Những điều nên chú ý khi học ở Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương được đánh giá là một môi trường lý tưởng để sinh viên thể hiện sự sáng tạo, tự tin chuyên nghiệp. Luôn là ngôi trường mơ ước của rất nhiều sĩ tử, tuy nhiên liệu bạn đã hiểu hết về ngôi trường FTU? Sau đây sẽ là một vài điều mà các bạn khi học ở Đại học Ngoại Thương nên chú ý nhé.

Những điều nên chú ý khi học ở Đại học Ngoại Thương

1. Câu lạc bộ/hội nhóm nên được lựa chọn kỹ lưỡng

Được biết đến là một ngôi trường năng động, Ngoại Thương có tới 40 CLB. Dù chỉ là CLB sinh viên nhưng hầu hết đều rất chuyên nghiệp và phỏng vấn như các công ty lớn. Nhiều CLB có phương châm hướng tới sự chuyên nghiệp, một số khác thì chú trọng tình cảm… nên các em hãy tìm hiểu kỹ chứ đừng vội lao vào “CLB lớn”.

Câu lạc bộ/hội nhóm nên được lựa chọn kỹ lưỡng

Vì thực sự là bên cạnh những điểm được, thì không ít CLB hoạt động còn mang tính hình thức. Các em sẽ học được rất nhiều điều ở CLB, từ việc viết một cái email đúng chuẩn đến việc lập một bản kế hoạch, đi nói chuyện với đối tác… và điều lớn nhất là gặp được rất nhiều người bạn tốt ở đó. 

2. Không phải giảng viên nào cũng như mình kỳ vọng 

Bên cạnh những giảng viên rất tâm huyết với sinh viên thì có rất nhiều giảng viên không nắm chắc kiến thức cơ bản và thường “câu giờ” khi lên lớp. Một trong những điểm trừ nữa là khả năng ngoại ngữ của nhiều thầy cô không tốt, thậm chí ngay cả những thầy cô dạy Tiếng Anh. 

Không phải giảng viên nào cũng như mình kỳ vọng

Lời khuyên là khi gặp những tình huống như thế này thì hãy cứ cố hết sức mình. Nếu em có năng lực thật thì chẳng ai bắt nạt được em cả. Dù thế nào thì Ngoại thương cũng là một trong những môi trường lành mạnh nhất ở Việt Nam rồi. 

3. Những dịp đáng nhớ nhất: học thể dục, tập quân sự ở Xuân Hoà & đi tình nguyện 

Thể dục: Chẳng đâu mà môn thể dục lại… nữ tính như ở FTU. Aerobics, dancesport, bơi hoặc cầu lông. Học thể dục sẽ rất vui nếu có một nhóm bạn thân. 

Thể dục tại FTU

Xuân Hoà: nơi xuất phát của tình bạn – tình yêu trong sáng nhất thời sinh viên. Xuân Hoà là nơi những đứa thành phố có thể rời xa bố mẹ bước vào cuộc sống tự lập, những đứa đã tự lập quen thì khám quá nhiều hơn về con người của chính mình. 

Đi tình nguyện

Chuyện đi tình nguyện: Tình nguyện là một trong những kỷ niệm đẹp nhất thời sinh viên của nhiều sinh viên. Ở đó các em sẽ hiểu rằng mình còn vô cùng may mắn so với những người khác, sẽ được nhìn thấy quê hương mình còn nhiều vẻ đẹp và nhận ra việc khoảng thời gian tình nguyện vui như thế nào. Hàng chục năm qua Ngoại thương đã làm rất tốt công việc tình nguyện, đây là cơ hội tốt cho các em, vậy nên hãy thử nhé!

4. Cơ hội và sự lựa chọn có rất nhiều, nhưng đạt được hay không chủ yếu là do mình 

Cơ hội khi học tại Ngoại Thương

Một trong những áp lực lớn nhất của FTUers là câu nói “học Ngoại thương thì phải thế này thế nọ thế kia…” Ngoại Thương ra trường lương 1000$. Ngoại thương có đủ hoa khôi, đầu bếp, model, ca sĩ, MC truyền hình… Nhưng Ngoại thương cũng có rất nhiều người đi làm công ăn lương bình thường. Ở Ngoại thương cũng rất nhiều người rẽ trái để theo đuổi đam mê. Cuộc thi, sự kiện, hội thảo tuyển dụng, học bổng… ở Ngoại thương chưa bao giờ ít cả. Lựa chọn nào là ở các em.

Có những người may mắn tìm làm công việc yêu thích đúng theo ngành học. Nhiều người nghĩ rằng học Ngoại thương là may mắn, cứ cầm bằng giỏi, khá Ngoại thương ra ngoài thì kiểu gì chẳng xin việc. Đó hoàn toàn là một nhận định sai lầm. Sinh viên Ngoại thương ngày càng gặp nhiều áp lực hơn vì chính cái danh hiệu đó. Và tất cả những người giỏi đi ra từ Ngoại thương, họ đều là những người vô cùng tự tin và chủ động. 

Xem thêm bài viết:

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HỌC VIỆN VÀ ĐẠI HỌC

5 ĐIỀU LÝ THÚ CHỈ CÓ Ở ĐẠI HỌC BÁCH KHOA

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm