MẸO DU LỊCH TIẾT KIỆM DÀNH CHO SINH VIÊN

Mẹo du lịch tiết kiệm ở sinh viên

Chi phí luôn là thứ được quan tâm nhiều nhất trong mỗi chuyến du lịch. Bạn có thường hay thắc mắc “Tại sao người đó có thể đi du lịch với mức chi tiêu rẻ như vậy”. Để trả lời cho câu hỏi này, bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn 4 mẹo tiết kiệm khi đi du lịch.

Lựa chọn địa điểm và hình thức du lịch thích hợp

Trước hết, lựa chọn địa điểm du lịch là việc quan trọng ảnh hưởng đến những chi phí khác trong chuyến đi của bạn. Nếu mức kinh phí của bạn không nhiều, hãy chọn đi du lịch tại những địa điểm gần nơi sinh sống. Những địa điểm này giúp bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí du lịch. Nếu bạn mong muốn trải nghiệm ở một nơi xa hơn, hãy thứ tìm kiếm những địa điểm giá rẻ. Bạn có thể tìm kiếm những từ khóa như “Địa điểm du lịch giá rẻ”, “Khu du lịch tiết kiệm”,…

Lựa chọn địa điểm và hình thức du lịch thích hợp

Hiện nay, hình thức du lịch trải nghiệm đang là xu hướng của giới trẻ đam mê “xê dịch”. Đây là hình thức bạn tự lên lịch trình, ở và trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa. Điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội gần gũi hơn với người dân địa phương mà còn giúp giảm chi phí du lịch. Đồng thời, bạn nên đi du lịch theo nhóm. Việc này giúp san sẻ một phần chi phí đi lại và nhà ở nhé.

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Hãy lên 1 lịch trình cụ thể cho chuyến đi và các khoản chi tiêu cần thiết. Hãy tìm hiểu rõ đặc điểm thời tiết, khí hậu, môi trường, các món đặc sản,…  Điều này giúp bạn không sa đà vào những thứ không cần thiết. 

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi tiết kiệm

Hầu hết các chuyến đi du lịch gồm 4 khoản chi chính là:

  • Đi lại và di chuyển
  • Nhà ở hoặc khách sạn
  • Ăn uống, mua sắm
  • Chi phí mua sắm khác

Bạn nên đặt hạn mức ở mỗi mục. Đồng thời dự trù một khoản phát sinh nhỏ để chuyến đi của bạn không bị gò bó.

Tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước

Tham khảo kinh nghiệm

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều trang web về du lịch như: Vietnam Travel, TripAdvisor, Amazing Things in Vietnam,… Những trang web này không chỉ là nơi chia sẻ hình ảnh về các địa điểm du lịch mà còn cung cấp nhiều thông tin, kinh nghiệm du lịch. Bạn có thể đặt những câu hỏi về điểm đến, khách sạn, phương tiện di chuyển,… Mọi câu hỏi sẽ được trả lời từ nhiều người. Thông qua đó, bạn có thể biết được mình nên di chuyển bằng phương thức nào, ăn quán nào ngon bổ rẻ,… Từ đó, bạn có thể tạo ra một chuyến đi vừa tiết kiệm, vừa bổ ích.

Tìm kiếm những chương trình giảm giá

Chương trình giảm giá, khuyến mại là một trong những thứ giúp bạn giảm bớt chi tiêu cho du lịch. Bạn càng có được nhiều mã giảm giá, bạn càng có nhiều cơ hội đi du lịch giá rẻ hơn.

Tìm kiếm chương trình giảm giá cho chuyến du lịch tiếp kiệm hơn

Thông thường các hãng hàng không, khách sạn, địa điểm du lịch sẽ có những chương trình giảm giá nhằm thu hút khách hàng từ trước vài tháng đến một năm. Vậy nên bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm một địa điểm du lịch thật hợp lý, lên kế hoạch sớm để “săn” được những ưu đãi này nha.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho những chuyến du lịch tiết kiệm. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc những điều bổ ích và cần thiết.

Xem thêm bài viết:

Những vật dụng cần thiết điều cho một chuyến đi phượt

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm