ĐẠI HỌC VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG

Sau một chuỗi ngày ôn thi vất vả, chắc hẳn các sĩ tử của chúng ta ai cũng mong chờ ngày tháng “thảnh thơi” trên giảng đường Đại học. Vậy Đại học có thực sự như mơ không? Có nên tin lời các anh chị khóa trên không? Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới này nhé!

Đại học và những điều không tưởng.

1.”Học đại học nhàn lắm!”

Nếu các bạn tân sinh viên vẫn còn mơ mộng điều này thì hãy tỉnh mộng sớm thôi. Đại học sẽ khó khăn và vất vả hơn cấp ba nhiều lắm. Các em không phải chỉ học mỗi môn chuyên ngành riêng của mình mà còn phải đối mặt vô số các môn chung đầy khó hiểu nữa.

“Học đại học nhàn lắm!”

Nếu muốn có bằng Khá trở lên thì phải tích cực học chăm chỉ. Trước các kỳ thi phải thức thâu đêm, thậm chí học xuyên đêm để sáng mai đi thi cũng là chuyện quá bình thường và có thể một ngày em sẽ phải thi hẳn mấy môn liên tiếp. Rồi đến mùa làm luận văn thì ôi thôi… Cứ gọi là bế quan tu luyện, phờ phạc cả tháng mới xong được luận văn hoàn chỉnh! Đó, các em thấy có nhàn không? 

2. Lên đại học chắc chắn có người yêu!

Không, không em ơi và sẽ không có chuyện đó đâu. Điều đó sẽ xảy ra tùy vào các trường em học, có những trường nam nhiều hơn nữ, hoặc nữ nhiều hơn nam thì chỉ có chăm giao lưu với sinh viên trường khác may ra mới có người yêu. Đừng nghĩ rằng, ngồi im tình yêu sẽ tới nhé!

Lên Đại học sẽ có người yêu!

3.Tiêu xài không hợp lý

Đây chính là tình trạng chung của đa số các sinh viên nếu không có biết cách quản lý tài chính. Có rất nhiều bạn đầu tháng mua sắm, ăn tiêu thả phanh và cuối cùng cuối tháng chạy vạy để “cầm cự” cuộc sống…

Tiêu xài không hợp lí

Chính vì vậy, để “sống sót qua ngày’’ các “chiếu mới” nên lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh “ném tiền qua cửa sổ” với những khoản không cần thiết.

4.Cách dạy của giảng viên Đại học khác xa giáo viên cấp ba

Nếu như ở cấp ba, giáo viên ngoài việc tận tình chỉ dạy từng chút, đốc thúc việc học thì sẽ để theo sát các hành động của chúng ta ở trường. Nếu chúng ta quậy phá, không lễ phép hay gây ra sự việc sai trái thì giáo viên chủ nhiệm lập tức gọi báo tình hình cho bố mẹ.

Cách dạy của giảng viên Đại học khác xa giáo viên cấp ba.

 Còn ở Đại học, giảng viên sẽ luôn hỗ trợ hết mình cho bạn trong vấn đề học tập còn việc bạn muốn làm gì hay nghịch ngợm ra sao thì cũng sẽ chẳng có ai để tâm tới. Bạn của những năm 18 tuổi trở về sau phải tự ý thức được hành động mình đang làm và chịu trách nhiệm với nó.

Trên đây là những sự thật “màu hồng” nơi giảng đường Đại học, mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn thức tỉnh và cố gắng phấn đấu cho bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Xem thêm bài viết: Khám phá trường Học viện Ngoại giao

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm