6 CÔNG VIỆC CHO MỘT CỬ NHÂN NGÀNH TÂM LÝ HỌC

Một tấm bằng cử nhân tâm lý học dẫn đến nhiều ngành nghề hơn bạn nghĩ. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tham tán hoặc nhân viên tư vấn

tham tán

Là công việc hoàn hảo cho một cử nhân tâm lý học. Công việc này cũng có môi trường làm việc đa dạng. Như các hội đồng địa phương sử dụng tham tán để lắng nghe ý kiến. Giúp đỡ người dân trong một số vấn đề. Các trường đại học, học viện nhằm trợ giúp sinh viên hay các ngân hàng nhằm giúp nhân viên giảm bớt áp lực công việc. Sinh viên tâm lý luôn là sứ giả mang lại sự bình yên cho mọi người giữa cuộc sống bận rộn này.

2. Cố vấn việc làm

cố vấn việc làm

Đối với công việc này, trước hết nó đòi hỏi những phẩm chất của một nhà tâm lý. Suy nghĩ hợp lý, đối thoại và tìm ra ưu, nhược điểm của một cá nhân. Sau đó là kỹ năng nhận xét, đưa ra một số hướng dẫn. Và đưa ra những nhận xét, đánh giá để định hướng cho mọi người công việc phù hợp với họ. Các trường trung học và đại học cũng cần những cố vấn như thế cho công việc hướng nghiệp. Nhưng nếu bạn không thích hợp để làm việc với thanh thiếu niên thì bạn có thể tìm một vị trí tương tự trong chính quyền địa phương và các hội đồng khác.

3. Nhân viên bộ phận nhân sự

nhân viên nhân sự

Tâm lý học là chuyên ngành có khả năng hiểu về con người.Hãy sử dụng năng lực hiểu về người khác để bạn có thể ứng tuyển cho một vị trí trong bộ phận nhân sự. Nhân viên bộ phận nhân sự cần suy nghĩ một cách chiến lược, sâu rộng các vấn đề và tìm hướng giải quyết những vấn đề  khó khăn của công ty. Tất cả cần một khả năng phân tích và sự quan sát kĩ lưỡng, chi tiết. Công việc này cũng đơn giản đối với những người học chuyên ngành tâm lý.

4. Nghiên cứu thị trường

tư vấn thị trường

Bất kì nhà tuyển dụng cho vị trí nhân viên khảo sát thị trường đều sẽ có cái nhìn ưu ái hơn đối với ứng viên học tâm lý học. Vị trí nghiên cứu marketing đòi hỏi một sự hiểu biết khá tốt về những gì mọi người đang nghĩ. Họ có thể phản ứng với cái gì và làm thế nào để có được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng. Dưới con mắt của một nhà tâm lý học, sẽ tìm ra những biện pháp khả thi cho chiến lược marketing mới của công ty.

5. Nhà tâm lý thể thao và giáo dục

tâm lý thể thao và giáo dục

Thể thao có vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Chúng thúc đẩy một lối sống lành mạnh. Một cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới và mang tính chất giải trí khá cao. Bên cạnh đó, một số người dành sự quan tâm nghiêm túc đến thể thao. Họ luôn muốn giành chiến thắng. Các ngành công nghiệp thể thao cũng dần hình thành. Họ cần một nhà tâm lý học thể thao để có thể cho họ những tư duy chiến thuật sáng suốt.

6. Giảng dạy

Bạn có thể trở thành một giáo viên tốt khi bạn biết cách truyền đạt bài học đến học viên ở mọi lứa tuổi. Và chuyên ngành tâm lý học giúp bạn trở thành một giáo viên tuyệt vời. Khi họ hiểu, phát triển phương pháp giảng dạy để thu hút học sinh ở nhiều trình độ khác nhau.

Xem thêm bài viết:

TOP NHỮNG NGÀNH NGHỀ TRIỂN VỌNG TRONG TƯƠNG LAI

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm