NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BƯỚC CHÂN VÀO GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC?

Bước chân vào giảng đường đại học là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mỗi con người. Đây là môi trường mỗi sinh viên học tập, rèn luyện tích lũy tri thức trên con đường lập thân lập nghiệp. Các bạn tân sinh viên cần tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết để có được những năm tháng học tập hiệu quả ở bậc đại học.

1. Ổn định chỗ ở

Sau khi nhập học, sinh viên cần ổn định nơi ở. Lựa chọn ở tại ký túc xá của nhà trường sẽ tiện lợi cho quá trình sinh hoạt và học tập. Ký túc xá ở trong khuôn viên nhà trường, với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Là sinh viên năm thứ nhất, bạn vẫn còn bỡ ngỡ với môi trường mới, vậy ở ký túc xá bạn có thể làm quen và giao lưu với các bạn mới, các anh chị khóa trước và học hỏi được nhiều kinh nghiệm học tập và rèn luyện.

On-dinh-cho-o

Nếu bạn không có nhu cầu ở ký túc xá, bạn có thể thuê phòng trọ ngoại trú, ở các khu phố gần trường. Thầy cô phòng Công tác sinh viên sẽ hỗ trợ các bạn tìm kiếm nhà trọ có giá thuê phòng phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sinh hoạt của bản thân. Là tân sinh viên, chắc chắn bạn sẽ phải tìm hiểu và nghiên cứu chỗ ở đầu tiên sau khi nhập học. Sự ổn định về nơi ở và sinh hoạt sẽ giúp bạn yên tâm học tập cho những năm tháng là sinh viên.

2. Chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ học đầu tiên

San-sang-buoc-vao-ky-hoc-dau-tien

Đó là chuẩn bị đăng ký học phần, tài liệu học tập, trang thiết bị phục vụ học tập… Trong quá trình học tập, tân sinh viên sẽ được các thầy, cô cố vấn học tập hướng dẫn, đồng thời các bạn sẽ được cung cấp giáo trình và tài liệu học tập. Mỗi sinh viên cần trang bị thêm cho mình một chiếc máy tính để bàn, laptop… để hỗ trợ cho quá trình tìm hiểu, học tập và nghiên cứu thuận lợi hơn.

3. Sự tự tin và năng lượng tích cực

su-tu-tin-va-nang-luong-tich-cuc

 Bước chân vào giảng đường đại học với cuộc sống mới và các mối quan hệ mới. Sinh viên cần tạo cho mình cuộc sống tự lập, phong thái tự tin, năng động. Ngoài ra, bạn cần có năng lượng tích cực đối với bản thân. Đó là động lực để các bạn vượt qua những khó khăn, thử thách trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

4. Xác định phương pháp học tập và rèn luyện

xac-dnh-phuong-phap-hoc-tap-va-ren-luyen

Phương pháp học tập ở bậc đại học sẽ khác nhiều so với học tập ở bậc phổ thông. Ở bậc đại học, giảng viên là người định hướng, dẫn đường, truyền cảm hứng cho sinh viên. Do đó, sinh viên phải xây dựng được thời gian biểu học tập trong ngày, tuần; lựa chọn được phương pháp học tập đúng đắn với ý thức cao trong vấn đề tự học và tự  nghiên cứu thông qua tài liệu giáo trình, sách tham khảo, chuyên khảo, sự hướng dẫn của thầy cô…

Bài viết trên đã đề cập đến những điều mà sinh viên năm nhất cần chuẩn bị khi bước chân vào giảng đường đại học. Hy vọng rằng bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho bản thân hành trang cần thiết khi học đại học nhé. Chúc bạn có một năm học ý nghĩa.

Xem thêm:

101 LÝ DO NÊN HỌC Ở HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

SINH VIÊN NÊN MẶC GÌ KHI ĐI HỌC?

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm