ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ VÀ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP (PHẦN 2)

Tiếp nối với phần 1” Đặng lê nguyên vũ và hành trình khởi nghiệp thành công”, chúng mình cũng đã hiểu phần nào về quá trình đi đến thành công của ông của ông cũng như thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Hôm nay, cùng chúng mình xem những thành quả mà ông đã gặp hái được khi quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình nào.

Những thành quả đã gặt hái được trên con đường khởi nghiệp

Thành công trên con đường khởi nghiệp.

Cà phê Trung Nguyên bắt đầu bùng phát mạnh và vượt ra khởi giới Đắk Lăk. Năm 1998, một cuộc đổ bộ rầm rộ, cà phê Trung Nguyên phủ khắp các ngõ ngách của Sài Gòn. 

Đến giữa năm 2002, chỉ sau 4 năm ra đời, Trung Nguyên đã có hơn 400 quán cà phê nhượng quyền trên 61 tỉnh thành Việt Nam.

 Đến năm 2003, sản phẩm G7 ra đời đã đánh dấu một bước ngoặt lớn cho cà phê Trung Nguyên trong việc chiếm lĩnh thị trường cà phê Việt Nam, khi lần đầu tiên nhãn hiệu này vượt mặt các đối thủ “nặng ký” là Vinacafe và Nestlé về thị phần. 

Khi thành công nối tiếp thành công, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục cho xây dựng hàng loạt máy cà phê tại Bình Dương lớn nhất Việt Nam và Bắc Giang lớn nhất Châu Á. Không chỉ cho sản xuất máy cà phê mà ông còn cho lập Làng cà phê Trung Nguyên rộng 20.000m2, và bảo tàng cà phê tại Buôn Mê Thuột.

Ước mơ của ông không chỉ dừng lại ở đó, với mong muốn chiếm lĩnh thị trường thế giới. Ông cho thành lập văn phòng tại Singapore nhằm mục tiêu phát triển thị trường này thành một cứ điểm để mở rộng ra khối Asean và toàn cầu. Đến nay cà phê Trung Nguyên đã có mặt tại 60 quốc gia trên thế giới.

Tháng 2/2012, Đặng Lê Nguyên Vũ lần đầu được vinh danh là “ Vua cà phê Việt” trên tạp chí National Geographic Traveller.

Công thức khởi nghiệp thành công của Đặng Lê Nguyên Vũ

Công thức khởi nghiệp thành công.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn luôn mở lòng, không ngừng khuyến khích các bạn trẻ khởi nghiệp, sáng tạo, và không ngừng thay đổi bản thân.

“ Chỉ cần có chí hướng ước mơ là gần như thành công rồi, nửa còn lại là ý chí. Vốn lớn nhất là lòng tin của người khác” – ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ.

1. Quyết tâm không từ bỏ

Công thức khởi nghiệp thành công.

 Đi lên từ hai bàn tay trắng, trước những khó khăn và sự chê bai. Ông Vũ vẫn quyết tâm lập nghiệp, ông bắt đầu từ những bước nhỏ nhất là đạp xe khắp nơi mua cà phê về rang, xay rồi bán cho các quán cà phê. “ Cốn hiến hết mình mới mang lại thành công”

2. Dám dùng cảm theo đuổi đam mê.

Công thức khởi nghiệp thành công.

Dám theo đuổi đam mê của mình, dám làm nhữn việc mà người khác không dám làm

3. Dám chọn đối thủ lớn và cạnh tranh

“ Có cạnh tranh mới có phát triển” , Trung Nguyên- từ cái tên đã nói lên nhưng tham vọng của thương hiệu này, CEO Nguyên Vũ không ngần ngại cạnh tranh với nhiều cái tên lớn như Nescafe, vinacafe. Chính điều này đã làm Trung Nguyên ngày càng phát triển lớn mạnh hơn.

4. Dám khác biệt

Trung Nguyên nghĩa là “Đặc biệt, khác biệt và duy nhất”. Sức lan tỏa cũng như độ phủ sóng của nhãn hiệu chính là đáp án cho việc dám khác biệt.

Câu chuyện về Đặng Lê Nguyên Vũ có lẽ đã phần nào tạo thêm động lực cho các bạn trẻ đang mong muốn khởi nghiệp. Đừng ngại khó và hãy bắt tay ngay thôi.

Xem thêm bài viết: ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ VÀ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP (PHẦN 1)

LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
START-UP THÀNH CÔNG: CÁC BƯỚC CƠ BẢN CỦA KHỞI NGHIỆP

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm