5 đặc điểm công ty mà sinh viên thực tập nên biết

Lựa chọn một nơi thực tập phù hợp là điều vô cùng quan trọng của các bạn sinh viên năm cuối hiện nay. Khi đi thực tập ta có thể áp dụng được các kiến thức trong sách vở, trên trường lớp vào thực tế. Bỏ túi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá. Vậy để chọn nơi thực tập phù hợp cho bản thân cần lưu ý những điều gì? Dưới đây là 5 đặc điểm công ty mà bạn nên lựa chọn khi thực tập.

1. Lựa chọn môi trường

lua-chon-moi-truong

Khi quyết định chọn công ty thực tập xin bạn đừng quá vội vàng hãy tìm hiểu rõ công việc, công ty mà mình ứng tuyển. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân : vào làm việc tại đó bạn sẽ nhận được gì? Xác định chính xác mục đích và những mong muốn trong định hướng nghề nghiệp của bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn chọn được môi trường và công ty thực tập tốt nhất cho bản thân bạn.

2. Cơ hội thăng tiến

co-hoi-thang-tien

Trong những lưu ý khi chọn Công ty thực tập bạn nên quan tâm đến vấn đề cơ hội thăng tiến của bản thân trong công ty như thế nào khi bắt đầu từ thực tâm sinh tại  vị trí đó trong công ty . Bạn nên tính đến khả năng công ty xem xét cho bạn vào làm nhân viên chính thức sau khi thực tập như thế nào. Tìm hiểu chính sách thăng tiến của Công ty như thế nào? Xác định sẽ gắn bó lâu dài với công ty sẽ giúp bạn có cơ hội tiến xa hơn trong công việc sau này.

3. Trong công việc thực tập bạn có người hướng dẫn hay không?

chon-cong-ty-thuc-tap-co-nguoi-huong-dan

Thực tập sinh giống như những chú chim yếu ớt mới tập bay cần có người hướng dẫn trong công việc, các đầu việc cụ thể để nắm bắt được từ đó có thể hoàn thành tốt được các công việc, nhiệm vụ được giao. Người hướng dẫn chính là người đồng hành hỗ trợ bạn trong những ngày đầu. Hỗ trợ bạn giải quyết những vấn đề khó khăn, giúp bạn có những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp của mình. Ngoài ra người hướng dẫn là người có kinh nghiệm trong công việc để chỉ dẫn do bạn nhiều bài học hay. Với những kiến thức bổ ích để từ đó phát huy tốt nhất khả năng của bản thân và tạo bàn đạp cho bạn để phát triển công việc trong tương lai.

4. Chọn nơi thực tập có trả lương hoặc hổ trợ

chon-noi-thuc-tap-co-tra-luong-hoac-ho-tro

Chọn nơi thực tập cũng cần quan tâm đến vấn đề lương của thực tập sinh ở công ty đó như thế nào. Một nơi thực tập tốt không chỉ cho bạn những kiến thức kinh nghiệm trong công việc thực tế mà còn giúp bạn có khoản thu nhập đầu tiên. Nhưng cũng có một số công ty thực tập không lương. Vì thế hãy lưu ý đến vấn đề này để đảm bảo bạn có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bản thân và đảm bảo được tiến độ trong công việc.

5. Văn hóa công ty 

van-hoa-cong-ty

Mỗi người là một cá thể có tính cách và cá tính riêng của thân. Vì vậy khi chọn công ty thực tập có nét văn hóa phù hợp với con người và tính cách của bản thân. Nó giúp bạn nhanh chóng thích nghi với môi trường để bạn luôn có những giờ làm việc hăng say và hiệu quả nhất trong công việc. Cũng giúp bạn có được kỳ thực tập không chỉ là kiến thức, kinh nghiệm thực tế mà còn Tràn ngập kỉ niệm đáng nhớ và bổ ích cho bản thân.

Trên đây là 5 đặc điểm công ty mà sinh viên nên lựa chọn khi thực tập. Hy vọng nó giúp bạn lựa chọn được công ty thực tập phù hợp với bản thân. Vừa có thể tích lũy kinh nghiệm vừa tạo bàn đạp cho bạn phát triển và thăng tiến trong công việc tương lai.

Xem thêm bài viết:

 4 LÝ DO KHIẾN SINH VIÊN THẤT NGHIỆP

6 Công việc cử nhân ngành tâm lý học

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0373621532 hoặc 0977356532

Email: hysa.vn@gmail.com

Link đăng ký: https://forms.gle/XAi5k87rPZby52MFA

Fanpage CLB: https://www.facebook.com/HYS.VN/

Chia sẻ với mọi người

Share on facebook
Share on twitter

Bạn có thể sẽ quan tâm