5 PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÍ THỜI GIAN NÊN BIẾT

Quản lí thời gian chuyên nghiệp giúp bạn nâng cao hiệu suất công việc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quản lí thời gian hiệu quả. Bài viết này sẽ bật mí 5 cách kiểm soát thời gian không nên bỏ lỡ.

1. Phương pháp quản trị thời gian 4D: Do – Defer – Delegate – Dump

phuong-phap-quan-li-thoi-gian-4D
phuong-phap-4D

Cốt lõi là tập trung vào những việc cần làm nhất và ý nghĩa nhất với bản thân. Phương pháp quản lí thời gian này khá đơn giản, với 4 tiêu chí bắt đầu bằng chữ D:

  • Do (làm): Nếu một công việc thật sự quan trọng khẩn cấp thì bắt buộc bạn phải thực hiện ngay lập tức.
  • Defer (hoãn lại): Đây là công việc quan trọng, nhưng không khẩn cấp. Bạn có thể lên kế hoạch làm sau.
  • Delegate (giao việc): Nếu công việc này khẩn cấp, không quan trọng, hãy ủy thác cho người có thể làm tốt hơn bạn
  • Dump (từ bỏ): Nếu công việc đó không khẩn cấp, không quan trọng thì bạn có thể loại bỏ. Nó giúp bạn tiết kiệm đáng kể quỹ thời gian trong ngày

Thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn điều chỉnh quỹ thời gian thông minh, tránh tình trạng dồn dập công việc.

2. Most important tasks: đầu việc quan trọng nhất

uu-tien-cac-viec-quan-trong
most-important-tasks-dau-viec-quan-trong-nhat

Phương pháp quản lý thời gian này tập trung vào một đến 3 đầu việc quan trọng nhất, thuộc nhóm Do ở phương pháp 4D. Xác định được việc nào cần thiết nhất sẽ giúp bạn dàn trải lượng công việc phù hợp, giảm áp lực. Với danh sách nhiều đầu mục, việc cần làm là ưu tiên những công việc quan trọng nhất trước những công việc thứ yếu. Giả sử, tôi sẽ ưu tiên việc ôn thi, làm luận án trước việc đọc sách, nấu ăn. Vì đọc sách, nấu ăn không quá cấp bách, tôi có thể làm sau cũng không sao.

3. Phương pháp Pomodoro

quan-li-thoi-gian-bang-pomodoro
phuong-phap-pomodoro

Pomodoro là thuật ngữ khá quen thuộc gần đây, bắt nguồn từ Ý. Đây là cách thức quản lý thời gian được ưa thích bởi khả năng tập trung làm việc liên tục. Theo lí thuyết, mỗi chu trình làm việc dài 25 phút, nghỉ 5 phút và lặp lại tương tự. Những khoảng nghỉ giữa chừng giúp bạn phục hồi và nghỉ ngơi đầu óc. Bằng cách này, bạn sẽ tối ưu hóa hiệu suất làm việc của mình nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và thị lực.

4. Batching: làm theo nhóm

quan-li-thoi-gian-bang-batching
batching-lam-theo-nhom

Phương pháp này bắt nguồn từ cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” của tác giả Tim Ferriss. Ở đây, những việc không quá gấp rút sẽ gộp lại làm theo nhóm. Đây là cách rất tốt để tiết kiệm và phân bố thời gian cân bằng. Cụ thể, những công việc lặt vặt trong ngày bạn sẽ dồn vào một thời điểm nhất định và giải quyết triệt để. Với bản thân mình, việc viết lách mình có thể gộp 2 – 3 bài một hôm trước hạn để tập trung hơn cho những việc cấp thiết khác. Phương pháp này giúp tối ưu thời gian, phân chia đồng đều lượng việc phải làm.

5. Kiểm soát thời gian bằng tư duy hiện tại

tap-trung-lam-viec-o-hien-tai
tu-duy-hien-tai

Khi làm bất kì công việc gì, bạn nên đặt toàn tâm toàn ý ở tại thời điểm đấy. Thời gian làm việc nào sẽ tập trung toàn bộ sức lực cho công việc đấy. Ví dụ như, khi làm luận sẽ chỉ làm luận, khi làm việc nhà sẽ chỉ làm việc nhà. Hạn chế tối đa việc chồng chéo công việc. Quản lí thời gian bằng phương pháp này giúp bạn đạt được chất lượng từng công việc cụ thể. Việc cân bằng giữa học, làm và dành thời gian cho gia đình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm bài viết:

5 thói quen tích cực sinh viên nên biết

BẬT MÍ 4 KHUNG GIỜ VÀNG GIÚP BẠN TIẾP THU KIẾN THỨC HIỆU QUẢ

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm