CÁC KỸ NĂNG SINH TỒN TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC

Bước chân vào cánh cổng Đại học, các bạn sinh viên sẽ vô cùng bỡ ngỡ với môi trường ở đây. Lượng kiến thức, kỹ năng mềm, những môn chưa bao giờ biết đến,… Vậy đâu là mấu chốt để các bạn có thời gian sinh viên ý nghĩa? Cùng đọc qua bài viết dưới này và tham khảo những kỹ năng sinh tồn cần thiết nhé!

1. Kỹ năng tự học

tu-hoc

Các bạn sinh viên nên nhớ môi trường Đại học khác hoàn toàn so với THPT. Thời gian ở Đại học đa phần là tự học và tự trang bị kiến thức. Vì vậy, nếu bạn cho rằng nó giống với cấp 3 thì e rằng kỹ năng sinh tồn này không áp dụng được cho các bạn. 

Hãy dành thời gian cho việc tự học ở nhà với không gian thoáng mát, mang lại sự thoải mái cho bạn. 

2. Kỹ năng học trên lớp

hoc-tren-lop

Đây là kỹ năng sinh tồn vô cùng quan trọng nếu bạn muốn đạt điểm cao trong các kì thi. Hãy ghi chép bài đầy đủ, tập trung cao độ khi nghe giảng. Ghi những thứ cần thiết và nếu được hãy ngồi bàn đầu cho tập trung nhé!

3.Kỹ năng tìm kiếm và sử dụng tài liệu

tim-kiem-va-su-dung-tai-lieu

Lượng kiến thức ở trên Đại học nhiều vô kể. Các buổi học đầu tiên sẽ đều được giảng viên giới thiệu về tài liệu liên quan đến môn học. Việc của bạn là gì? Hãy chọn lọc và sử dụng thật đúng cách các tài liệu tham khảo đó sao cho có lợi với bản thân.

4. Kỹ năng giải tỏa căng thẳng

giai-toa-cang-thang

Một kỹ năng sinh tồn tiếp theo giúp bạn ngăn ngừa và vượt qua stress của bản thân. Bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý, cân bằng các hoạt động. Nên có một bản kế hoạch cụ thể, mục tiêu những việc mình cần làm. Bạn nên ưu tiên những việc quan trọng trước, tránh dồn vào một khoảng thời gian

5. Kỹ năng mềm

ky-nang-mem

Kỹ năng sinh tồn cuối cùng “nhỏ nhưng có võ”. Những kỹ năng mềm giúp ích cho các bạn rất nhiều trong khoảng thời gian sinh viên cũng như sau này đi làm. Hãy rèn luyện các kỹ năng cho bản thân, trang bị thật tốt để có thể tự tin trước bản thân và trước mọi người.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm về Kỹ năng học sinh tồn trên giảng đường  Đại Học cho các tân sinh viên cần nên biết. Hy vọng qua bài viết trên đã cho các bạn biết thêm nhiều kiến thức cho bản thân nhé!

Xem thêm bài viết:

ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

NHỮNG ĐIỀU NÊN CHÚ Ý KHI HỌC Ở ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

 

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm