5 KẾ HOẠCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TỰ HOÀN THIỆN BẢN THÂN

Mùa hè này thay vì để thời gian trôi qua một cách lãng phí tại sao chúng ta không dành nó cho bản thân mình. Và nếu như vẫn còn đang băn khoăn không biết nên làm gì trong thời gian này, sau đây sẽ là 5 kế hoạch đơn giản bạn có thể áp dụng để tự hoàn thiện bản thân mình.

1. Lên kế hoạch điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày

Mùa hè này là cơ hội để các bạn thay đổi thói quen không tốt, đơn giản mà lại hoàn thiện bản thân. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch cụ thể với việc ngủ sớm dậy sớm. Trước khi đi ngủ đặt chiếc smartphone ở xa tầm với của mình để bản thân không bị phân tâm bởi tiếng chuông thông báo hay bất kỳ một nội dung tin tức nào trên điện thoại và cài báo thức sớm hơn 10 phút so với khoảng thời gian phải dậy trước đây của bạn. Mỗi ngày đều như vậy chắc chắn bạn sẽ quen được với việc dậy sớm mỗi ngày. 

Điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày
Điều chỉnh thói quen sinh hoạt hàng ngày

Ngoài ra tập thể dục cũng là một cách tạo thói quen hoàn thiện bản thân. Duy trì 20-30 phút mỗi ngày, nâng cao sự tự tin và có một cơ thể khỏe mạnh.

2. Lên kế hoạch cho các lớp kỹ năng mềm

Lên kế hoạch cho các lớp kỹ năng
Lên kế hoạch cho các lớp kỹ năng

Mùa hè chắc chắn sẽ có rất nhiều các lớp kỹ năng ngắn hạn được tổ chức. Bạn có thể đăng ký tham gia một vài lớp học kỹ năng mềm, như học thiết kế, ngoại ngữ, cách quản lý thời gian,…Nếu bạn còn lo ngại về học phí hay việc tốn thời gian và công sức trong việc di chuyển thì bạn cũng đừng nên lo lắng vì hiện tại có rất nhiều khóa học kỹ năng online miễn phí cho tất cả người dùng trên thế giới. Cơ hội để bạn cải thiện kỹ năng của mình đây rồi, ngại gì mà không đăng ký nhỉ?

3. Lên kế hoạch cho những công việc mà bạn chưa bao giờ thử làm trước đây

Thử một điều chưa từng làm
Thử một điều chưa từng làm

Bạn có thể thử cắt cho mình một kiểu tóc mới, sửa sang lại phòng ốc để mang lại cảm giác mới mẻ cho mình. Hay bạn cũng có thể thử đăng ký tham gia tình nguyện vào các chiến dịch phòng chống dịch bệnh để giúp đỡ mọi người. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ý tưởng, biết đâu đây sẽ là nguồn động lực cho bạn trong kỳ học tiếp theo. Cải thiện bản thân bằng cách này dễ hơn bao giờ hết. 

4. Lên kế hoạch tìm một công việc online trong thời kỳ Covid

Tìm một công việc online
Tìm một công việc online

Thời gian trống của bạn trong hè khá nhiều nhưng bạn chưa biết  nên làm gì với khoảng thời gian rảnh ấy thì hãy thử đi làm một công việc như viết content, nhận một bài thiết kế,… Điều này vừa mang lại thu nhập cho bạn để sắm sửa đồ đạc trong kỳ học tiếp theo, vừa giúp bạn học được các kinh nghiệm nhỏ như nắm bắt tâm lý khách hàng, kiên trì với công việc, khả năng tìm kiếm thông tin…

5. Lên kế hoạch tham gia hoạt động trải nghiệm trong hè

Tham gia hoạt động trải nghiệm trong hè
Tham gia hoạt động trải nghiệm trong hè

Cả một năm trời bận rộn, bạn chẳng thể đi đâu ngoài việc học tập và làm việc trên các thiết bị điện tử thì đây là cơ hội để bạn hòa mình khám phá bản thân, biết đâu cơ hội thấy bản thân hoàn thiện hơn. Bạn có thể đăng ký cho mình một vài hoạt động trải nghiệm trong hè. Nhân cơ hội này bạn sẽ có thêm những kỉ niệm đáng nhớ bên bạn bè, đồng thời giúp bạn hòa nhập và hiểu hơn về văn hóa, con người địa phương. 

“Nếu ta không gieo trồng khi còn trẻ, nó sẽ không cho ta bóng râm khi ta về già”

Hy vọng rằng khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách sử dụng thế giới “ảo” một cách thông minh và xây dựng kế hoạch để tự hoàn thiện bản thân trong kỳ nghỉ này.

Đọc thêm các bài viết khác:

11 THÓI QUEN GIÚP BẠN BỨT PHÁ GIỚI HẠN BẢN THÂN

NHỮNG TIPS QUAN TRỌNG GIÚP SINH VIÊN “SỐNG SÓT” KHI MỚI NHẬN VIỆC

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm