Khám phá trường Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao (tên tiếng Anh: Diplomatic Academy of Vietnam) là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Ngoại giao, cơ sở nghiên cứu – đào tạo đầu ngành thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại; đào tạo đại học, sau đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại ở Việt Nam. 

1. Thông tin chung 

Cổng trường Học viên Ngoại giao
Cổng trường Học viên Ngoại giao

Học viện Ngoại giao là cơ sở giáo dục có hơn 60 năm xây dựng phát triển, là cơ sở hàng đầu trong cả nước có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Bên cạnh đó trường còn bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu chuyên sâu phục vụ công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế toàn diện của đất nước.

2. Đặc điểm nổi bật 

  • Học viện Ngoại giao là cơ sở đào tạo luôn đi đầu trong việc đổi mới mục tiêu, phương pháp, nội dung đào tạo theo định hướng chiến lược của Đảng và Nhà nước.
  • Các giảng viên nghiên cứu của Học viện đồng thời là các nhà ngoại giao với nhiều kinh nghiệm thực tế. Nhiều giảng viên là Trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam tại các quốc gia và các tổ chức quốc tế. Đội ngũ giảng viên của Học viện được đào tạo đại học và sau đại học tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Và có thể giảng dạy trực tiếp các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc.
Học viên Ngoại giao
Học viên Ngoại giao
  • Ngoài ra, Học viện còn có một mạng lưới các chuyên gia cao cấp trong nước, quốc tế thường xuyên giảng dạy và nói chuyện chuyên đề với sinh viên.
  • Học viện là thành viên của nhiều viện nghiên cứu như: Viện nghiên cứu chiến lược và quốc tế ASEAN-ISIS, Hội đồng Hợp tác An ninh châu Á – Thái Bình Dương (CSCAP). Điều phối viên của Việt Nam trong Mạng lưới nghiên cứu xung đột ở Đông Nam Á; có quan hệ hợp tác với hơn 80 Viện nghiên cứu và trường đại học nước ngoài. Và có quan hệ với nhiều Đại sứ quán nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
  • Học viện Ngoại giao là thành viên tích cực trong Ban nội dung của các Hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như Hội nghị Thượng đỉnh các nước nói tiếng Pháp, Hội nghị cấp cao APEC, …
Hoạt động ngoại khóa tại Học viện
Hoạt động ngoại khóa tại Học viện

3. Học phí 

  • Dự kiến mức học phí chương trình Tiêu chuẩn năm học 2021-2022: 1.900.000 đồng/sinh viên/tháng.
  • Dự kiến mức học phí chương trình Chất lượng cao năm học 2021-2022: 3.950.000 đồng/sinh viên/tháng đối với ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế và Truyền thông quốc tế; 4.150.000 đồng/sinh viên/tháng (đối với ngành Ngôn ngữ Anh).
  • Mức tăng học phí hàng năm không quá 10% so với năm học trước.

4. Cơ hội làm việc 

Hiện nay, ngành ngoại giao đang trở thành xu hướng chọn lựa của giới trẻ. Trong hệ thống ngành nghề, nghề ngoại giao được cho là một nghề thời thượng.Trong các kỳ thi Đại học, Cao đẳng điểm chuẩn của các trường luôn ở mức cao đến rất cao.

Quan hệ Quốc tế
Quan hệ Quốc tế

Một số ngành thuộc lĩnh vực ngoại thương như: Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Ngôn ngữ Anh. … Đây là những ngành quan trọng trong nền kinh tế quốc dân cũng như trong quan hệ quốc tế. Đồng thời những ngành này cũng đem lại mức thu nhập đáng mơ ước đối với mọi người.

5. Vương quốc’ nhiều con gái vừa xinh, vừa giỏi hết phần thiên hạ

Học viện Ngoại giao là nơi liên tục xuất hiện những cô nàng hoàn hảo vừa xinh, vừa có tài ăn nói khéo léo lại cực giỏi tiếng Anh. Vượt qua phạm vi trường học, các bạn còn có cơ hội tiếp xúc với những nhân vật quan trọng, chính khách trên thế giới khi họ đến Việt Nam và ghi danh ở nhiều cuộc thi nhan sắc.

Ngô Khánh Linh – Hoa khôi Học viện Ngoại giao năm 2016: Nữ MC giao lưu cùng với Jack Ma
Khánh Vy - Nữ sinh thuyết minh trực tiếp sự kiện trao giải Oscar 2017
Khánh Vy – Nữ sinh thuyết minh trực tiếp sự kiện trao giải Oscar 2017
Lê Ngọc Thùy Dương – TT41C & Trần Thanh Hằng – CT43A

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ học học viện Ngoại giao từ đó, sẽ rất dễ dàng để bạn chọn công việc phù hợp với bản thân. Chúc Bạn thành công!

Xem thêm bài viết:

Những điều nên chú ý khi học ở Đại học Ngoại Thương

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HỌC VIỆN VÀ ĐẠI HỌC

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm