Cách học online hiệu quả giúp sinh viên không thấy nhàm chán

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ có cảm giác chán nản mỗi khi mở máy tính, điện thoại và bật Zoom lên để tham gia 1 lớp học online nào đó. Nếu bạn đang có cảm giác này, tham khảo một số mẹo dưới đây để cải thiện tinh thần học tập của mình. Đừng để sự chán nản làm trì trệ, lãng phí những giây phút học tập quý báu của bạn.

1.Không gian thích hợp để học tập online

Không gian học tập sẽ quyết định hiệu quả học tập của bạn
Không gian học tập sẽ quyết định hiệu quả học tập của bạn

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc học online là sắp xếp không gian học tập phù hợp, thoải mái. Hãy chắc chắn rằng bạn bạn có không gian học đủ ánh sáng, yên tĩnh, không bị phân tâm. Sự phân tâm gây phản tác dụng đối với việc học và thực sự sẽ khiến bạn không tập trung được vào việc học. Không gian thoáng đãng giúp tăng hứng thú học tập hơn

2. Đừng quá để bản thân thoải mái

Tránh việc ngồi học quá thoải mái
Tránh việc ngồi học quá thoải mái

Có phải bạn đang thắc mắc: “Muốn tập trung học tốt thì phải tìm một nơi thật thoải mái chứ? Đúng vậy , nhưng việc đó cũng sẽ làm bạn rất dễ bị phân tâm, buồn chán hoặc ngủ quên. Tránh nằm khi đang học vì bạn sẽ không từ chối được giấc ngủ đâu. Điều này sẽ gây ra cảm giác buồn chán hoặc buồn ngủ, làm mất đi động lực học tập của bạn.

3. Lập một kế hoạch học tập 

Lập kế hoạch trong học tập
Lập kế hoạch trong học tập

Viết ra những gì bạn cần hoàn thành trong ngày tới và chia chúng thành các nhiệm vụ nhỏ để hoàn thành. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm soát và có động lực hơn để hoàn thành chúng! Bạn cũng có thể chia sẻ kế hoạch học tập của mình với bạn bè. Để giữ cho bản thân có trách nhiệm.

4. Tránh xa những thiết bị gây xao nhãng

Bạn học online bằng máy tính, sử dụng điện thoại , bạn sẽ ít chú ý đến việc học và dễ phân tâm hơn. Để điện thoại trong túi xách hoặc một nơi khuất tầm nhìn và cố gắng tập trung tốt vào nội dung bài giảng. Nếu bạn loại bỏ được cám dỗ, bạn sẽ ít bị phân tâm và tập trung tốt hơn vào mục tiêu của mình.

Tránh xa những thiết bị điện tử gây xao nhãng
Tránh xa những thiết bị điện tử gây xao nhãng

Hãy thông báo cho bạn bè biết rằng bạn sẽ không liên hệ với họ trong thời gian đang bận học. Tắt thông báo từ tin nhắn và mạng xã hội trên thiết bị của bạn để giảm thiểu sự phân tâm. Bằng cách này, bạn sẽ không bị gián đoạn và mất tập trung vì những ảnh hưởng không đáng có từ bên ngoài.

5. Trang bị công nghệ hỗ trợ đầy đ

Thiết bị học đầy đủ và chất lượng
Thiết bị học đầy đủ và chất lượng

Bạn có biết rằng chất lượng âm thanh hình ảnh có tác động rất lớn đến tinh thần học tập của bạn. Chắc hẳn rằng bạn không muốn lên hình, gặp gỡ giáo viên và các bạn học với hình ảnh kém do chất lượng camera trên máy tính không tốt. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình công cụ webcam, micro với chất lượng tốt nhé. 

Học online thực ra không hề nhàm chán như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn biết cách khắc phục và cân bằng việc học của mình, cảm giác chán nản và nỗi ám ảnh học online sẽ không còn là gánh nặng trong tâm trí bạn nữa. Và điều quan trọng nhất chính là ý chí quyết tâm và sự chăm chỉ học tập của bạn. Hãy cố gắng quý trọng cơ hội học tập và tận dụng thật tốt quỹ thời gian của mình nhé.

Xem thêm bài viết:

ĐẠI HỌC HÀ NỘI VÀ NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ

NHỮNG ĐIỀU NÊN CHÚ Ý KHI HỌC Ở ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm