5 TIPS HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

So với những ngôn ngữ khác phổ biến khác, tiếng Anh được xem là thứ tiếng dễ học. Vậy tại sao bạn học mãi vẫn không thể nào thấy hiệu quả và giao tiếp lưu loát được? Đừng lo, 5 cách học tiếng Anh thông dụng mà hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy “dễ thở” hơn đối với ngôn ngữ quan trọng này.

1. Luyện nói tiếng Anh hằng ngày

Giao tiếp là một kỹ năng quan trọng và thông dụng trong cuộc sống ngày nay. Để thành thạo kỹ năng này thì lời khuyên là bạn phải luyện nói mỗi ngày. Luyện nói giúp bạn có được một phản xạ tự nhiên khi giao tiếp, không ấp úng, nói được một cách trôi chảy, rõ ràng và tự nhiên nhất.

Luyện nói mỗi ngày
Luyện nói mỗi ngày

Một số phương pháp giúp bạn luyện nói hàng ngày:

  • Bắt chước người bản ngữ những cách phát âm, nhấn nhá, ngữ điệu cho từng câu nói.
  • Nghe những bản tin trên những trang tiếng Anh như BBC,…
  • Mỗi ngày nên luyện nghe tối thiểu 10 phút và bắt chước lại cách nói, cách phát âm của người bản ngữ trên những trang này.

Hiệu quả lên rõ thấy và bạn cũng cải biến được khả năng nói của bản thân.

2. Học tiếng Anh từ trong suy nghĩ hằng ngày

Phương pháp suy nghĩ bằng tiếng Anh là cách học hiệu quả giúp cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. Bạn cần tập thói quen loại bỏ dần tiếng Việt ra khỏi đầu, thay vào đó hãy sử dụng những câu tiếng Anh đơn giản để suy nghĩ.

Sử dụng tiếng anh để suy nghĩ
Sử dụng tiếng anh để suy nghĩ

Ngoài ra, bạn có thể tập suy nghĩ bằng tiếng Anh đối với những vật dụng quen thuộc như: tivi, máy lạnh, bát… và gọi tên chúng trong đầu. Cách học này không những giúp bạn phản xạ nhanh khi giao tiếp mà còn tăng vốn từ vựng lên đáng kể.

3. Xem phim tiếng Anh

Xem phim tiếng Anh
Xem phim tiếng Anh

Học tiếng anh từ thoại của các bộ phim là phương pháp hiệu quả mà còn giúp bạn “lên trình” một cách tự nhiên. Khi xem phim, chúng ta có thể học được những câu giao tiếp thông dụng hàng ngày của người bản ngữ. Bạn có thể kết hợp với kỹ năng luyện nói mỗi ngày, hãy tập lặp lại những câu nói trong phim. Vừa giải trí vừa luyện tiếng Anh, một công đôi việc phải không nào?

4. Học từ vựng theo chủ đề mỗi ngày

Học từ vựng tiếng anh hiệu quả
Học từ vựng theo chủ đề

Từ vựng là một yếu tố tối cần thiết cho việc học tiếng Anh. Vì thế mỗi ngày bạn cần học ít nhất thêm 5 từ mới. Sau đó kết hợp chúng vào những câu đơn giản để dễ dàng nhớ nghĩa và cách sử dụng. Bạn có thể bắt đầu từ chủ đề: chào hỏi, vật dụng gia đình, nói chuyện qua điện thoại… Việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn có lộ trình học hiểu quả hơn.

5. Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Viết nhật ký giúp học tiếng Anh hiệu quả
Viết nhật ký bằng tiếng Anh

Khi làm việc ở những công ty nước ngoài, bạn sẽ phải sử dụng tiếng anh khá nhiều. Bạn phải thường xuyên viết email, viết báo cáo bằng tiếng Anh. Vì vậy viết nhật ký sẽ giúp bạn trau dồi được kỹ năng viết cũng như tăng vốn từ vựng của mình. Nên dành khoảng 15 – 20 phút để viết lại những việc đã xảy ra trong ngày bằng tiếng Anh, bạn nhé!

Tiếng Anh có rất nhiều cách học khác nhau nhưng cách học phù hợp sẽ giúp bạn đạt hiệu quả. Hy vọng rằng 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả sẽ giúp bạn có được phương pháp học tập và đạt được kết quả mong muốn.

Các bài viết khác:

Cách để vượt qua “Peer pressure”?

6 trải nghiệm của sinh viên không thể bỏ qua

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm