NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI ĐI DU LỊCH TỰ TÚC

Xu hướng đi du lịch tự túc đã là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Hình thức đi du lịch tự túc giúp bạn được thoải mái đi những địa điểm mình thích, tự chọn khách sạn theo túi tiền của mình.

Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm, chưa biết nên làm gì? Chuẩn bị những gì? Hãy đọc những gợi ý này ngay nhé! Nó sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

1. Mang theo giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân
Giấy tờ tùy thân

Dù là đi du lịch tự túc hay đi bất cứ đi, giấy tờ tùy thân là thứ không thể thiếu. Bởi vậy, chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, thẻ visa, ATM,… luôn được bỏ sẵn vào balo. Đừng quên hãy mang theo một chút tiền mặt trong người, phòng trường hợp xảy ra không theo ý muốn.

2. Những vật dụng cá nhân

Vật dụng cần thiết
Vật dụng cần thiết

Quần áo, giày dép mũ nón, kem chống nắng, điện thoại, máy ảnh… là những thức bất di bất dịch bạn cần mang. Để tránh thiếu sót, bạn có thể liệt kê ra một tờ giấy và dành ra thời gian để sắp xếp vật dụng gọn gàng.

Ngoài ra, để việc di chuyển giữa các địa điểm du lịch thuận tiện bạn nên mang theo một sơ đồ về vùng đất mà bạn sắp đến. 

3. Tính toán trước các khoản chi phí cho chuyến đi

Để có chuyến đi du lịch tự túc phù hợp với túi tiền, tiết kiệm nhưng vẫn thỏa sức ăn uống, vui chơi bạn phải lên các khoản chi phí cụ thể. Đây là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng để tránh những chi phí phát sinh và sự tiếc nuối bạn nhé.

Khách sạn
Khách sạn

Thứ nhất, chi phí về nơi ở, nghỉ dưỡng: Tìm hiểu về chất lượng, giá cả của nhà nghỉ hay các dịch vụ homestay nơi bạn đến. Chủ động đặt phòng sớm. Bạn sẽ có phòng ưng ý tránh tình trạng chờ đợi, tìm kiếm làm mất nhiều thời gian.

Ẩm thực Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam

Thứ hai, chi phí địa điểm tham quan, ăn uống: Lên lịch trình tham quan, quán ăn, đường đi,….Chẳng hạn, bạn có thể lên các trang web review những địa điểm đẹp, có nhiều điều mà bạn muốn khám phá.

4. Lái xe an toàn 

Khi lái xe trên đường, dù là xe hơi hay xe máy, bạn đều phải cẩn thận, chú ý, nhất là khi đi du lịch phải chạy đường quốc lộ với nhiều xe tải, xe khách chạy cùng.

Phương tiện di chuyển
Phương tiện di chuyển

Chạy đúng tốc độ quy định. Hạn chế đi gần xe tải. Không cắt đầu xe tải, xi nhan và quan sát kĩ trước khi sang đường. Chăng hạn, sương mù dày đặc, mưa to hãy tìm chỗ an toàn dừng lại nghỉ, đừng cố chạy xe vì như vậy rất nguy hiểm, nhất là khi tầm nhìn xa bị hạn chế.

Du lịch tự túc không hề khó. Và bạn chỉ cần phải chuẩn bị cho mình hành trang thật vững vàng nhé!

Xem thêm các bài viết khác:

DU LỊCH CỘNG ĐỒNG – TRẢI NGHIỆM TỪNG KHOẢNH KHẮC

TOP 5 ĐỊA ĐIỂM SINH VIÊN NÊN KHÁM PHÁ KHI ĐẾN TÂY BẮC

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm