5 ĐIỀU SINH VIÊN NĂM NHẤT ĐẠI HỌC NÊN LÀM

Năm nhất, năm chuyển tiếp của cuộc đời. Bao quanh bạn là những người bạn mới, môi trường mới và vô vàn cơ hội. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bỏ lỡ giai đoạn phù hợp nhất để xác lập sự cân bằng giữa việc học và trải nghiệm xã hội cho tương lai. Vậy là một sinh viên năm nhất, bạn cần làm gì?

1. Tìm một nhóm bạn hoặc một câu lạc bộ mà bạn có thể gia nhập

Khi bước chân vào cổng trường đại học, bạn có thể sẽ choáng ngợp vì chẳng hề quen biết ai. Đừng vội sập cánh cửa với thế giới mới này, hãy làm quen với một vài bạn mới. Không phải tất cả trong số họ đều sẽ gắn bó với bạn đến cuối hành trình này. Nhưng họ sẽ là những người làm việc với bạn trong những sự kiện ngoại khóa đầu tiên, đi cùng bạn vào những buổi dã ngoại xa nhà, và có thể là những đồng nghiệp tương lai nữa.

tham-gia-cau-lac-bo

Các câu lạc bộ cũng là một địa chỉ tuyệt vời để bạn gửi gắm những năm đại học của mình. Chúng thường gắn liền với chuyên ngành học hoặc với một số kỹ năng mềm mà người trong lĩnh vực của bạn cần có. Tham gia câu lạc bộ cũng là cách dễ dàng nhất để gặp gỡ những người có chung sở thích và mối quan tâm với bạn. Đừng sợ phải bắt đầu một cái mới, và nếu muốn thì cũng đừng sợ phải thay đổi.

2. Tham gia hoạt động ngoại khóa và tình nguyện

tham-gia-hoat-dong-ngoai-khoa

Nếu bạn đã trở thành một sinh viên đại học chính hiệu, vậy bạn may mắn hơn rất nhiều người rồi. Các hoạt động ngoại khóa và tình nguyện là cơ hội tuyệt vời để chia sẻ sự may mắn của bạn đến với cộng đồng. Ngoài ra, chúng còn tốt cho hồ sơ xin việc của bạn sau này nữa.

3. Học cách lập kế hoạch và quản lý thời gian của bạn

hoc-cach-lap-ke-hoach-va-quan-ly-thoi-gian

Đại học tuy ít vất vả và căng thẳng hơn trung học, nhưng sẽ tràn ngập các bài tiểu luận, kỳ thi và sự kiện giải trí. Sẽ không có ai nhắc nhở bạn từng chút một như trước nữa. Vì vậy, hãy chủ động học cách quản lý thời gian của bạn. Dành một thời lượng nhất định cho việc học và làm bài tập để bạn không bị cuốn đi bởi vô số sự kiện ngoại khóa sôi động.

4. Tìm kiếm cơ hội làm thêm

Sinh viên năm nhất, có dư dả về thời gian và cũng chưa vào chuyên ngành nên hoàn toàn có thể tìm kiếm các công việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm sống, xây dựng các mối quan hệ xã hội thay vì đợi đến năm ba, năm tư như nhiều bạn hiện nay.

tim-kiem-co-hoi-lam-them

Sinh viên đi làm thêm sẽ được tiền, điều đó là chắc chắn, công sức lao động bỏ ra và hiển nhiên bạn được hưởng những gì bạn đã làm. Làm thêm sẽ giúp bạn có thêm nhiều về kỹ năng trong cuộc sống đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Môi trường làm việc giúp bạn phải gặp gỡ nhiều người điều đó sẽ giúp bạn khôn khéo hơn trong việc giao tiếp. Khi kỹ năng giao tiếp tốt bạn sẽ làm quen được với nhiều người, mở rộng được mối quan hệ.

5. Sẵn sàng đầu tư cho những gì bạn cần và bạn muốn

san-sang-dau-tu-cho-nhung-dieu-ban-can

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá bản thân để xác định tương lai của mình, và trang bị bất cứ thứ gì bạn cần. Hãy học một vài kỹ năng mềm như thuyết trình, nghi thức đối ngoại, tập một môn thể thao, cải thiện trình độ ngoại ngữ… Như lời ông vua bán lẻ và tác giả nổi tiếng tại Mỹ, Zig Ziglar, từng nói: “Nếu bạn không sẵn lòng học hỏi, không ai có thể giúp bạn. Nếu bạn quyết tâm học hỏi, không ai có thể cản bạn”.

Bài viết đã đưa ra 5 điều mà sinh viên năm nhất đại học nên làm. Hy vọng rằng bạn sẽ có một năm học thật ý nghĩa nhé.

Xem thêm bài viết:

4 MẸO ĐỂ CÓ ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẢN HẢO

6 TIPS GIÚP BẠN TẬP TRUNG KHI HỌC TẬP

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm