HÀNH TRANG NHẬP HỌC CHO TÂN SINH VIÊN

“Cần chuẩn bị gì trước khi bước vào giảng đường Đại học?”. Đây là câu hỏi mà tân sinh viên nào cũng trăn trở. Đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới này và chuẩn bị thật kỹ lưỡng nhé! 

Hành trang nhập học dành cho tân sinh viên

1.Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nhập học

Tân sinh viên nên rà soát lại một lượt các loại giấy tờ cần mang theo. Trong giấy báo trúng tuyển đã ghi đầy đủ những loại giấy ấy. Sau đó để riêng vào túi hồ sơ, cẩn thận đừng để nhàu nát.

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi nhập học

Bên cạnh đó, hãy photo và công chứng các loại giấy tờ nhiều hơn số lượng mà nhà trường yêu cầu. Vì sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh cần dùng đến đấy.

2.Tìm hiểu trước trường Đại học mình sẽ gắn bó

Các tân sinh viên hãy tìm hiểu trước ngôi trường mình theo học. Những thông tin cần thiết cho bạn đều có ở trên fanpage, group hay google. Thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về ngôi trường mình theo học. Ngoài ra, còn giúp bản thân tự tin hơn rất nhiều đấy.

Tìm hiểu trước trường Đại học mình sẽ gắn bó

3.Tính toán các khoản chi phí

Một trong những vấn đề khiến nhiều gia đình các tân sinh viên phải đau đầu là tài chính. Trước khi nhập học, các bạn sinh viên phải tính toán tất cả chi phí để mang theo như tiền học phí, tiền trọ, tiền ăn uống, đi lại và mua sắm các chi phí cần thiết,…

Tính toán các khoản chi phí

Hãy tính toán và chuẩn bị thật chu đáo để tránh những trường hợp đáng tiếc. Các bạn tân sinh viên chú ý, để tránh bị móc túi hoặc làm rớt tiền, các bạn có thể làm cho mình một thẻ ngân hàng, chuyển hết tiền vào đó và sẽ rút tiền khi cần thiết. Ngoài ra việc dùng thẻ ATM cũng sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn.

4.Chuẩn bị tâm lý vững vàng trước khi nhập học

 Với nhiều bạn thì có lẽ đây là lần đầu tiên rời xa vòng tay của bố mẹ. Chắc chắn sẽ có nhiều háo hức xen lẫn những lo lắng. Cuộc sống xa nhà một mình tự lo không ai quản lý đôi lúc sẽ làm bạn dễ sa ngã, chạy theo những cám dỗ trong cuộc sống. Vậy nên hãy xác định đúng đắn mục tiêu và hoàn thành những ước mơ của mình trên cuộc hành trình mới này nhé.

Chuẩn bị tâm lí vững vàng trước khi nhập học

Trên đây là những hành trang cần thiết các tân sinh viên cần lưu ý để tránh bỡ ngỡ khi bước tới cánh cổng trường Đại học. Chúc các bạn có những năm tháng tuyệt vời tại ngôi trường mình muốn gắn bó!

Xem thêm bài viết: Những điều thú vị chỉ có ở Hà Nội đêm

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm