6 TIPS GIÚP BẠN TẬP TRUNG KHI HỌC TẬP

Đã bao giờ bạn phải đặt câu hỏi: ”Có phải mình đang mất tập trung?” cho mình chưa. Dù cho đó là vì bạn mệt mỏi, buồn ngủ, hay lo lắng đi chăng nữa thì rõ ràng việc bị mất tập trung đang diễn ra ngày một phổ biến hơn. Vậy liệu có thể làm cách nào đó để khắc phục điều này? Hãy cùng mình trải nghiệm 6 tips giúp bạn tập trung dưới đây nhé.

1. Môi trường học tập phù hợp

Không gian yên tĩnh, thoáng mát
Không gian yên tĩnh, thoáng mát

​Phòng ngủ hoặc phòng khách của bạn không phải lúc nào cũng là nơi tốt nhất. Tìm một nơi yên tĩnh, đẹp đẽ với một chiếc ghế lớn , có thêm giai điệu âm nhạc và cốc nước bên cạnh sẽ giúp bạn thoải mái về tinh thần. Đừng quá suy nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội như facebook, instagram, youtube,… và cố gắng tránh xa nó càng xa càng tốt.

Một số địa điểm lý tưởng dành cho bạn: Thư viện, cafe sách, ban công nhà,…thường là một nơi tuyệt vời để học vì nó yên tĩnh, ít mang lại sự phân tâm.

2. Tìm bạn học cùng

Có thêm động lực học từ bạn bè
Có thêm động lực học từ bạn bè

Chắc hẳn bạn đã từng có “ Đôi bạn cùng tiến” đúng không? Có một người bạn luôn có sự ham học hỏi, chăm chỉ, tập trung và luôn tạo được cho mình tinh thần học tốt thì quá tuyệt vời rồi.  Nhưng không cần phải luôn luôn là bạn thân, vì bạn có thể chẳng học được gì cả thay vào đó là tám chuyện hết buổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy chọn một người thông minh, tận tâm và không ngại dạy bạn học. Các buổi học của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.

3. Nghỉ giải lao giữa giờ 

Thời gian giải lao
Thời gian giải lao

Tại sao nghỉ giải lao? Bởi vì não của bạn cần thời gian để “tiêu hoá” sau khi xử lý một loạt thông tin. Trong một số nghiên cứu, nghỉ ngơi và đi bộ xung quanh giúp bộ nhớ được cải thiện.

​Sau 25-45 phút học, hãy nghỉ 5-10 phút và làm một điều gì đó khác. Hãy cố gắng quay lại với việc học của bạn sau giờ nghỉ; thời gian nghỉ không quá 20 phút.

Lập kế hoạch giờ giải lao của bạn bằng ứng dụng điện thoại hay đồng hồ báo thức. Việc này sẽ giúp bạn tập trung hơn khi quay lại bàn học đó.

4. Đặt ra mục tiêu 

Đặt ra mục tiêu ngắn và dài hạn
Đặt ra mục tiêu ngắn và dài hạn

Hãy tập trung vào mục tiêu mình đề ra. Thúc đẩy mình làm tốt hơn những gì bạn nghĩ bạn có thể làm. Và ai biết được, có thể chính bạn sẽ làm bản thân ngạc nhiên về kết quả học tập.

Khuyến khích bản thân bằng phần thưởng nhỏ. Hãy trao cho bạn một phần thưởng nếu bạn học tốt, cảm thấy đã sẵn sàng và hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra.

5. Không trì hoãn 

Tuyệt đối không trì hoãn
Tuyệt đối không trì hoãn

​” Xem một lúc nữa thôi/ Thời gian còn nhiều mà/ Thôi để mai làm cũng được” Những câu nói này đã xuất hiện trong đầu bạn nhiều lần rồi đúng không? 

Để tránh trì hoãn bạn hãy lên kế hoạch cụ thể những việc mình cần làm trong ngày và nghiêm túc thực hiện theo. Trước khi ngồi vào bàn học bạn nên chuẩn bị mọi thứ mình cần trước mặt và chắc chắn rằng không còn gì làm bạn mất tập trung. Bạn sẽ thấy quá trình học bài của bản thân sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Tập thể dục mỗi ngày  

Tập thể dục mỗi ngày
Tập thể dục mỗi ngày

Không chỉ có lợi cho cơ thể mà thói quen tập thể dục còn có tác dụng tăng cường “sức khỏe” cho não bộ – thứ giúp bạn suy nghĩ và tất nhiên là cả tập trung nữa. Nhiều bạn đã học trong một thời gian quá dài làm cho tinh thần mệt mỏi, cơ thể uể oải. Bạn chỉ cần dành ra 10-15 phút mỗi ngày thực hiện những động tác cơ bản, kéo giãn xương khớp cũng sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Đặc biệt, các nhà khoa học cho rằng tập thể dục thường xuyên có hiệu quả kích thích tạo ra một chất trong não bộ giúp cải thiện bộ nhớ và các chức năng khác của não bộ.

Xem thêm bài viết 

5 WEBSITE THÚ VỊ CHO NHỮNG NGÀY BUỒN CHÁN

6 GỢI Ý TẬN HƯỞNG MÙA HÈ GIÃN CÁCH

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm