Hiệu ứng vết dầu loang được xem như chiến thuật tuyệt vời của các doanh nghiệp và tổ chức khởi nghiệp. Chúng được sử dụng trong nhiều mảng kinh doanh khác nhau như bất động sản, shipper,… . Với hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại các công ty, tổ chức đã ứng dụng ra sao; cùng tìm hiểu nhé!

Hiệu ứng vết dầu loang là gì?

Giống với mưa dầm thấm lâu; hiệu ứng vết dầu loang bắt đầu với các điểm nhỏ, cục bộ. Bắt đầu làm tốt với các điểm nhỏ để từ đó lan ra với quy mô rộng lớn hơn. Có thể miêu tả như vết dầu loang trên mặt nước để tưởng tượng về hình thái của chiến thuật này một cách đơn giản hơn. Tuy nhiên chưa có một khái niệm cụ thể thống nhất nào về hiệu ứng này.

Beamin và hiệu quả tuyệt vời của chiến lược vết dầu loang.

Là người đi sau đến muộn; Baemin tập trung ở quy mô nhỏ để đảm bảo thời gian giao hàng; mật độ tài xế trước khi mở rộng. Trong khi các đối gia tăng cải thiện tốc độ giao hàng; khuyến mại hay miễn phí giao hàng. Tân binh đến từ Hàn Quốc tập trung khai thác cảm xúc của khách hàng khi thưởng thức món ngon.

Chiến lược “vết dầu loang” của Beamin tạo nên sự khó chịu của các đối thủ lớn bằng cách tấn công từng vùng một. Tập trung thu hút cả người mua lẫn người bán ở địa phương. Hướng đi “Quán ngon quận mình” giúp tân binh Beamin giành lợi thế ở những địa bàn trọng điểm; từ đó mở rộng ưu thế ra các khu vực khác.

 Baemin đã cho thấy sự tập trung cực kỳ mạnh mẽ vào việc phục vụ các quận nội thành, nhằm tối ưu hóa dịch vụ và giảm thời gian giao hàng. Ngay lập tức, các chương trình khuyến mại phí vận chuyển thấp và tốc độ giao đồ ăn nhanh là điểm mạnh của Baemin.

Chiến dịch quảng cáo “đánh chiếm theo quận” có thể nói chính là điểm nhấn trong việc sử dụng chiến thuật này.

Tận dụng triệt để tính chất cục bộ của thị trường giao đồ ăn; thay vì tìm cách giải bài toán khó là lập tức chiếm lĩnh toàn bộ thị trường; Baemin tập trung đánh chiếm từng vùng. Họ tung khuyến mãi thu hút cả người mua và người bán để nhanh chóng chiếm thị phần ở từng khu vực. Sau khi quận trung tâm TP. HCM được khai thác tốt; theo hiệu ứng “vết dầu loang”, ứng dụng này dần dần phủ các quận còn lại; sau đó loang tiếp đến thị trường Hà Nội, Đà Nẵng – cũng theo chiến lược đánh chiếm theo quận.

Thông điệp truyền thông “theo quận” cũng áp dụng triệt để cho biển quảng cáo ngoài trời. Mới đây Baemin đồng loạt treo biển quảng cáo kích thước lớn tại các quận ở TP. HCM và Hà Nội.

Những chiếc biển này được thiết kế khá đơn giản, đồng bộ về màu sắc của thương hiệu, hình ảnh anh shipper trong bộ đồng phục Baemin nhưng nội dung khác nhau, gắn với tên riêng của từng khu vực.

Không chỉ tập trung phát triển từng khu vực địa lý, Baemin còn tập trung phát triển từng nhóm đối tượng khách hàng bằng việc phân chia và nhóm các món ăn phù hợp với thói quen ăn uống.

Gói tín dụng 30.000 tỷ đồng là khoản “vốn mồi” giúp thị trường địa ốc ấm lại, hiệu ứng vết dầu loang nằm ở đâu?

Thông tư số 11/TT – NHNN của Ngân hàng Nhà nước quy định về cho vay hỗ trợ nhà ở và Thông tư số 07/TT – BXD của Bộ Xây dựng xác định đối tượng được vay hỗ trợ nhà ở; đã thổi luồng sinh khí mời làm “hồi sinh” một số dự án bất động sản, sau thời gian dài bất động.

Một loạt dự án nhà ở xã hội của HUD, Viglacera, Vicoland, C.E.O, Becamex IDC Corp hay IDICO…; liên tiếp được động thổ, khởi công từ nửa cuối tháng 5/2013. Việc 15 dự án của 12 doanh nghiệp đã được các ngân hàng thương mại cổ phần ký hợp đồng nguyên tắc cho phép giải ngân… được xem là thông tin đáng khích lệ cho thị trường bất động sản.

Khi nhiều người có thu nhập trung bình lần đầu mua được nhà; thì sẽ có thêm những người khác có nhu cầu mua nhà ở lớn hơn hoặc cải tạo chỗ ở. Thị trường bất động sản, vật liệu xây dựng, nhờ vậy sẽ chuyển động theo kiểu “vết dầu loang”.

Những dự án nhà ở xã hội này đang mang đến hy vọng cho những người có thu nhập trung bình tại các đô thị lớn. Về lý thuyết, đây là điều đáng mừng với những người lao động; công nhân viên chức; người có thu nhập trung bình tại các đô thị. Nhưng nói rộng ra thì đây cũng là cơ hội để thị trường bất động sản nhộn nhịp trở lại sau suốt thời gian dài “đóng băng”.

Xem thêm bài viết

Hiệu ứng chim mồi

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFAFanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm