Sinh viên và các hoạt động ngoại khóa

Khi lên đại học, sinh viên thường tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Đó là câu lạc bộ thể thao, xã hội, tình nguyện hoặc làm việc bán thời gian. Đây là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới. Đồng thời bạn có thể tận hưởng thời gian ở trường đại học.

Câu lạc bộ

Các trường đại học thường tổ chức vô số câu lạc bộ mà bạn có thể tham gia. Bốn loại chính là:

  • CLB thể thao
  • CLB nghệ thuật
  • CLB xã hội
  • CLB học thuật

Khi bắt đầu một năm học mới, các trường thường tổ chức Club’s Day, tạo không gian cho các CLB trong trường truyền thông và tuyển thành viên. Hãy tham gia những sự kiện này để tìm hiểu rõ hơn về các CLB để có cho mình 1 nơi để tham gia trong 4 năm học nhé. 

Nếu bạn không tìm thấy 1 CLB trong trường phù hợp với bản thân. Bạn cũng có thể tham gia các CLB, tổ chức bên ngoài. Có một số trang Web thường đăng tải các bài tuyển thành viên cho các CLB ngoài trường như IVolunteer Vietnam,…

Tham gia CLB có rất nhiều lợi ích cho bạn. Điều lợi ích đầu tiên là bạn có thể ghi kinh nghiệm này vào CV của bạn. Đặc biệt, nếu bạn có cơ hội nâng cao vị trí của bản thân trong 1 tổ chức như Chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, bạn có thể ghi kinh nghiệm ở vị trí intern.

Tình nguyện

Dành thời gian rảnh cho những việc tốt là một cách khác để phát triển kỹ năng của bạn và kết nối với mọi người. Nó có thể nâng cao kiến ​​thức của bạn về một loại công việc cụ thể. Từ đó, bạn quyết định những gì bạn muốn làm và cung cấp cho bạn kinh nghiệm ‘thực tế’ về các lĩnh vực khó.

Bạn có thể làm tình nguyện viên với tổ chức từ thiện hoặc phi lợi nhuận, trường học, bệnh viện hoặc trung tâm cộng đồng địa phương. Tình nguyện có thể được thực hiện trong hầu hết các vai trò; tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số tổ chức yêu cầu kinh nghiệm, đào tạo hoặc kiến ​​thức. Vì vậy hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng.

Ngoài việc đem lại lợi ích cho người khác và cho phép bạn gặp gỡ những người mới, hoạt động tình nguyện còn mang đến cho bạn cơ hội nâng cao CV của mình với kinh nghiệm làm việc / cuộc sống thực tế. Bạn cũng sẽ có được những kỹ năng quý giá như ra quyết định, xây dựng sự tự tin và khám phá các lĩnh vực công việc khác nhau khi tham gia hoạt động ngoại khóa này.

Công việc bán thời gian

Làm việc trong thời gian đại học cho phép bạn kiếm tiền trong khi thử các ngành khác nhau và hiểu sâu hơn về các vai trò khác nhau. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để kết bạn bên ngoài trường học của bạn.

Một công việc bán thời gian có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm làm việc trực tiếp. Đồng thời nó cung cấp những ví dụ xuất sắc để bạn sử dụng trong các cuộc phỏng vấn sau này. Đó là một cách tuyệt vời để chứng minh một số kỹ năng bao gồm trách nhiệm, quản lý thời gian và khả năng làm việc nhóm của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng công việc học tập của bạn không bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn không nên làm việc quá 20 giờ một tuần.

Cho dù bạn chọn theo đuổi hoạt động ngoại khóa nào, đừng quên ghi chi tiết các kỹ năng và kiến ​​thức bạn đã thu được vào CV vì nó có thể tạo nên sự khác biệt.

Xem thêm bài viết:

TOP 5 CÔNG VIỆC LÀM THÊM ONLINE DÀNH CHO SINH VIÊN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm