Mentor là gì? Tại sao mỗi bạn trẻ đều nên có cho mình 1 mentor ?

Trước khi bước chân vào một thế giới hoàn toàn mới – giảng đường đại học, chúng ta chắc đều quen với việc có bên cạnh mình một người dày dặn kinh nghiệm, luôn dẫn đường chỉ lối. Một môi trường mới, một thế giới mới, nhiều mối quan hệ và những điều mới mẻ. Một người mentor định hướng cho bản thân là một trong những điều kiện cần để chạm tới thành công. Vậy mentor là gì? Tại sao mỗi bạn trẻ đều nên có cho riêng mình 1 mentor ?

Mentor là gì ?

Mentor là người cố vấn, định hướng và hỗ trợ người khác phát triển trong một lĩnh vực nhất định. Họ vừa là người có kiến thức chuyên sâu về vấn đề, đồng thời vừa có kĩ năng truyền đạt kiến thức đó.

Tại sao mỗi bạn trẻ đều nên có cho mình 1 mentor ?

Có một mối quan hệ chất lượng

Việc tìm được cho bạn một người mentor đúng nghĩa cũng giống như việc xây dựng cho bạn một mối quan hệ thực sự chất lượng mà ở đó bạn được học hỏi, phát triển bản thân theo một định hướng đúng đắn của một người thầy; song song đó bạn được chia sẻ cuộc sống, tâm tư với một người bạn thực thụ.

Được truyền cảm hứng – Phát triển bản thân

Mentor là người định hướng của bạn. Khi họ đã trở thành mentor trong tư duy của bạn, một cách rất tự nhiên, họ truyền cảm hứng cho bạn, thúc đẩy bạn phải hành động thay đổi và phát triển bản thân.

Khai phá điểm mạnh, tiềm năng của bản thân

Dưới con mắt người mentor của bạn, họ sẽ nhìn thấy được điểm mạnh thực sự của bạn ở lĩnh vực nào, từ đó khai phá và giúp bạn phát triển nó. Vẽ trên một tờ giấy trắng bao giờ cũng dễ hơn chỉnh sửa một bức tranh đã chi chít màu. 

Tiết kiệm thời gian – Rút ngắn quá trình phát triển bản thân

Chắc bạn cũng đã từng trải qua cảm giác khi đặt chân đến một vùng đất mới, muốn tới một địa điểm mới nhưng không biết rõ đường đi như thế nào. Lúc này, Google Maps chính là mentor của các bạn. Nhờ có Google Maps mà bạn đến được nơi mình muốn nhanh hơn rất nhiều phải không ?

Rèn luyện tính quyết đoán và kiên định

Sau khi đã được mentor đưa ra định hướng, kiên định theo đuổi khi bạn đang đi đúng hướng; quyết đoán từ bỏ khi bạn đang đi nhầm hướng.

Mentor là một từ tiếng Anh, được dịch sang tiếng Việt với nhiều ý hiểu khác nhau. Nhưng nhìn chung, mentor chính là một người cố vấn, một người thầy, người đồng hành thực thụ giúp bạn khai phá và phát triển bản thân. Thật may mắn khi giữa nhịp sống vội vã này chúng ta tìm được người mentor cho riêng mình phải không nào.

Bạn từng, đã hay đang có cho mình 1 mentor chưa ? Nếu vẫn chưa, nhà Cam chúng mình tin chắc rằng một thời điểm thích hợp nào đó trong cuộc đời, bạn sẽ tìm được cho mình người mentor chân ái nhé ^^

Xem thêm tại:

Kỹ năng thích nghi là gì? Đâu là cách rèn luyện kỹ năng thích nghi?

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm