Kỹ năng làm việc nhóm (hay còn gọi là teamwork) là một trong những kỹ năng khá quan trọng và cần thiết trong bất kỳ môi trường làm việc nào. Kỹ năng làm việc nhóm cũng là một trong những yêu cầu của tuyển dụng tại các doanh nghiệp hiện nay. Bởi tinh thần làm việc nhóm tốt sẽ mang lại rất nhiều thành công. Và giúp tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp thống nhất trong doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy chìa khóa vàng dẫn đến thành công là chúng ta cần có kỹ năng làm việc tốt.

1. Kỹ năng làm việc nhóm là gì?

Kỹ năng làm việc nhóm còn được gọi là teamwork là sự phối hợp tương tác, cộng tác giữa nhiều người. Qua đó mỗi người sẽ được phân công đúng chuyên môn hoặc thế mạnh của từng thành viên trong nhóm. Nhằm kết hợp làm việc và hỗ trợ nhau để hoàn thành mục tiêu, dự án chung.

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

2. Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc làm nhóm

Chắc hẳn bạn đã nghe đến câu: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Câu nói này đã phần nào nói lên được lợi ích của làm việc nhóm. Dưới đây là những ý nghĩa và tầm quan trọng  của làm việc nhóm mà chúng tôi đưa ra để bạn tham khảo.

  • Làm việc nhóm rất cần thiết trong công việc, đặc biệt là đối với các công việc có yêu cầu chất lượng cao, dự án phức tạp và cần có độ chính xác tối ưu nhất.
  • Trong các tổ chức doanh nghiệp tinh thần làm việc nhóm cao giúp tạo sự gắn kết,phát triển bền vững giữa nhân viên và giữa nhân viên với các cấp lãnh đạo. 
  • Tinh thần làm việc nhóm nhằm nâng cao kỹ năng tổ chức trong công việc, giúp cho việc phân công các công việc không bị chồng chéo lên nhau và các thành viên trong team đảm nhận các nhiệm vụ cụ thể rõ ràng nhất. 
  • Làm việc nhóm tốt giúp tạo điều kiện phát triển không chỉ đối với tổ chức mà đối với các cá nhân cụ thể. iúp cho các thành viên thể hiện được năng lực bản thân và phát huy trong quá trình làm việc.

3. Các phương pháp làm nhóm hiệu quả.

Lắng nghe người khác

Đây là một kỹ năng quan trọng nhất để làm việc nhóm hiệu quả. Khi đã là một đôi bạn biết tôn trọng lắng nghe ý kiến của người khác, bởi trong chúng ta không ai hoàn hảo cả. Những ý kiến có hay tới đâu cũng sẽ có những thiếu sót, chúng ta là những người lắng nghe. Từ đó phát hiện ra những thiếu sót đó để góp ý giúp cho ý tưởng hoàn thiện hơn.

Lắng nghe còn giúp cho các thành viên nhóm hiểu nhau hơn, biết được điểm yếu của nhau. Do vậy khi tham gia việc nhóm hãy luyện cho mình kỹ năng lắng nghe nhé.

Kỹ năng làm việc nhóm Luôn chủ động lắng nghe người khác
Luôn chủ động lắng nghe người khác

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục ở đây là hãy cho các thành viên thấy rằng tại sao họ nên lắng nghe bạn. Bạn phải biết rằng bạn đang nói cái gì và chứng minh rằng những điều bạn nghĩ là đúng. Đồng thời bạn cần biết tự bảo vệ và thuyết phục người khác đồng tình với ý kiến của mình

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng tổ chức phân công – công việc

Kỹ năng tổ chức công việc là kỹ năng đòi hỏi người làm việc nhóm phải biết làm. Kỹ năng này là nhiệm vụ của trưởng nhóm, người trưởng nhóm phải có khả năng giao việc và giải quyết các vấn đề phát sinh trong nhóm, đảm bảo sự đồng đều giữa các thành viên với nhau để tránh sự phân biệt trong công việc  và không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì. Đây cũng là nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm. hi được giao việc các thành viên phải biết cách tiến hành công việc thế nào cho khoa học, không để tiến trình công việc quá chậm so với những thành viên khác, đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ và thời gian.

Cùng nhau tổ chức phân công công việc
Cùng nhau tổ chức phân công công việc

Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau

Kỹ năng mềm làm việc nhóm thì tất cả các thành viên đều phải trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau. Điều này giúp tinh thần đoàn kết đi lên không chỉ trong công việc mà cả trong đời sống.

Khi làm việc nhóm mỗi người nên hạ bớt cái tôi cá nhân để lắng nghe những ý kiến của người khác. Việc giúp đỡ và tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là động lực lớn nhất để cùng làm việc và hướng tới mục đích chung cuối cùng. Teamwork tạo môi trường rất thoải mái nhé các bạn.

Tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau - kỹ năng làm việc nhóm
Tôn trọng giúp đỡ lẫn nhau

Hãy luôn đúng giờ

Hãy luôn đúng giờ, điều đó sẽ giúp cho các thành viên khác trong nhóm không phải chờ đợi bạn, hay phải mất thêm thời gian nhắc lại những gì đã thảo luận trước đó. Điều đó cũng thể hiện mình tôn trọng nhóm.

Trong công việc thời gian rất quan trọng
Trong công việc thời gian rất quan trọng

Khuyến khích và phát triển cá nhân

Đây là kỹ năng dành cho người trưởng nhóm, một thủ lĩnh có bản lĩnh và năng lực là một thủ lĩnh biết cách khuyến khích, tạo động lực, điều kiện cho các thành viên trong nhóm phát triển cá nhân ngay trong đội của mình. Đề cao tinh thần tập thể làm việc nhóm nhưng đừng quên mất việc phát huy thế mạnh của các cá nhân. Các cá nhân khi được phát huy những thế mạnh của bản thân. Họ sẽ gắn những thế mạnh đó với công việc nhóm và nhận được coi trọng, phát triển ngay cả trong tập thể nhóm.

kỹ năng làm việc nhóm Tuyên dương những cá nhân có thành tích cao
Tuyên dương những cá nhân có thành tích cao

Những phương pháp trên mong rằng sẽ áp dụng phù hợp để làm công việc nhóm. Và một trong kỹ năng hoàn thiện bản thân chúng ta không thể bỏ qua cách làm việc nhóm. Nhưng để làm sao làm việc nhóm hiệu quả thì chúng ta cần phải quan tâm tới phương pháp cơ bản trên. Chìa khóa vàng để mở cánh cửa thành công chính là kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Xem thêm bài viết:

Review về ngành kinh doanh quốc tế

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm