NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT ĐỂ CÓ BUỔI PHỎNG VẤN THÀNH CÔNG

Việc chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn thành công luôn là chìa khóa quan trọng cho công việc. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn xứng đáng có được một chỗ đứng trong công ty của họ bằng các bước chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn nhé!

1. CHUẨN BỊ TRANG PHỤC

Trang phục

Trang phục là yếu tố quan trọng đầu tiên. Tất nhiên, đây không phải là một show diễn thời trang nên bạn không cần quá lo lắng về trang phục của mình. Cố gắng chuẩn bị những bộ đồ công sở phù hợp, thoải mái và phù hợp với bạn. Ngoài ra, hãy dành ra ít phút để là quần áo, chuẩn bị thêm một số phụ kiện đơn giản đi kèm. Đó chắc chắn sẽ là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng dành cho bạn.

2.CHUẨN BỊ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chuẩn bị những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi phổ biến đảm bảo trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng đều xuất hiện. “Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?”. “Hãy chia sẻ về kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được trước khi đến với chúng tôi?” hay “Bạn tự nhận thấy mình có ưu, nhược điểm gì?”. Nghe qua thì có thể là những câu hỏi đơn giản, nhưng để dành điểm cao, bạn nên chuẩn bị một form câu trả lời, sau đó tự diễn trong gương . Hãy mang đến buổi phỏng vấn những câu trả lời trơn tru và rành mạch nhất có thể.

3.Trả lời ngắn gọn, súc tích

Trả lời ngắn gọn, súc tích

Đôi khi, việc chuẩn bị quá kỹ càng, đi sâu vào chi tiết sẽ khiến câu trả lời của bạn đi không đúng trọng tâm, đó là một điều không tốt để có một buổi phỏng vấn thành công. Hãy cố gắng đưa ra những luận điểm chính trong câu trả lời và đảm bảo rằng, câu trả lời của bạn ngắn gọn. Điều đó sẽ thể hiện rằng bạn là một người có logic, biết sắp xếp trật tự và khi đi vào công việc, đó là điều mà nhà quản lý rất hài lòng.

4.CHÚ Ý NGÔN NGỮ CƠ THỂ

Chú ý ngôn ngữ cơ thể

Thống kê chỉ ra rằng, ngôn ngữ cơ thể sẽ chiếm đến 70% sự thuyết phục của người đối diện. Một tư thế ngồi thẳng, khuôn mặt tươi tỉnh và nụ cười trên môi sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Khi trả lời, đừng chỉ dùng miệng, hãy sử dụng linh hoạt đôi tay của bạn, đôi mắt tập trung vào người ngồi đối diện, điều đó sẽ thể hiện sự tự tin và lạc quan của bạn . Hãy thử trước ở nhà nhé!

5. CHUẨN BỊ NHỮNG CÂU HỎI CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Nhiều bạn nhầm hiểu rằng, buổi phỏng vấn sẽ chỉ diễn ra một chiều giữa người phỏng vấn và bạn. Người phỏng vấn hỏi: “ Trước khi kết thúc, bạn có câu hỏi gì cho tôi không?”. Đừng để mình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, hãy thử những câu hỏi như “ Bạn có thể giới thiệu về các đội nhóm trong công ty được không ?”, Bạn có thể cho tôi biết điều gì về công ty chưa được mọi người biết đến rộng rãi?”. Hãy linh hoạt xử lý và cho nhà tuyển dụng thấy được một sự chuẩn bị kỹ càng của bạn. Kết quả là, bạn sẽ nhận được cái nhìn thiện cảm hơn từ Nhà tuyển dụng.

6.CHUẨN BỊ MỘT BẢN CV ĐẦY ĐỦ

Chuẩn bị một bản CV đầy đủ

Và cuối cùng, một yếu tố không thể bỏ qua, đó là một bản CV đầy đủ, chỉn chu để nộp vào bàn tuyển dụng. Hãy tìm hiểu kỹ những loại giấy tờ mà công ty cần, điền đầy đủ thông tin và một điều nho nhỏ nữa, hãy cố gắng viết chữ thật đẹp. Một bản CV đẹp cũng là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng và là một bước chạy đà hoàn hảo cho những thăng tiến sau này.

Xem thêm bài viết: Sinh viên nên làm gì để có CV đẹp

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm