NHỮNG CÔNG VIỆC ĐỐI VỚI NGÀNH HỌC NGÔN NGỮ

Có rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc: Học ngôn ngữ sẽ làm công việc gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một số công việc liên quan đến ngành ngôn ngữ nhé!

1. Biên dịch viên, phiên dịch viên

Ngày nay xu thế mở rộng kinh tế, văn hóa, xã hội liên kết, hợp tác quốc tế yêu cầu nguồn nhân lực lớn là các biên dịch viên, phiên dịch viên. Họ chính là cầu nối để liên kết các công ty trong và ngoài nước với nhau.

Thông dịch viên

Công việc này yêu cầu bạn người thành thạo ngôn ngữ,  có hiểu biết một ít về các lĩnh vực. Hơn nữa phải là người nhanh nhẹn, tinh tế. Không chỉ có mức lương hấp dẫn, mà còn khá năng động, dễ dàng mở rộng các mối quan hệ.

2. Giáo viên

giáo viên ngoại ngữ

Nếu bạn có đam mê giảng dạy, bạn có thể làm giáo viên ngôn ngữ. Bạn có thể làm giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên nghiệp, hay cấp phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ…

3. Chuyên viên truyền thông

Là một người thành thạo ngôn ngữ, tự tin và không ngừng học hỏi thì bạn có thể ứng tuyển các vị trí về lĩnh vực truyền thông, marketing của các công ty nước ngoài như là: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài…

Chuyên viên truyền thông

Chỉ cần bạn tự tin giao tiếp, hiểu biết về lĩnh vực bạn theo đuổi, không ngừng cầu tiến thì công việc này vô cùng lí tưởng với bạn.

4. Hướng dẫn viên du lịch

Là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu, thuyết minh cho du khách về các địa điểm du lịch, các di sản văn hóa, thiên nhiên…

Hướng dẫn viên du lịch

Công việc này khá hấp dẫn, năng động, có thể giúp bạn được trải nghiệm tới nhiều nơi và mức thu nhập rất tốt nếu bạn vừa có ngôn ngữ và kiến thức văn hóa, du lịch. Tuy nhiên, công việc này sẽ yêu cầu bạn có một chứng chỉ hành nghề. Bạn có thể tham khảo một số trung tâm đào tạo hướng dẫn viên và có cấp chứng chỉ nhé.

5. Tiếp viên hàng không

tiếp viên hàng không

Ngoại ngữ tốt, nhất là tiếng anh luôn được ưu tiên hàng đầu với ngành tiếp viên hàng không. Nếu bạn có đủ các yêu cầu khác như ngoại hình, sức khỏe,… Hãy thử sức với công việc có mức thu nhập cao này nhé. Bạn sẽ có cơ hội đặt chân đến nhiều mảnh đất xinh đẹp trên thế giới, gặp được nhiều người và có nhiều trải nghiệm thú vị.

Trên đây là một số thông tin về các công việc liên quan đến ngành ngôn ngữ, hi vọng giúp ích được cho bạn, Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan:

5 điều nhà tuyển dụng muốn có ở ứng viên

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm