạn được đào tạo không chỉ kiến thức mà cả kĩ năng thực hành tâm lí học như chẩn đoán, trị liệu, tham vấn tâm lí… để trở thành một nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia thực hành tâm lí chuyên nghiệp. Bạn có nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, trường học, trung tâm nghiên cứu… Bạn còn có cơ hội để nhận học bổng đào tạo ở bậc cao học ở trong và ngoài nước.

6. Xã hội học

Khoa Xã hội học đào tạo nhằm trang bị những kiến thức chuyên ngành toàn diện cũng như nắm vững quy luật vận hành của xã hội cho sinh viên. Trang bị những kiến thức nghiên cứu xã hội học cơ bản để giúp sinh viên có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề xã hội thuộc chuyên ngành xã hội học.

xa-hoi-hoc

Cơ hội nghề nghiệp: Công tác tư vấn, quản lí trong các cơ quan quản lí nhà nước; công tác nghiên cứu ở các trường, trung tâm, viện nghiên cứu; công tác giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và các trường trung học chuyên nghiệp, dạy nghề; càm phóng viên, biên tập viên trong các cơ quan truyền thông; làm nhân viên Xã hội trong các tổ chức xã hội…

Bên cạnh những ngành học trên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội còn đào tạo ở nhiều lĩnh vực xã hội khác nhau như Nhân học, Tôn giáo học, Quản trị văn phòng, Công tác xã hội, Văn học, Triết học, Việt Nam học,… Nếu bạn có mong muốn được trang bị những kiến thức ở các lĩnh vực khoa học xã hội, hãy đến với USSH và trải nghiệm những ngành học thú vị ở đây nhé.

Xem thêm bài viết:

ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

CÁC KỸ NĂNG SINH TỒN TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm