Kỹ năng tư duy sáng tạo

       Ai trong chúng ta cũng mong muốn bản thân có một công việc tốt và gặt hái nhiều thành công. Nhưng, bạn đã thực sự chuẩn bị những hành trang cần thiết cho cuộc hành trình dài hay chưa? Dưới đây là hành trang’’ kỹ năng tư duy, sáng tạo’’ mà bạn cần phải mang theo đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu về những phương pháp rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo để chinh phục thành công nhỉ

1. Kỹ năng tư duy, sáng tạo là gì

Là khả năng suy nghĩ, nghiên cứu và tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới nhằm tìm ra các phương án, biện pháp thích hợp để kích hoạt khả năng sáng tạo và để tăng cường khả năng tư duy của một cá nhân hay một tập thể cộng đồng làm việc chung về một vấn đề hay lĩnh vực.

Kỹ năng tư duy sáng tạo
Kỹ năng tư duy sáng tạo

2. Vai trò của kỹ năng tư duy, sáng tạo

Thứ nhất, Trong học tập, để đạt kết quả cao thì phải luôn tư duy để sáng tạo và làm chủ kiến thức. Trong một bài học muốn không bỏ sót nội dung thì ta phải biết tìm những ý lớn.Càng suy nghĩ sâu, nghiên cứu kĩ thì càng hiểu rõ vấn đề và tìm ra nhiều phương pháp giải thông minh. 

Thứ hai. Trong xây dựng các mối quan hệ, kỹ năng tư duy sáng tạo giúp bạn được những người xung quanh kính trọng và yêu quý hơn, hơn thế nữa bạn còn tìm được những người bạn thực sự.

Thứ ba, Khi ra trường đi kinh doanh, với kỹ năng tư duy sáng tạo bạn sẽ vươn lên phát triển nghề nghiệp trong xã hội đầy thử thách hiện nay và con đường vinh quang chào đón bạn.

Thứ tư, Với kỹ năng tư suy sáng tạo, bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm đủ tiền cho việc học hành và thậm chí bạn có thể làm giàu ngay khi bạn còn đang là sinh viên.

Thứ năm, Kỹ năng tư duy sáng tạo chính là chìa khóa đưa thế giới luôn luôn phát triển, chỉ có tư duy sáng tạo mới có khả năng giúp con người khám phá, phát minh ra những công trình vĩ đại đóng vai trò quan trọng trong việc làm thay đổi xã hội, giúp xã hội có những bước tiến dài trong lịch sử. 

3. Các phương pháp rèn luyện kĩ năng tư duy, sáng tạo

Các cách rèn luyện để có tư duy sáng tạo
Các cách rèn luyện để có tư duy sáng tạo

#1. Hãy hành động

      Thay vì chờ đợi mọi việc được giải quyết, bạn hãy vận dụng triệt để trí óc của mình để hoàn thành công việc nhanh nhất, hiệu quả nhất. Khi bạn tự mình suy nghĩ đưa ra hướng giải quyết hoặc phương pháp phát triển thì những lần sau bạn sẽ biết cách tư duy rất nhanh chóng. 

#2. Thoải mái và cởi mở

    Bạn cần thoải mái giải trí, gặp gỡ những người bạn, tìm kiếm những điều thú vị. Những lúc thoải mái câu trả lời sẽ tự nhiên hiện ra.

#3. Đọc nhiều nội dung và chủ đề khác nhau

      Ngoài nghiên cứu về những chủ đề liên quan đến công việc của mình. Hãy bắt đầu tham khảo những cuốn sách mà thông thường bạn sẽ không “tiêu hóa” được. Những ý tưởng mới có thể xuất phát từ những điều tưởng chừng không liên quan. Bạn có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ những những diễn giả hoặc doanh nhân thành đạt.

Rèn luyện tư duy sáng tạo

#4. Không ỷ lại

       Luôn luôn sẵn sàng tinh thần mong muốn thử nghiệm những điều mới lạ. Không sợ sai lầm và không ỷ lại vào người khác. Chủ động tư duy không ngừng đấy là điều quan trọng nhất để phát triển kĩ năng tư duy, sáng tạo.

#5. Phá vỡ chuẩn mực về tư duy

      Tư duy nguyên tắc và lối mòn là điều không nên xuất hiện trong tư duy sáng tạo.Hãy thử những tư duy đột phá mới, tư duy mới lạ và tìm ra những cách giải quyết khác.

#6. Kết hợp thực tế và hành động trong sáng tạo

       Ý tưởng không được quá xa rời so với thực tế đời sống. Những ý tưởng sáng tạo chỉ có giá trị khi nó có thể ứng dụng và đem lại lợi ích cho cuộc sống.

Lời kết: Để đạt được thành công bạn sẽ trải qua rất nhiều chông gai, thử thách nhưng thử thách sinh ra để phân loại con người nên đừng bao giờ nản chí mà hãy cứ đi. Vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó mới chính là bản lĩnh của người thành công. Hi vọng những chia sẽ về kỹ năng tư duy, sáng tạo sẽ là hành trang không thể thiếu trên con đường bạn đang đi – con đường mang tên thành công. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết:

Học để làm sếp – quản trị kinh doanh

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFAFanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm