6 gợi ý tận hưởng mùa hè giãn cách

6 GỢI Ý TẬN HƯỞNG MÙA HÈ GIÃN CÁCH

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, các tỉnh thành miền Nam thực hiện chỉ thị 16. Bạn đã có kế hoạch chuẩn bị gì chưa nhỉ? Sau đây sẽ là gợi ý giúp bạn vượt qua mùa hè giãn cách dễ dàng hơn.

1. Có chiến lược dự trữ thực phẩm 

Dự trữ sẵn những loại thực phẩm thích hợp sẽ giúp bạn hạn chế việc phải ra ngoài tiếp xúc. Thế nhưng bạn hẳn cũng thấy việc đi siêu thị ở thời điểm này khó hơn rất nhiều. Việc mua sắm nhu yếu phẩm tưởng chừng như rất đơn giản vào ngày thường – nay lại khiến nhà nhà đau đầu. 

Có chiến lược dự trữ thực phẩm

Mọi người chỉ cần mua những nhu yếu phẩm cần thiết và hợp lý. Tránh tình trạng tích trữ quá nhiều ảnh hưởng đến mọi người. Ưu tiên chọn thực phẩm tươi như rau củ, trái cây, thịt cá. Sắp xếp thực phẩm khoa học bằng các loại hộp có nắp để tránh vi khuẩn và không gây mùi cho tủ lạnh.

2. Sắp xếp lại không gian sống

Ngoài việc dự trữ thực phẩm, sắp xếp đồ đạc trong nhà cũng là gợi ý tuyệt vời trong mùa hè giãn cách để cảm thấy tốt hơn. Những khi rảnh rỗi, hãy sắp xếp, lau dọn khu vực yêu thích.. Chú ý sử dụng các loại lá và tinh dầu sẽ làm nhà bạn trở lên thơm và thư thái hơn.

3. Sử dụng thời gian giải trí có hiệu quả

Nếu là người rất “siêng” trong các hoạt động ngoài trời, thì đây là một mùa hè giãn cách cực kỳ khó khăn với bạn. Lập thời gian biểu với nhiều hoạt động , tập thói quen hay sở thích mới. Sử dụng nền tảng giao tiếp online hiệu quả hơn. Bạn có thể sẽ thích luyện phim bộ trong ngày này.

Sử dụng thời gian giải trí có hiệu quả

Bên cạnh đó, hãy lập mục tiêu công việc, thời điểm thích hợp để làm các bài nghiên cứu. Thử dùng ngay các nền tảng làm việc và học tập trực tuyến để sử dụng thời gian hiệu quả hơn nhé.

4. Thay đổi cách giao tiếp 

Ở trong nhà lâu ngày nhiều khi bạn sẽ cảm thấy khó chịu. Tình trạng cáu gắt với những người thân yêu là dễ hiểu, vì vậy hãy tập cách giao tiếp mới. Hãy cố gắng suy nghĩ tích cực hơn như: “Chẳng may tình hình xấu quá, có điều gì bất trắc xảy ra thì ngay lúc này còn gì quan trọng hơn gia đình”.

5. Thắt chặt tài chính cá nhân

Thắt chặt tài chính cá nhân

Để có mùa giãn cách thoải mái, hãy siết chặt chi tiêu ở những thứ có khả năng tăng giá, hãy quan tâm đến vấn đề bảo hộ. Ngoài ra bạn nên cập nhật và thực tập các nguyên tắc an toàn, sẵn sàng làm việc trong mùa dịch. Đôi khi sẽ có những công việc tuyển dụng cho những người thật sự cần. Đây là dịp để thử thay đổi như bán hàng online hay viết bài chẳng hạn.

6. Quan tâm nhiều hơn

Hãy nói chuyện với hàng xóm xung quanh dù có thể trước đây có không ưa nhau, hãy đề nghị giúp đỡ hoặc trao đổi lương thực, thuốc men. Trong lúc dịch bệnh như này, không có gì tuyệt vời hơn một người hoặc một nhóm hàng xóm tích cực. Đặc biệt chú ý giữ liên lạc với một vài người bạn tin cậy để gặp nhau, trao đổi tài chính và phương tiện cần thiết. Ngoài những người bạn sống chung dưới một nhà, thì nhóm này sẽ là lựa chọn an toàn tiếp theo có thể giúp bạn trong thời kỳ dịch bệnh. 

Hy vọng những lời khuyên trên đã giúp bạn sẵn sàng và thoải mái hơn. Những ngày này hoàn toàn không khủng khiếp như chúng ta tưởng tượng. Hãy luôn nhớ: an toàn của người khác là an toàn của chính bạn.

Xem thêm bài viết: 

5 TIPS HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm