ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VÀ NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

Đại học Công nghiệp và những điều lý thú

Bên cạnh là một trong những trường đại học kỹ thuật, chuyên đào tạo theo định hướng công nghệ ứng dụng; đại học Công nghiệp còn có rất nhiều điều lý thú mà có thể nhiều bạn bạn chưa biết đến. Bài viết này sẽ chia sẻ những điều lý thú đó đến với các bạn.

1. Được mệnh danh là “Harvard Nhổn”

Nếu NEU tự hào về tòa nhà thế kỷ, HUST luôn đặc trưng với hình ảnh cánh cổng Parabol, thì HaUI luôn tự hào với diện tích cực rộng. Hiện nay, trường có 2 cơ sở ở Hà Nội và 1 cơ sở ở Hà Nam. Tổng diện tích của trường gần 50 ha. Đại học Công nghiệp được mệnh danh là “Harvard Nhổn” với 500 phòng học thực hành với đầy đủ máy móc xịn sò. Wifi phủ sóng toàn trường.

Được mênh danh là “Harvard Nhổn”

Trung tâm thư viện điện tử có trên gần 400.000 đầu sách và nhiều loại phòng đọc khác nhau có điều hòa. Gần 2.500 máy vi tính, hệ thống mạng nội bộ toàn trường kết nối Internet phục vụ công tác quản lý điều hành, giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Với diện tích lớn, sinh viên trong trường có thể học quân sự ngay tại trường mà không phải đi xa lên. Rất xứng đáng với danh xưng “Harvard Nhổn” phải không nào.

2. Nhiều ngành học, nhiều lựa chọn!

Mỗi khi nhắc đến tên trường Đại học Công nghiệp, ai cũng nghĩ trường này chỉ dành cho nam thôi, nữ học làm gì. Nhưng không! Ngôi trường này thú vị hơn bạn nghĩ nhiều. Thực chất ngoài các ngành đúng chất Công nghiệp, trường còn đào tạo chuẩn các ngành về Kinh tế, Ngôn ngữ, IT. Với số lượng đào tạo lên tới 34 ngành, sẽ không khó để bắt gặp những nhóm sinh viên nữ trong trường như bạn nghĩ.

3. Nơi hội tụ nhiều cựu sinh viên nổi tiếng

Nơi hội tụ nhiều cựu sinh viên nổi tiếng

Với bề dày lịch sử lâu đời, nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng. Tiêu biểu có thể kể đến như:

  • Phạm Hồng Thái là một nhà hoạt động trong Phong trào Đông Du.
  • Hoàng Quốc Việt là Bí thư Tổng bộ Việt Minh, Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam.
  • Diễn viên Bình An nổi tiếng với nhiều vai diễn trong các bộ phim như 5S Online, Lạc giới, Mối tình đầu của tôi, … 

4. Có rất nhiều quán ăn ngon xung quanh

Có rất nhiều quán ăn ngon xung quanh

Nhắc đến HaUi ta không thể quên được khu ẩm thực “phố đi bộ” Nguyên Xá. Hai bên đường hội tụ đầy đủ các quán ăn, với mức giá hạt rẻ. Các bạn sẽ được thưởng thức đủ các món loại món ăn. Nơi này rất quen thuộc với sinh viên HaUI, từ những chiếc bánh mì, rồi đến cốc trà chanh. Ngoài ra, bánh tráng trộn ở bến 32 được coi là đặc sản HaUI luôn  rất đông khách đến thưởng thức.

Trên đây là những điều lý thú có thể bạn chưa biết về trường Đại học Công nghiệp. Hy vọng rằng bạn sẽ có những năm học thật ý nghĩa tại ngôi trường HaUI  nhé.

Xem thêm bài viết:

NHỮNG NGÀNH HỌC THÚ VỊ TẠI TRƯỜNG NHÂN VĂN

Cách học online hiệu quả giúp sinh viên không thấy nhàm chán

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm