DU LỊCH CỘNG ĐỒNG – TRẢI NGHIỆM TỪNG KHOẢNH KHẮC

du lich cọng đồng
du lich cọng đồng

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch khám phá những đặc điểm vốn có của tự nhiên. Nhiều bạn trẻ yêu thích văn hoá lựa chọn để khám phá, trải nghiệm nét đẹp của con người ở các vùng miền khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa bản sắc thiên nhiên, văn hóa, du lịch cộng đồng xứng đáng là trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua.

1. Trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa

Du lịch cộng đồng là cơ hội để chúng ta  trải nghiệm cuộc sống của người dân bản địa với những sinh hoạt rất đời thường. Đặc biệt lưu trú kiểu gia đình còn giúp cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về lối sinh hoạt của người dân địa phương. Tại mỗi vùng miền được hoà mình, sống chung với người dân chúng ta sẽ hiểu hơn về văn hoá, lối sống của họ, của từng địa phương.

trải nghiệm cuộc sống của người dân
trải nghiệm cuộc sống của người dân

2. Trải nghiệm không gian thiên nhiên

Hoà mình cùng thiên nhiên vừa hoang sơ vừa mộc mạc, mang tới các trải nghiệm cực kì bình yên, thú vị và tạo một không gian thoải mái, trong lành tại vùng quê.. Bên cạnh đó còn có các di tích lịch sử văn hoá nơi đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử dân tộc. Du lịch cộng đồng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm bắt trọn từng khoảnh khắc. 

trải nghiệm không gian thiên nhiên
trải nghiệm không gian thiên nhiên

3. Trải nghiệm hoạt động văn hóa – xã hội

Đương nhiên đến mỗi vùng bản địa, sẽ có một nét văn hóa đặc trưng riêng. Và điều đặc biệt hơn nữa, các bạn có thể tham gia – trải nghiệm những hoạt động đó. Những lễ hội theo tôn giáo tín ngưỡng mà chỉ có ở nơi đây. Hay các lễ hội truyền thống khác của người dân bản địa.

Điển hình như lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên: Bana, Xê Đăng, Mnông, Cơ Ho, Rơmăm, Ê Đê, Gia Rai… Lễ hội Cồng chiêng Tây Nguyên không chỉ đơn thuần là một hoạt động văn hóa mà còn mang ý nghĩa tâm linh rất lớn đối với người dân Tây Nguyên.Tham gia những lễ hội cồng chiêng khác nhau thì chúng ta sẽ được sống trong những bản nhạc, những giai điệu khác nhau hoà chung với những tiếng hò reo tạo nên không khí vui tươi.

trải nghiệm hoạt động văn hóa xã hội
trải nghiệm hoạt động văn hóa xã hội

Nếu là người thích du lịch, khám phá, muốn tìm hiểu văn hoá thì du lịch cộng đồng là lựa chọn hoàn hảo. Kể ra thì rất nhiều điều thú vị bạn nhất định phải trải nghiệm. 

Trên đây là một số ý mong các bạn có thể tham khảo để có những trải nghiệm riêng cho bản thân mình nhé!

Bài viết tham khảo khác:

TOP 5 WEBSITE “DU LỊCH ONLINE” DÀNH CHO SINH VIÊN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm