5 điều cần biết để thăng tiến trong công việc

Trong cuộc sống, thăng tiến là điều ai cũng mong muốn. Nhưng không phải ai cũng biết cách và dễ dàng đạt được nó một cách nhanh chóng. Hãy xem 5 điều cần biết khi muốn thăng tiến trong công việc một cách nhanh chóng là gì nhé.

1. Hãy cho phép mình thất bại

hay-cho-phep-minh-that-bai

Thất bại là mẹ thành công. Không có thất bại, Không nghiệm ra những sai lầm của mình để mà khắc phục và tiến bộ hơn cho những lần sau. Ta cũng không thể thành công khi cứ mãi cố thủ trong vùng an toàn của bản thân, không dám tiếp nhận những kiến thức và kỹ năng mới. Và nếu như đã nỗ lực hết mình mà không đạt được kết quả như mong muốn, thay vì buồn chán, hãy xem rằng điều đó có nghĩa là cho bạn cơ hội thứ hai để bạn làm tốt hơn.

2. Mở rộng mối quan hệ

mo-rong-moi-quan-he

Điều này thật sự rất quan trọng ảnh hưởng đến thăng tiến của bạn, bắt đầu từ đồng nghiệp. Họ không phải là đối thủ mà là những người cộng sự, kề vai sát cánh cùng bạn hoàn thành công việc và vượt qua khó khăn. Giữ riêng cho mình một cách làm hay chỉ giúp bạn đi được một đoạn đường ngắn trong bước khởi đầu. Muốn tiến xa hơn, bạn phải là người sẻ chia trước thì mới mong nhận lại nhiều hơn.             

3. Chủ động hơn trong cuộc họp

chu-dong-hon-trong-cuoc-hop

Nếu như trước đây bạn là người khá im lặng trong các cuộc họp thì hãy thay đổi và tích cực hơn trong năm mới này. Việc đưa ra ý kiến trong cuộc họp sẽ giúp cải thiện sự tự tin và rào cản tâm lý khi giao tiếp trước đám đông. Ngoài ra nó giúp bạn tạo niềm tin với mọi người, để mọi người thấy được sự quan tâm, nhiệt tình trong công việc của bạn.

4. Đừng cố tỏ ra mình biết mọi thứ

dung-co-to-ra-minh-biet-moi-thu

Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học. Đừng vị sợ người khác chê bai sự kém cỏi của mình mà giấu dốt, điều đó chỉ thiệt cho bạn mà thôi.Nhưng trước khi hỏi vấn đề gì hãy thử suy nghĩ phương án giải quyết trước khi nhờ đến sự giúp đỡ và khi đặt câu hỏi cũng phải chuẩn bị các phương án dự phòng. Hãy lắng nghe dù bạn đã biết về vấn đề đó để biết đâu bạn sẽ nhận được thông tin hay bổ ích hơn cái bạn biết.

5. Làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm

lam-viec-nhiet-tinh-va-co-trach-nhiem

Dù bạn có tài giỏi đến mấy thì việc hờ hững, thiếu trách nhiệm với công việc sẽ không mang lại sự thành công và tỏa sáng. Làm việc chăm chỉ, đặt mục tiêu rõ ràng với sự quyết tâm cao thì việc đạt kết quả vượt qua kỳ vọng là điều dễ dàng. 

Trên đây là 5 điều bạn cần lưu ý khi muốn nhận cơ hội thăng tiến trong công việc. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết:

5 đặc điểm công ty mà sinh viên thực tập nên biết

4 LÝ DO KHIẾN SINH VIÊN THẤT

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/x58LYj2zhdAySjbMA

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm