5 điều nhà tuyển dụng muốn có ở ứng viên

Top 5 đặc điểm nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn

Phỏng vấn là cơ hội để nhà tuyển dụng đánh giá chính xác về ứng viên sau khi qua vòng duyệt CV. Để lựa chọn người phù hợp với công việc nhà tuyển dụng thông qua 5 điều dưới đây.

1. Ngoại hình

Ngoại hình

Trang phục, kiểu tóc và trang điểm có thể cho thấy ứng viên đó là người như thế nào và họ có coi trọng cuộc phỏng vấn hay không.

Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. Ứng viên tốt là người chỉn chu, sạch sẽ, gọn gàng và có thể giao tiếp bằng mắt, ngồi nghiêm chỉnh. Tuy nhiên vẫn thoải mái tự tin, thể hiện sự tập trung trong suốt buổi phỏng vấn.

2. Câu trả lời cá nhân

Câu trả lời cá nhân

Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng phải phỏng vấn các câu hỏi phỏng vấn tương tự nhau. Thông qua các câu trả lời cá nhân của mỗi ứng viên, nhà tuyển dụng đánh giá chính xác hơn về họ. Hãy xác định mục tiêu là tìm kiếm kiểu ứng viên nào: táo bạo, nhạy bén,…

Ví dụ, câu trả lời liên quan đến điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên. Cũng có thể được nói bằng rất nhiều cách: những câu chuyện về trải nghiệm cá nhân hay đáp án chung chung. Bằng cách lắng nghe câu trả lời có tính chất cá nhân hoá của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ thử kết nối ứng viên với vị trí tuyển dụng và xem mức độ phù hợp.

3. Năng lực

Năng lực cá nhân

Là một nhà tuyển dụng, bạn không nên chỉ đánh giá năng lực của ứng viên qua những gì họ trình bày trên CV (bằng cấp, kinh nghiệm, thành tích). Mà còn cần tập trung vào hỏi về phương pháp làm việc hoặc khả năng có sẵn sàng học hỏi hay không. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng ứng viên sẽ sẵn sàng đối mặt với những thách thức trong công việc, liên tục trau dồi, nâng cao năng lực của bản thân.

4. Tinh thần làm việc nhóm

Kĩ năng làm việc nhóm

Khi phỏng vấn ứng viên, nhà tuyển dụng nên chú ý đến tính cách, khả năng tương tác. Đối với hầu hết các vai trò thì tinh thần đồng đội đều quan trọng và hữu ích. Do đó, nếu ứng viên có không hợp tác với đồng nghiệp, họ cũng không phù hợp với công ty. Một ứng viên có tinh thần làm việc nhóm được cho là dễ thích ứng hơn, ít nguy cơ xảy ra xung đột hơn.

5. Thể hiện sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển

Sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển

Các công ty luôn tìm kiếm những người có động lực. Đó là lý do tại sao người phỏng vấn phải chú ý đến sự quyết tâm của ứng viên trong cuộc phỏng vấn. Bên cạnh những điều đã nói ở trên, sự quan tâm của ứng viên đặc biệt thể hiện rõ ràng qua các câu hỏi của chính họ. Điều này thường được thực hiện vào cuối cuộc phỏng vấn.

Các bạn hãy lưu ý những yếu tố trên để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhé !

Xem thêm bài viết liên quan:

TOP 5 NGHỀ HOT Ở VIỆT NAM

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com 

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on google
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm