ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

Đại học Hà Nội và những điều lý thú

Đại học Hà Nội, là một trong những ngôi trường lớn với văn hóa rất đa dạng cùng với lớp sinh viên vô cùng năng động. Trường Đại học Hà Nội (HANU), tiền thân là Trường Đại học Ngoại ngữ. Bên cạnh là nơi đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng về ngoại ngữ ở trình độ đại học và sau đại học; còn có rất nhiều bí ẩn thú vị mà chỉ dân HANU mới biết. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều lý thú đó đến với các bạn.

1. CÁI TÊN DỄ GÂY HIỂU LẦM

Nhiều người vẫn quen với cái tên cũ là Trường Đại học Ngoại Ngữ hơn nên chắc cũng không mấy ai xa lạ gì với chuyện các bậc cha chú tưởng Hanu là cái trường “vớ vẩn” nào đó.

Chú: Thế bây giờ học trường nào rồi?

Hanuer: Dạ con học Đại học Hà Nội ạ.

Chú: Ai chả biết mày học đại học trên Hà Nội, nhưng mà trường nào?

Hanuer: …

Cái tên dễ nhầm lẫn

2. “HỢP CHỦNG QUỐC” HANU

300 là số chỉ tiêu khoa Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam tuyển vào mỗi năm, chỉ dành cho đối tượng là người nước ngoài. Chính vì thế mà lượng sinh viên nước ngoài tại Hanu tương đối lớn. Ở đây, việc gặp trai Tây hay gái Hàn quá là bình thường luôn.Khi bạn đi dạo trên sân trường, đừng quá ngạc nhiên khi thấy những người xung quanh đang chuyện trò bằng một thứ tiếng nào đó. Có thể nói sự có mặt của cơ số sinh viên nước ngoài cũng góp phần không nhỏ giúp cho khung cảnh Hanu trở nên đa màu sắc văn hóa hơn.

“Hợp chủng quốc” Hanu

Trong các dịp lễ hội hay hoạt động ngoại khóa diễn ra ở Hanu với tần suất khá thường xuyên. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những nhóm bạn mặc trang phục truyền thống của nước mình để tham gia văn nghệ, mở gian hàng hay chỉ đơn giản là đến dạo chơi. Đây có lẽ là điều mà bạn quen thuộc đến độ nếu không ai nhắc có khi bạn cũng quên mất. Nhưng với bạn bè hay người thân đôi khi điều đó cũng đáng để bạn tự hào lắm chứ.

3. “NỖI ÁM ẢNH” MANG TÊN … TIẾNG MẸ ĐẺ

“Nỗi ám ảnh” mang tên…Tiếng Việt

Hanu là một trong số không nhiều lắm những trường có dạy môn tiếng Việt. Người không biết sẽ nghĩ là tiếng mẹ đẻ thì sao phải học? Tuy nhiên môn Tiếng Việt là môn học giúp nâng cao trình độ sử dụng tiếng Việt thông qua những hiểu biết về âm vị học, ngữ pháp học, phong cách học, cách chấm câu, cách trình bày một bài viết. Môn này cũng “hóc búa”chẳng kém gì các loại ngoại ngữ khác, và sinh viên Hanu trượt môn này cũng không hề ít. Tuy rằng khó nhưng học rồi sẽ thấy môn này cũng rất thú vị, càng học càng mê, càng hiểu càng thêm yêu thứ tiếng mình vẫn đang sử dụng hàng ngày.

  1. CÓ THỂ BẠN ĐÃ BỎ LỠ ĐIỀU NÀY
  • Sinh viên bây giờ phần lớn khá xa lạ với cái tên “HUFS”, nhưng thực ra nó là viết tắt của “Hanoi University of Foreign Studies”, cũng chính là Hanu 10 năm về trước.
  • Con trai Hanu = Hanu + man = hanuman tức “khỉ đuôi dài”.
  • Chúng ta có các tòa nhà A, B, C, E, F cùng 11 nhà D.
  • Bạn không thể bấm mở thang máy từ tầng 2 nhà C.
  • Vẫn là ở nhà C, cầu thang bộ chỉ đánh số tầng từ tầng 4 trở lên.
  • Trong số các văn phòng khoa và bộ môn, chỉ có văn phòng bộ môn Giáo dục thể chất – Quốc phòng và tiếng Thái là … ở dưới mặt đất.

Trên đây là những điều lý thú có thể bạn chưa biết về trường Đại học Hà Nội. Hy vọng rằng bạn sẽ có những năm học thật ý nghĩa tại ngôi trường Hanu  nhé.

Xem thêm bài viết:

Những điều nên chú ý khi học ở Đại học Ngoại Thương

SỰ KHÁC NHAU GIỮA HỌC VIỆN VÀ ĐẠI HỌC

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm