BẬT MÍ 4 KHUNG GIỜ VÀNG GIÚP BẠN TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ

Ngày nay, các bạn học sinh, sinh viên luôn phải loay hoay giải quyết nhiều môn học xoắn não. Vậy nên, việc học chăm chỉ thôi là chưa đủ. Bạn cần sắp xếp thời gian biểu một cách thông minh. Đừng lo, bài viết này sẽ gợi ý 4 khung giờ vàng thích hợp dành cho bạn.

1. 4h30- 6h: Khung giờ vàng đánh bại những môn lí thuyết khó nhằn

4h30-6h-mon-hoc-thuoc

Những môn học lý thuyết là nỗi ám ảnh với nhiều thế hệ học sinh và sinh viên. Lựa chọn khoảng thời gian phù hợp để học những môn này sẽ giúp bạn ghi nhớ chúng dễ dàng. 4h30-6h là khung giờ lý tưởng để học những môn học thuộc lòng như văn, sử, địa…

Không gian yên tĩnh, không khí trong lành, đầu óc thư giãn nên đây được xem là thời điểm học thuộc nhanh nhất. Bạn có thể tập thói quen đi ngủ sớm, dậy sớm tập thể dục và sau đó bắt đầu việc học. Mỗi ngày kiên trì dậy sớm 30 phút, tin chắc rằng không môn nào làm khó được bạn nữa.

2. 7h15 – 10h: Ưu tiên các môn xã hội, văn học, ngoại ngữ

7h15-10h-mon-xa-hoi-van-hoc-ngoai-ngu

Đây là thời điểm tuyệt vời cho các môn học đòi hỏi tư duy logic và lượng ghi nhớ không quá nhiều. Não bộ hoạt động vừa phải, kích hoạt mạnh giác quan để phát triển sự sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn khung giờ vàng này cho rèn luyện 4 kỹ năng Tiếng Anh hoặc nghiên cứu những nội dung văn học khác. Tuy nhiên, hãy để não bộ nghỉ ngơi giữa giờ. Nhắm mắt lại và thư giãn 5 -10 phút sẽ tăng hiệu quả học tập và tránh căng thẳng cho bạn đấy.

3. 14h – 16h30: Ôn tập các môn tự nhiên

14h-16h30-mon-tu-nhien

Khoảng thời gian này rất phù hợp đối với những môn cần suy nghĩ logic và tính toán nhiều. Một tip hay ho mà nhiều người áp dụng để độ tập trung cao độ thời điểm vàng này đó là nghe những bản nhạc Baroque, nhạc không lời hoặc nhạc cổ điển. Chúng sẽ giúp bạn sạc đầy năng lượng và tư duy mạnh mẽ hơn rất nhiều.

4. 19h45 – 22h30: Ôn thi các môn tính toán, tránh các môn thuộc lòng

19h45-22h30-mon-tinh-toan

Sau một ngày dài học tập, não bộ không còn đủ sức để tải thêm kiến thức ghi nhớ nữa. Đừng cố gắng ép bản thân tiếp thu những kiến thức phức tạp hay đòi hỏi ghi nhớ nhiều. Dành thời gian cho những môn tư duy logic sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Toán, Lý, Hóa hay Thống kê là môn học thích hợp đối với khung giờ này.

Thời điểm này não cũng sẽ phân tích và tư duy nhiều, vậy nên hãy nghỉ ngơi khi cần. Bạn có thể áp dụng phương pháp học tập Pomodoro được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Tập trung tối đa học tập 25 phút mỗi lần, sau đó nghỉ ngơi 5 phút, giải trí nhẹ nhàng. Tắt toàn bộ thông báo điện thoại vì chúng sẽ làm xao nhãng bạn, tạo môi trường học tập tối ưu và rèn luyện kỷ luật bản thân tốt hơn nhé.

Mỗi người đều có cách phân bổ thời gian học tập khác nhau. Hãy tham khảo bài viết trên để một ngày học tập của bạn trở nên bổ ích hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết:

NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI BƯỚC CHÂN VÀO GIẢNG ĐƯỜNG ĐẠI HỌC?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG MỀM CHO SINH VIÊN

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm