LỜI KHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM NHẤT TỪ CÁC CỰU SINH VIÊN

loi-khuyen-danh-cho-sinh-vien-nam-nhat-tu-cac-cuu-sinh-vien

Năm nhất đại học là một khởi đầu mới nhưng cũng nhiều bối rối, hoài nghi. Để giúp những sinh viên năm nhất có một định hướng tốt hơn, chúng tôi đã tham khảo những “bậc tiền bối” đã từng trải những năm tháng đại học. Và họ sẽ phần nào cho những sinh viên năm nhất lời khuyên hữu ích từ chính những kinh nghiệm của họ. Sau đây sẽ là lời khuyên cho sinh viên năm nhất để giúp bạn không hối hận bước chân ra khỏi giảng đường đại học.

1. Tự lập

tu-lap

Bước chân vào cánh cổng Đại học, bạn phải lo từ A-Z. Đây chính là cơ hội trải nghiệm cuộc sống tự lập. Bạn không còn phụ thuộc vào sự chăm lo từ bố mẹ. Hãy rèn luyện những thói quen để việc tự lập không trở nên khó khăn.

2. Xác định hướng đi cho mình

Hãy xác định thật kỹ và chắc chắn với hướng đi của mình. Nên tìm hiểu kỹ ngành nghề mình theo đuổi. Hiểu biết và nắm rõ công việc sau này. Bạn không cần phải lên kế hoạch cho hẳn 4 năm, vì nó là vô ích. Bạn chỉ cần có hướng đi đúng đắn. Đừng bị giữ chân trong môi trường chẳng hề phù hợp với bạn chỉ vì sức ép, quan điểm hay sự đánh giá của người khác.

3. Ngoại ngữ là rất cần thiết

ngoai-ngu-la-rat-can-thiet

Bạn nên nghiêm túc với việc học của bản thân. Nhiều bạn trẻ khi đi học chỉ coi ngoại ngữ là một việc bắt buộc và mang tính chất đối phó. Bạn có thể học ở bất cứ đâu, không nhất thiết chỉ ở trên trường. Và việc trau dồi ngoại ngữ rất cần thiết để bạn có thể tìm được công việc tốt sau khi ra trường.

4. Thử những điều mới mẻ

dinh-vi-ban-than

Hãy cởi mở bản thân mình với những người xung quanh khi bước vào cuộc sống Đại học. Tham gia câu lạc bộ, kiếm việc làm thêm, hoạt động tình nguyện,… Vì quãng thời gian này chính là bạn đang tích lũy những kinh nghiệm cho bản thân. Những điều này sẽ giúp sau này bạn có một bản CV hoàn mỹ.

5. Định vị bản thân

Định vị bản thân không phải điều đơn giản, cũng không phải ngày một ngày hai. Bạn phải trải qua 3 công đoạn lớn: Đặt mục tiêu, Xác định cách thực hiện, và thực hiện mục tiêu. Hãy nhớ rằng, bạn luôn phải chú ý phát hiện và phát huy tất cả khả năng, sở trường của mình, đặt mục tiêu gần với sở trường đó để hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mà mình tổng hợp được từ các anh chị cựu sinh viên. Hy vọng các bạn tân sinh viên có cuộc sống trên Đại học đẹp đẽ và trải nghiệm được nhiều điều thú vị.

Xem thêm bài viết:

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN PHÒNG TRỌ CHO SINH VIÊN NĂM NHẤT

6 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG “NỖ LỰC ẢO”

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm