ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ VÀ HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP (phần 1)

Trước khi trở thành ông vua cà phê Việt Nam với khối tài sản khổng lồ. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng đã phải trải qua vô vàn khó khăn từ con đường học vấn cho tới những ngày đầu khởi nghiệp trên thương trường đầy sóng gió. Bằng tư duy, chiến lược và tầm nhìn… Ông trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều người đang loay hoay trên con đường thành công.

Nung nấu ý tưởng

Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp.
Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp

Ông sinh ra tại tỉnh Khánh Hòa, trong một gia đình nông dân nghèo. Đến năm 1979, gia đình ông chuyển sang sinh sống tại tỉnh Đăk Lăk, Việt Nam.
Từ nhỏ chứng kiến cảnh gia đình nghèo khó. Ông đi làm thêm từ sớm để phụ giúp gia đình từ những công việc nhỏ nhất.
Với ước mơ trở thành một bác sĩ ông theo học ngành ý thuộc trường Đại học Tây Nguyên, vì nghèo ông vừa học vừa đi làm thêm để trang trải cho việc học và cuộc sống.


Nhưng đến năm 3 Đại học , ông bỗng nhận ra mình không thực sự yêu thích và phù hợp với ngành này. Ông từ bỏ việc học, gạt bỏ những giọt nước mắt của mẹ và vào Sài Gòn để tìm con đường làm giàu với số tiền 100 000 đồng. Đây có lẽ là những phút giây bồng bột của tuổi trẻ .


Nhưng sau khi nghe những lời khuyên bổ ích của người chú, ông quyết định trở lại giảng đường để học tập. Nhận thấy giá trị của cây cà phê từ mảnh đất quê hương, ông đã sớm định hướng con đường kinh doanh làm giàu từ cà phê,ước mơ làm giàu của ông được nung nấu và lớn dần.

Bước đầu hình thành và những thành công

Đặng Lê Nguyên Vũ khởi nghiệp.

Ông tìm được ba cộng sự cùng lớp, cùng nhau bắt tay vào xây dựng đế chế Trung Nguyên.
Trong quá trình đó, ông bắt đầu đặt ra cho mình những câu hỏi, không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi những điều mới. Trên chiếc xe đạp cà tàng, đến từng đại lý thu mua cà phê để bắt đầu sự nghiệp. Những ý tưởng lớn lấp đầy trong đầu chàng trai Tây Nguyên. Dần dần ông tích lũy được khối lượng lớn liến thức về cà phê


Từ khi bắt đầu ý tưởng chế biến cà phê của ông đều bị cho là khùng . Ngay việc đặt tên cho doanh nghiêp cũng khác và bị cho là ngông cuồng . Khi đó doanh nghiệp của ông chỉ có một căn nhà nhỏ ọp ẹp và chiếc máy rang xay cà phê cũ kỹ công xuất thấp. Nhưng ông vẫn vững tin vào lựa chọn và theo đuổi ước mơ. Và rồi ông gặt hái được nhiều thành quả lớn.

👉Vậy ông đã làm gì để đến thành công ? 🤔
👉Bước trên con đường theo đuổi ước mơ, ông đã gặt hái được những thành công nào ?🤔

🍀🍀Mọi người cùng đón chờ phần 2 ” Đặng Lê Nguyên Vũ và hành trình khởi nghiệp (phần 2)

Xem thêm bài viết: LỜI KHUYÊN CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG
START-UP THÀNH CÔNG: CÁC BƯỚC CƠ BẢN CỦA KHỞI NGHIỆP

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm