Là sinh viên, đừng bỏ lỡ 8 website học tập hữu ích sau

Là sinh viên, kỹ năng tự học và nghiên cứu qua mạng là vô cùng cần thiết. Việc tận dụng những công cụ học tập sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời gian và công sức. Sau đây là 9 website học tập mà sinh viên nào cũng nên biết.

1. Grammarly

grammarly-website-luyen-tap-ngu-phap
grammarly

Grammarly là trang web giúp chỉnh sửa chính tả miễn phí, cải thiện cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Chỉ cần dán đoạn văn bản của bạn vào, grammarly sẽ tự động đánh dấu từ sai. Với ứng dụng này, bạn có thể kiểm tra lại bài viết của mình trên trình duyệt hoặc cả Microsoft Word.

2. Quillbot

quillbot-website-luyen-tap-paraphrase
quillbot

Quillbot là trang web không quá xa lạ trong rèn luyện khả năng viết Tiếng Anh. Nó là công cụ diễn giải nội dung thần thánh, giúp sinh viên tránh đạo văn. Ngoài ra, quillbot còn hỗ trợ summarize – tóm tắt văn bản tiếng Anh và grammar checker – kiểm tra lỗi ngữ pháp. Quillbot sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nên văn bản có độ chính xác cao, ít lỗi. Quilbot sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết từ, ghi nhớ từ vựng cũng như trau dồi thêm những cấu trúc ngữ pháp.

3. Google Scholar

google-scholar-website-tra-cuu
google-scholar

Đây là công cụ tra cứu học thuật dễ dàng, nhanh chóng và hoàn hảo nhất của Google. Google Scholar giúp bạn dễ dàng tiếp cận các văn bản có độ chính xác cao về bất cứ lĩnh vực nào bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Do vậy, đây là nguồn tài liệu không thể thiếu trong quá trình nghiên cứu khoa học. Bạn có thể sử dụng Google Scholar để tìm kiếm các tài liệu đã được sàng lọc về độ liên quan và tính học thuật. Nó bao gồm hơn 160 triệu tài liệu về sách, các bài đánh giá, bình luận, luận án, luận văn,… đã được xuất bản trong nước và trên toàn thế giới.

4. Genially

genially-website-lam-slide
genially

Sinh viên đã quá quen sử dụng những phần mềm thiết kế như Canva hay Slidesgo. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn tìm một trang web sáng tạo powerpoint độc đáo thì Genially là lựa chọn không thể bỏ qua. Trang web chứa những template vô cùng chất lượng với hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà giúp phần thuyết trình của bạn thu hút hơn. 

5. Studocu

studocu-website-hoc-tap
studuco

Giáo trình là thứ vô cùng cần thiết với sinh viên. Studocu cung cấp 83000 giáo trình tài liệu của 19000 trường đại học khác nhau. Sinh viên có thể tải xuống miễn phí giáo trình, các bài tiểu luận, khóa luận của sinh viên khóa trước. Đây là nguồn tài liệu tham khảo giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc học tập, nghiên cứu.

6. Quizlet

quizlet-website-tuong-tac
quizlet

Quizlet là một website học tập các môn đại cương hiệu quả, đặc biệt là học từ vựng Tiếng Anh. Web cho phép người dùng tạo ra các thẻ bài học (flashcard) có thể học online ở bất kì đâu. Đồng thời, bạn có thể tự kiểm tra mức độ nhớ từ thông qua bài kiểm tra với các phần đầy đủ như một để thi thật. Quizlet cho phép người dùng chia sẻ, tương tác và học cùng bạn bè.  Ngoài ra, Quizlet còn có mục Games cho bạn thiết kế trò chơi mang tính sáng tạo cao và tăng hứng thú học tập.

7. Bibme.org

bibme-website-trich-nguon
bibme

Trích nguồn là một vấn đề đau đầu với nhiều sinh viên, Bibme sẽ giúp bạn giải quyết nó. Bibme là trang web hỗ trợ sinh viên trích dẫn nguồn trong các bài viết học thuật. Đây là một trang web học tập miễn phí cho sinh viên với cam kết lợi ích sinh viên. Đặc biệt là với những sinh viên thường xuyên tiếp xúc với môi trường quốc tế, trích nguồn chuyên nghiệp sẽ là yếu tố không thể bỏ qua.

8. Wolfram Alpha

wonfram-alpha-website-giai-toan
wonfram-alpha

Đây là một dịch vụ trực tuyến có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi nhập vào trực tiếp. Ban chỉ cần dán bài toán cần giải và nhấn nút, nó sẽ hiển thị quy trình giải một cách ngắn gọn mà bất kì ai cũng có thể theo dõi. Trang web học tập này hỗ trợ tính toán đạo hàm, tích phân, giải phương trình rất nhanh và chính xác. Việc truy cập cũng rất dễ dàng, dễ hiểu với bất kì ai.

Trên đây là những trang website học tập sinh viên có thể tham khảo để phát triển bản thân hơn. Nếu bạn quan tâm đừng quên ghé web chúng mình nhé. Chúng mình sẽ liên tục cập nhật những kiến thức hữu ích đến sinh viên.

Xem thêm bài viết:

5 PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÍ THỜI GIAN NÊN BIẾT

5 thói quen tích cực sinh viên nên biết

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm