Marketing là gì? Dễ hay khó?

Sự nở rộ của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt những thương hiệu lớn. Việc tạo nên dấu ấn khác biệt và ưu thế vượt trội cho doanh nghiệp thì Marketing được coi như là giải pháp tối ưu. Chính vì thế chuyên ngành Marketing được rất nhiều bạn quan tâm. Để có một định hướng rõ hơn về chuyên ngành này thì ta cần tìm hiểu Marketing học về cái gì? Học như nào? Ra trường như nào? Dễ hay Khó?…cùng mình tìm hiểu nhé!!!

1. Marketing là gì?

  Marketing là một nghĩa rộng, để định nghĩa được Marketing ta chỉ cần hiểu một cách ngắn gọn và chính xác nhất theo giáo sư Philip Kotler cho rằng: “ Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị  lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị được tạo ra.”

2. Marketing học những gì?

Chúng ta học gì từ marketing
 • Các môn học đại cương.
 • Các môn học chuyên ngành như: Quản trị Marketing, quản trị bán hàng, Hành vi người tiêu dùng; Chiến lược sản phẩm; Chiến lược giá và phân phối; Quảng cáo và khuyến mãi; Marketing tiêu dùng;…
Học gì trong marketing

3. Học Marketing ra trường làm những công việc gì?

 • Nghiên cứu thị trường: Công việc của họ là tìm hiểu, thu thập và nghiên cứu thông tin về khách hàng của tổ chức, phân tích đối thủ. Những thông tin mà họ đưa ra có giá trị rất lớn trong việc lên kế hoạch tt tiếp thị.
 • Sales: tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn tận tình để giúp khách hàng lựa chọn những sản phẩm và dịch vụ phù hợp nhất.
 • Quan hệ công chúng: Chịu trách nhiệm các công việc làm với báo chí. Hoặc quản lí quan hệ với cộng đồng, xử lý khủng hoảng truyền thông, tổ chức sự kiện.
 • Nhân viên, trợ lý Marketing. Vị trí này thực hiện đa dạng các đầu việc tiếp thị bao gồm cả việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ xây dựng kế hoạch tiếp thị, thực hiện các tác vụ cụ thể trong kế hoạch tiếp thị, hỗ trợ các công việc khác trong phòng Marketing.
Những công việc có thể làm khi tốt nghiệp ngành Marketing
Những công việc có thể làm khi tốt nghiệp ngành Marketing
 • Copywriter và Content Creator: là vị trí làm việc chủ yếu với ngôn từ, nội dung, họ là những người chọn lọc, sử dụng ngôn ngữ, để làm nội dung của chiến dịch tiếp thị bao gồm slogan, tiêu đề, catalogue,…có tư duy hình ảnh tốt và viết brief.
 • Designer: là nhân viên thiết kế, là những người biến ý tưởng của Copywriter và Content Creator thành hình ảnh, video,…một cách trực quan nhất.
 • Planner: chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho các tiếp thị truyền thông bên khách hàng. Công việc chủ yếu là nghiên cứu Client, nghiên cứu thị trường, hiểu và đưa ra được kế hoạch giải pháp để bên Client đạt được mục tiêu đã đặt ra.

4. Học Marketing ở trường đại học Hà Nội ?

 • Đại học Kinh tế quốc dân.
 • Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.
 • Đại học Thương Mại.
 • Đại học công nghiệp Hà Nội.
 • Đại học Rmit.

5. Marketing “Khó hay Dễ”?

Dễ hay khó khi học Mk
Vậy học Marketing dễ hay khó?

  Không có bất cứ ngành học nào là dễ cả, nhưng để nó trở nên thành công thì điều đó ở chính bản thân bạn và ngành Marketing cũng vậy. Ngành Marketing là ngành học nổi tiếng được nhiều bạn trẻ hướng đến và rất nhiều công ty trưng dụng ngành này. Để học Marketing thì mỗi người cần học rất nhiều kiến thức và quan trọng là bạn đam mê, nhiệt huyết, tìm tòi và nỗ lực thì bạn sẽ đạt được và thành công.

Trên đây là một số kiến thức tổng quan để cho các bạn có cái nhìn chung nhất về ngành Marketing hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với các bạn và giúp những em chuẩn bị thi Đại học có cái nhìn chung về ngành cũng như định hướng đúng đắn, và các bạn sinh viên đang theo học sẽ nỗ lực hơn, các bạn sinh viên chuyên ngành khác cũng có thể học thêm kiến thức Marketing từ sách, hay những khóa học trên mạng. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!!!

Xem thêm bài viết:

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFAFanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm