6 trải nghiệm của sinh viên không thể bỏ qua

Trải nghiệm thời sinh viên là thời gian tuổi trẻ tươi đẹp nhất, góp phần tạo nên tuổi trẻ của bạn nhiều màu sắc, viết lên câu chuyện của chính bạn. Ngay lúc này đây, bạn hãy biến những giây phút ấy trở nên thật ý nghĩ và vô cùng bổ ích bằng những trải nghiệm thú vị sau đây nhé!

1. Trải nghiệm hoạt động xã hội, tình nguyện

Việc tham gia hoạt động xã hội mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho sinh viên. 

  • Trước hết, bạn có cơ hội được rèn luyện những kỹ năng mềm, phát triển đam mê của bản thân, và xa hơn nữa là đóng góp một chút gì đó cho xã hội. 
  • Thứ hai, bạn có thêm một cơ hội để mở rộng những mối quan hệ của mình.
Hoạt động tình nguyện
Hoạt động tình nguyện

Tất nhiên để có thể phát huy tối đa lợi ích mà những hoạt động này mang lại, bạn hãy thật mạnh dạn và sẵn sàng thử thách bản thân ở nhiều vị trí khác nhau nhé. Điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm được nhiều hơn đấy!

2. Trải nghiệm các cuộc thi

Với sinh viên hiện nay có lẽ hoạt động này đã không còn quá xa lạ. Đó sẽ là sân chơi phát triển những kỹ năng quan trọng: Kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,…

Tham gia các cuộc thi
Tham gia các cuộc thi

Ngoài ra, bạn có thêm cơ hội gặp gỡ nhiều người khác nhau. Bạn sẽ được tiếp xúc rất nhiều người từ sinh viên tài năng cho đến những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời, các cuộc thi nơi bạn được đào tạo và huấn luyện bởi rất nhiều người giàu kinh nghiệm. Điều đó sẽ giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm thực tế phục vụ công việc sau này.

3. Làm thêm tại môi trường thực tế

Làm công việc Part-time
Làm công việc Part-time

Một công việc part – time có lẽ là một trải nghiệm thú vị nhất trong thời sinh viên. Bạn sẽ cảm thấy thật sự hạnh phúc khi nhận được khoản tiền lương đầu tiên đấy. Công việc làm thêm vừa giúp bạn trả một phần phí sinh hoạt. Bên cạnh đó bạn còn giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng: làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm trong công việc, cách ứng xử, xử lý tình huống,..Nhưng đừng quên việc học của chúng ta là chính nhé, hãy cân đối sao cho hợp lý thời gian học và làm việc.

4. Các hoạt động tự rèn luyện

Tự rèn luyện chính là việc tự giác học hỏi và nâng cao năng lực bản thân mà không có sự giám sát của bất kỳ ai. Những hành động tích cực này sẽ giúp bạn luôn chủ động trong hoạt động hàng ngày cũng như mang đến những lợi ích vô cùng tuyệt vời.

Nâng cao năng lực bản thân
Nâng cao năng lực bản thân

Là một sinh viên, việc tự rèn luyện sẽ giúp bạn tiến gần hơn những yêu cầu của Xã hội. Do đó, hãy bắt đầu tự trang bị cho mình những hành trang cần thiết ngay từ bây giờ nhé!

5. Yêu đi – Đừng ngại

Tình yêu thời sinh viên
Tình yêu thời sinh viên

Nhiều bạn sợ yêu đương ảnh hưởng việc học. Cũng đúng nhưng nếu các bạn yêu đúng cách và lý trí hơn thì tình yêu lại là động lực rất lớn để chúng ta cố gắng phấn đấu vì tương lai. Trải nghiệm này nếu bạn không thử thì sẽ cảm thấy bản thân mình nuối tiếc rất nhiều đấy. Bởi vì tình yêu thời sinh viên rất đẹp, vẫn còn rất mộng mơ. 

6. Đi thật nhiều nơi

Trải nghiệm nhiều vùng đất mới

Chưa có thời điểm nào đi du lịch thuận lợi như thời sinh viên. Bởi vì sao? Mỗi bạn trong lớp mình đều có mỗi quê khác nhau, nó lại là thổ địa của vùng đó nữa, chỗ nào ăn ngon, đi chơi rẻ nó đều biết. Suốt những năm Đại Học, đi hết nhà của đám bạn trong lớp, tham quan hết các quê của tụi nó cũng đủ làm bạn hết thời sinh viên rồi đó. Đi ngay kẻo lỡ.

Xem thêm bài viết

5 TỰA GAME THƯ GIÃN MÙA HÈ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC ONLINE HIỆU QUẢ?

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm