LÀM THẾ NÀO ĐỂ HOẠT ĐỘNG TEAMWORK HIỆU QUẢ?

Kỹ năng làm việc nhóm ( Teamwork) là kỹ năng quan trọng mà bạn trẻ nào cũng cần phải có và phát triển thật tốt. Hơn nữa cũng sẽ giúp cho mỗi cá nhân đề cao tinh thần tập thể và làm cho mình trở nên có trách nhiệm. Vậy làm thế nào để làm việc nhóm hiệu quả?

1. Lắng nghe đồng đội

Đây là một kỹ năng quan trọng nhất trong teamwork và là cách để teamwork làm việc hiệu quả. Khi làm việc nhóm thì bạn phải biết tôn trọng, lắng nghe ý kiến vì trong mỗi người không có ai là hoàn hảo hết.

Lắng nghe đồng đội
Lắng nghe đồng đội

Chúng ta ai cũng sẽ có những hiểu biết nhất định giới hạn về một lĩnh vực nào đó. Chính vì vậy cần lắng nghe người khác nói. Khi lắng nghe bạn mới có thể học hỏi được những kiến thức mà mình còn thiếu. Đó là cách dễ dàng nhất để bổ sung những thiếu sót của bản thân.

Khi bạn lắng nghe đồng đội, bạn còn có thể hiểu họ hơn, biết được những điểm yếu của nhau để cùng nhau bàn luận góp ý sửa chữa. Do đó, lắng nghe đồng đội để nâng cao kỹ năng teamwork của mình nhé.

2. Tổ chức và phân công công việc

Kỹ năng tổ chức và phân công công việc này thuộc trách nhiệm của người trưởng nhóm (leader). Trưởng nhóm có nhiệm vụ phân công công việc sao cho đồng đều giữa các thành viên. Bên cạnh đó, nhóm trưởng còn giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhóm. Đảm bảo cho công việc không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do nào.

Tổ chức và phân công công việc
Tổ chức và phân công công việc

Ngoài ra, bất cứ thành viên nào trong team đều phải biết cách tổ chức sắp xếp công việc hiệu quả. Khi được giao nhiệm vụ, các thành viên phải tiến hành cho khoa học. Tránh trường hợp chậm tiến độ làm việc khiến cho công việc không được hoàn thành đúng thời hạn.

3. Giúp đỡ lẫn nhau

Teamwork tức nghĩa là tất cả các thành viên trong nhóm đều phải tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau trong mọi việc. Trường hợp các thành viên của bạn gặp khó khăn hay vấn đề nan giải, hãy sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ họ. Như vậy, các thành viên trong team mới ngày càng gắn kết với nhau hơn và làm việc ăn ý hơn.

Giúp đỡ lẫn nhau
Giúp đỡ lẫn nhau

Bạn phải gạt bỏ cái tôi cá nhân của mình sang một bên để lắng nghe ý kiến của người khác. Những người trong nhóm góp ý đa phần sẽ chỉ muốn cho bạn tốt lên mà thôi. Việc các thành viên tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau chính là một động lực cực kỳ lớn để cả team cùng làm việc và hướng tới một kết quả tốt đẹp.

4. Khuyến khích và phát triển cá nhân

Khuyến khích và phát triển cá nhân
Khuyến khích và phát triển cá nhân

 Đây là kỹ năng dành cho những người trưởng nhóm. Một người trưởng nhóm có năng lực và bản lĩnh là người hiểu từng thành viên trong nhóm về điểm mạnh, điểm yếu cũng như biết cách tạo ra động lực, khuyến khích họ phát triển bản thân ngay trong nhóm của mình. Nếu bạn được khuyến khích và phát triển hơn trong công việc thì bạn sẽ không ngừng cố gắng nỗ lực và nhận thấy được giá trị của mình ngày càng được nâng cao hơn theo thời gian.

5. Có trách nhiệm với công việc của mình

Có trách nhiệm với công việc
Có trách nhiệm với công việc

Bất kể là làm việc một mình hay làm việc teamwork thì bạn cũng cần phải luyện cho bản thân kỹ năng có trách nhiệm với công việc được giao. Nếu bạn làm việc độc lập, khi có vấn đề xảy ra thì chỉ có một mình bạn là người phải chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, khi đã làm việc trong một tập thể, một nhóm thì mọi thứ sẽ trở nên khác biệt. Nếu bạn ỷ lại vào những thành viên khác hay không hoàn thành nhiệm vụ của mình thì chính là bạn đang làm ảnh hưởng đến cả một tập thể. Công lao của tất cả mọi người có thể bị phủ nhận vì kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng chứ không phải chỉ có một phần công việc được hoàn thành.

6. Kỹ năng đưa ra quyết định

Đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác
Đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác

 Ra quyết định sao cho hiệu quả và thể hiện được tầm nhìn là yếu tố then chốt đối với kỹ năng làm việc nhóm. Nếu ra quyết định không đồng nhất với nhau rất dễ nảy sinh mâu thuẫn. Hãy đưa ra những quyết định thật sáng suốt sau khi đã cân nhắc và thảo luận kỹ càng với cả nhóm.

7. Luôn là người đúng giờ 

Có kỉ luật về thời gian
Có kỉ luật về thời gian

Làm việc trong một tập thể, bạn không thể muốn đi hay muốn về theo thời gian của riêng mình. Hãy luôn là một người đúng giờ, đừng để cho các thành viên trong nhóm phải chờ đợi bạn. Hay bắt họ phải nhắc lại những gì đã thảo luận từ trước khi bạn đến. Hãy tạo thói quen đúng giờ để mọi người tôn trọng bạn cũng như thể hiện rằng bạn tôn trọng mọi người.

 Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào kỹ năng teamwork là như thế nào và có thể áp dụng những kỹ năng này hiệu quả nhất. 

Xem thêm bài viết:

101 lý do nên học ở HV Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm