Miền Trung và những điều đặc biệt níu chân khách

Không mang vẻ đẹp lộng lẫy, kiêu sa, cũng không sở hữu nhiều cảnh quan kỳ vĩ như những nơi khác nhưng miền Trung vẫn có cách rất riêng để quyến rũ và níu giữ đôi chân của những người mê xê dịch.

Kinh đô của triều đại cuối cùng của Việt Nam: Huế

KInh thành Huế

Đến miền Trung, nhất định phải ghé thăm Kinh thành Huế. Bởi không chỉ tham quan hay chiêm ngưỡng công trình mang đậm dấu ấn kiến trúc cổ kính mà còn để tìm lại những kí ức về một thời phong kiến uy quyền của nước ta. Ngắm vẻ đẹp vượt thời gian của những công trình còn sót lại vẫn hiện hữu ở hiện tại.

Các món ăn địa phương ngon

Một đặc điểm nổi bật của các món ăn miền Trung là những công thức này đan xen giữa ẩm thực cung đình tinh tế và thức ăn đường phố thân quen.

Miền Trung có các món ăn nổi bật như bánh Ram ít, mì Quảng, cao lầu, bún bò Huế,…

Đặc biệt, ẩm thực của người miền Trung được đặc trưng bởi hai vị chua và cay. Ngoài màu sắc đẹp, gia vị trong những món ấy lại mang đến cho vị giác nỗi “thống khổ” của cái ngon. 

Ghé thăm các hang động lớn nhất thế giới

Phong Nha là nơi những hang động lớn nhất trên thế giới được tìm thấy. Chỉ mất 6 tiếng đi xe từ Huế, bạn sẽ có một trải nghiệm đến một thế giới thạch nhũ và măng đá tuyệt đẹp. 

Động Phong Nha

Ở đây, bạn có thể thử đi bộ đường dài để khám phá Động Sông. Hoặc bạn có thể ngồi thuyền để thăm động Phong Nha qua dòng sông ngầm Có rất nhiều hang động tuyệt vời ở đây. Nếu quan tâm bạn có thể tìm ở đường link sau: 

https://phongnhakebang.vn/du-lich

Tận hưởng những bãi biển tuyệt đẹp

Miền Trung Việt Nam được thiên nhiên ưu ái dành cho những bờ biển dài, tuyệt đẹp. Ta có thể kể đến bãi biển Mỹ Khê ở thành phố Đà Nẵng hoặc bãi cát trắng ở đảo Phú Quốc. Đây là nơi khá tuyệt vời cho kỳ nghỉ xả hơi trên bãi biển. 

Bạn có thể có thời gian thư giãn bơi lội hoặc tắm nắng để giải tỏa mọi căng thẳng. Đặc biệt, bạn cũng có thể đặt một kỳ nghỉ ẩn mình tại các khu nghỉ dưỡng yên tĩnh có bãi biển riêng ở Đà Nẵng hoặc Nha Trang và tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước ở đó. Đây thực sự sẽ là một trải nghiệm nghỉ dưỡng cao cấp và thoải mái.

Người dân thân thiện, hiếu khách

Ngoài danh ra, yếu tố con người cũng là điểm khiến Miền Trung trở nên thu hút. Người dân nơi đây rất thân thiện. Thật vậy, họ có thể mời bạn vào nhà, thiết đãi bạn bằng những món ăn ngon mặc dù họ cũng không khá giả. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào bạn cần.

Còn vô vàn những lý do khác nữa khiến bạn phải lòng miền Trung ngay từ lần đầu bạn đến. Nếu còn hoài nghi, bạn hãy thử một lần đặt chân đến mảnh đất thân thương này và cảm nhận nhé!

Xem thêm bài viết:

5 cung đường đẹp nhất Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm