Tuổi trẻ là trải nghiệm, là khám phá mọi miền Tổ quốc. Bạn đã từng hỏi rằng mình có phải là người đi du lịch văn minh hay không chưa? Hãy cùng mình điểm qua một số hành động được coi là du lịch văn minh nha

1. Tránh gây ồn ào nơi công cộng

Giao tiếp với âm lượng vừa phải.
Giao tiếp với âm lượng vừa phải.

Một hành động kém văn mình khi bạn lớn tiếng, thỏa sức la hét ở nơi công cộng. Dù ở bất cứ đâu, lớn tiếng nơi công cộng được xem là hành động mất lịch sự. Hãy là một vị khách du lịch có trách nhiệm. Bạn nên giao tiếp với âm lượng vừa phải, không gây ồn ào tránh ảnh hưởng đến người xung quanh. 

2. Du lịch văn minh là biết giữ gìn vệ sinh chung

Giữ gìn môi trường xung quanh
Giữ gìn môi trường xung quanh

Du lịch văn minh là bạn phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung ở tất cả những địa điểm mà bạn đến. Bỏ rác đúng nơi quy định, tuân thủ đúng các quy định về phân loại rác. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa mà còn là cách để bạn bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Đi du lịch với bạn bè, người thân hay bất cứ ai bạn cũng nên chú ý tới điều này.

3. Quy định khi chụp hình

Khi đi du lịch, bạn cứ nghĩ rằng muốn chụp hình ở bất cứ đâu cũng được. Tại một số điểm du lịch sẽ có các quy định riêng về việc chụp hình. 

Chụp ảnh
Chụp ảnh

Nếu thấy biển báo “cấm chụp hình”, bạn nên thực hiện đúng, để tránh bị phạt. Nếu bạn muốn chụp hình người dân địa phương, hãy tới và xin phép họ. Điều này cũng thể hiện bạn là một người du lịch có trách nhiệm. Dù ở đâu, làm gì hãy nhớ luôn phải văn minh và lịch sự.

4. Không hút thuốc nơi công cộng

Không hút thuốc nơi công cộng.
Không hút thuốc nơi công cộng.

Đây có lẽ là điều tối thiểu của một vị khách được xem là lịch sự. Hút thuốc ở nơi công cộng là một hành động mất lịch sự và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Cho nên, trước khi châm điếu thuốc, bạn hãy để ý đến các biển báo và suy nghĩ cho mọi người. Người khác sẽ đánh giá bạn là người đi du lịch văn minh nếu bạn biết tuân thủ đúng. Hãy hạn chế, không hút thuốc nơi công cộng.

5. Chấp hành luật tham gia giao thông

Các “phượt thủ” thường đi thành nhóm đông người, chủ yếu bằng mô tô, sử dụng nhiều phương tiện có phân khối lớn. Trong khi đó, không ít “phượt thủ” chưa đủ điều kiện lái xe, nhất là với xe phân khối lớn. 

Chấp hành luật Giao thông
Chấp hành luật Giao thông

Để tránh điều đáng tiếc xảy ra bạn hãy tuân thủ đúng quy định và học hỏi thêm các kỹ năng xử lý tình huống khi đi phượt nhé.

6. Xếp hàng nghiêm túc

Xếp hàng đúng quy định
Xếp hàng đúng quy định

Tất nhiên, không một ai muốn chờ đợi. Thế nhưng, nếu phải xếp hàng, bạn hãy nghiêm túc, không được chen lấn, xô đẩy. Xếp hàng nghiêm túc cũng là cách để bạn thể hiện mình là một người có văn hóa, chấp hành đúng nội quy. Có nghĩa bạn là một vị khách du lịch văn minh.

7. Trang phục, cách ăn mặc

Trang phục hợp với địa điểm du lịch.
Trang phục hợp với địa điểm du lịch.

Những nơi trang nghiêm hay các địa điểm tôn giáo, khi bạn đến đây cần đặc biệt chú ý trong cách ăn mặc. Tốt nhất, du khách nên tìm hiểu kỹ quy định về trang phục trước khi đến các địa điểm du lịch.  

Hãy trở thành người du lịch văn minh ngay hôm nay bằng việc nằm lòng và hướng hành động của bản thân theo 7 tiêu chí trên đây. Bạn cũng đừng quên chia sẻ điều này với những người bạn bè, đồng nghiệp, người thân cùng đi với mình nhé!

Xem thêm bài viết:

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI ĐI DU LỊCH TỰ TÚC

DU‌ ‌KHẢO‌ ‌THỰC‌ ‌ĐỊA‌ ‌

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm